seoul-academy-2

Chứng chỉ hành nghề spa và những điều cần biết


Chứng chỉ hành nghề spa là  chứng nhận yếu mà bất kỳ ai muốn hành nghề làm đẹp đều phải có. Đây là loại giấy tờ bắt buộc nếu bạn muốn trở thành một kỹ thuật viên spa hoặc là kinh doanh trong nghề spa. Tuy nhiên, chứng chỉ spa có nhiều loại và còn tùy thuộc vào vị trí công việc mà bạn muốn ứng tuyển.

Khái niệm chứng chỉ hành nghề spa

Chứng chỉ hành nghề spa là một bằng chứng nhận để khẳng định bạn đã tham gia đào tạo và đã có đủ năng lực để trở thành một kỹ thuật viên trong ngành spa và đủ điều kiện để mở spa kinh doanh một cách hợp pháp.

Để làm trong nghề này, bạn có tay nghề cao cũng chưa đủ, mà chứng chỉ hành nghề còn như một minh chứng công nhận năng lực của bạn. Loại chứng nhận này là bắt buộc theo Điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ-CP của chính phủ dành cho những ai muốn hành nghề spa.

Chứng chỉ hành nghề spa có lợi ích gì?

Chứng chỉ hành nghề spa là điều bắt buộc nếu bạn muốn hành nghề spa, bên cạnh đó, tùy theo giá trị của từng loại chứng chỉ mà bạn sẽ có được lợi thế cạnh tranh khi làm việc trong lĩnh vực này

Dễ dàng tìm kiếm việc làm

Ngành spa đang là một ngành nghề cực “hot”, có nhân lực ngày càng hùng hậu. Các trường đào tạo kỹ thuật viên spa đang dần mọc lên như “nấm” và chính vì thế mà tỷ lệ cạnh tranh đang ngày càng cao.

Kỹ thuật viên spa cần có chứng chỉ hành nghề để làm việc
Kỹ thuật viên spa cần có chứng chỉ hành nghề để làm việc

Chứng nhận hành nghề spa là điều tiên quyết để bạn có thể xin việc ở các trung tâm spa hợp pháp và có mức lương cao.

Vì tỷ lệ cạnh tranh cao nên chứng chỉ hành nghề của bạn càng cao thì càng dễ dàng xin được công việc tốt, dễ dàng “ăn điểm” khi đi xin việc.

Tạo uy tín đến với khách hàng

Với những bạn muốn kinh doanh trong nghề spa, trước khi mở một cơ sở spa riêng thì chứng chỉ hành nghề là một thứ bắt buộc. Ngoài việc lấy được giấy phép kinh doanh của Chính phủ thì còn tạo uy tín cho khách hàng.

Vì hiện nay các trung tâm spa đang ngày càng nhiều và không phải nơi nào cũng đảm bảo chất lượng, vì vậy khách hàng sẽ dồn sự chú ý vào những trung tâm nào có thể chứng minh được sự uy tín và chất lượng của mình.

Uy tín và chất lượng là sự quan tâm hàng đầu của khách hàng
Uy tín và chất lượng là sự quan tâm hàng đầu của khách hàng

Khách hàng trước khi đến với spa của bạn thì sẽ chưa biết dịch vụ ở đó thế nào, mà sẽ tìm hiểu đến các bằng cấp và học vấn của bạn trước tiên. Càng nhiều bằng cấp và học vấn càng cao thì bạn sẽ chứng minh được kinh nghiệm trong nghề của bạn càng nhiều.

Chứng chỉ hành nghề spa không chỉ công nhận năng lực của bạn mà còn công nhận đạo đức làm nghề của bạn – một điều rất quan trọng đối với khách hàng.

Các loại chứng chỉ hành nghề spa phổ biến hiện nay

Hiện nay, có ba loại chứng chỉ hành nghề spa phổ biến mà bạn cần biết:

  • Chứng chỉ đào tạo
  • Chứng chỉ quốc tế
  • Chứng chỉ do Sở Lao động, Thương binh & Xã hội cấp

Chứng chỉ đào tạo

Chứng chỉ đào tạo được cấp bởi các trung tâm đào tạo ngành spa sau khi bạn đã hoàn thành một khóa học. Chứng chỉ này có giá trị trên toàn quốc và trung tâm, cơ sở đào tạo có uy tín càng cao thì giá trị của chứng chỉ đào tạo càng cao.

Chứng chỉ đào tạo do một trung tâm đào tạo cung cấp
Chứng chỉ đào tạo do một trung tâm đào tạo cung cấp

Chứng chỉ quốc tế

Chứng chỉ quốc tế được cấp bởi các các tổ chức và hội đồng chuyên gia thẩm định quốc tế trong lĩnh vực làm đẹp. Hiện nay có một số loại chứng chỉ quốc tế có giá trị cao được lưu hành nhiều nước như ITEC, CIDESCO,…

Chứng chỉ do Sở Lao động, Thương binh & Xã hội cấp

Đây là loại chứng chỉ hành nghề spa có giá trị nhất trong nước, kỹ thuật viên được cấp chứng chỉ này có thể dễ dàng ứng tuyển được vị trí mình mong muốn dù ở bất cứ đâu trên Việt Nam.

Chứng chỉ hành nghề spa có thời gian bao lâu

Thường các chứng chỉ học thuật luôn có thời hạn nhất định, nhưng chứng chỉ hành nghề spa thì khác. Chứng chỉ này có giá trị vô hạn, nghĩa là bạn sẽ chỉ cần thi duy nhất một lần và bạn có thể dùng được cả đời.

Chính vì thế, hãy đăng ký khóa học và đi thi càng sớm càng tốt để có thể được cấp giấy chứng nhận. Nếu bạn đã lấy chứng chỉ nhưng lại chuyển sang làm nghề khác, bạn vẫn có thể quay lại làm trong nghề làm đẹp này bất cứ lúc nào vì chứng chỉ này là vô hạn.

Nên học spa ở đâu để được cung cấp chứng chỉ hành nghề

Hiện nay có rất nhiều trung tâm, cơ sở đào tạo kỹ thuật viên spa và không phải chỗ nào cũng chất lượng. Một trong những địa điểm đào tạo nổi tiếng và uy tín nhất trong lĩnh vực làm đẹp nói chung và spa chuyên nghiệp nói riêng phải kể đến cái tên Seoul Academy.

Chứng chỉ hành nghề spa do Bộ cấp
Chứng chỉ hành nghề spa do Bộ cấp

Đây là học viện đào tạo lấy phương châm là “cầm tay chỉ việc” với đội ngũ giảng viên vô cùng tận tâm, cơ sở vật chất tân tiến và các khóa học vừa túi tiền.

Sau khi hoàn thành khóa học, bạn vừa có được tay nghề vững chắc và thành thạo, vừa được cấp bằng tốt nghiệp và chứng chỉ hành nghề do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cấp.

Chứng chỉ hành nghề spa cực kỳ quan trọng và cần thiết cho những ai đang mong muốn hoạt động trong lĩnh vực này. Vì thế mà vấn nạn làm bằng giả đang ngày càng phổ biến, tuy nhiên việc làm này là phạm pháp và rất dễ bị “sa cơ”. Vì vậy hãy chọn cho mình một địa điểm để được đào tạo và cấp chứng chỉ hành nghề uy tín nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan