banner thang 1
banner thang 1

Con gái có nên học nghề tóc không? Vì sao nên học


Con gái có nên học nghề tóc không là câu hỏi được phái nữ quan tâm khi muốn làm nghề. Bên cạnh đó là thắc mắc về những thuận lợi và khó khăn của công việc tạo mẫu tóc. Tham khảo bài viết dưới đây để có lời giải đáp cho những vấn đề trên nhé!

Tổng quan nghề tóc hiện nay

Nghề tóc cung cấp các dịch vụ làm đẹp cho mái tóc, công việc chính là cắt, tỉa, chăm sóc và tạo kiểu, hay cạo, tỉa râu đối với nam giới. Thợ làm tóc trước đây còn kiêm cả công việc của nha sĩ. Tuy nhiên, với sự phát triển ngày một tân tiến, lao động ở các lĩnh vực đã được phân tách rõ ràng.

Nghề tạo kiểu tóc luôn nằm trong top các ngành hot nhất hiện nay
Nghề tạo kiểu tóc luôn nằm trong top các ngành hot nhất hiện nay

Thực trạng

Dù nam hay nữ, già hay trẻ đều mong muốn sở hữu một kiểu tóc đẹp và thời thượng. Ông bà ta có câu “cái răng, cái tóc là gốc con người”, cho thấy sự quan trọng của mái tóc. Nhan sắc sẽ được nâng tầm lên rất nhiều khi lựa chọn được mẫu tóc phù hợp.

Nhu cầu làm đẹp mái tóc của khách hàng ngày càng tăng nhất là trong thời đại 4.0. Mọi người quan tâm hơn đến những kiểu tóc mới lại, tạo nên hot trend cả trong và ngoài nước. Chính điều trên giúp lĩnh vực chăm sóc và tạo kiểu tóc ngày càng phát triển và lớn mạnh.

Các hair salon có mặt mọi nơi từ nông thôn cho tới thành thị với quy mô vô cùng đa dạng. Số lượng cơ sở càng nhiều đồng nghĩa với nhu cầu nguồn nhân lực tăng cao. Vì vậy, không cần lo lắng vấn đề con gái có nên học nghề tóc hay việc thất nghiệp sau này. Hầu hết các học viên sau khi ra trường đều dễ dàng tìm được việc tốt. Hơn nữa, nếu đủ vốn và kinh nghiệm có thể tự mở salon kinh doanh riêng.

Cơ hội

Nhu cầu làm đẹp tăng giúp nghề tóc ngày càng hot và phát triển hơn trong tương lai. Thị trường lớn mạnh giúp thợ làm tóc dễ dàng tìm được việc làm hơn. Hơn nữa, đây còn là nghề có thu nhập ổn định, kinh nghiệm càng nhiều mức lương sẽ càng cao.

Mọi người cần chuẩn bị tâm lý và trình độ chuyên môn tốt để có thể nắm bắt được cơ hội. Bởi đây là ngành nghề nhiều người theo đuổi nhất là giới trẻ. Cần sở hữu gu thẩm mỹ, óc sáng tạo và tay nghề giỏi chắc chắn sẽ thành công trên con đường sự nghiệp.

Con gái có nên học nghề tóc hay không?
Con gái có nên học nghề tóc hay không?

Thách thức

Thị trường làm việc cạnh tranh tạo ra nhiều cơ hội và thách thức cho người muốn theo nghề. Người thợ phải liên tục trau dồi kỹ năng, kiến thức và các xu hướng làm đẹp mới nhất. Bởi khách hàng ngày càng đòi hỏi cao hơn và yêu cầu nhiều hơn ngoài việc cắt tóc. Hơn nữa, cần đảm bảo luôn thể hiện sự chuyên nghiệp và thái độ tận tâm khi làm dịch vụ.

Các cơ sở làm đẹp ngày nay cũng khắt khe hơn trong việc tuyển dụng nhân sự. Người thợ không đủ tay nghề sẽ không đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Từ đó mất đi vị trí cạnh tranh cá nhân và dẫn đến tình trạng bị đào thải. Ngoài ra, còn khiến các hair salon mất điểm và đánh mất khách hàng tiềm năng.

Thuận lợi và khó khăn khi theo học nghề tóc

Ngoài vấn đề con gái có nên học nghề tóc không, cần tìm hiểu những mặt thuận lợi và khó khăn. Điều này sẽ cung cấp thêm thông tin để quyết định có nên theo học hay không.

Thuận lợi

Thuận lợi đầu tiên chính là không đòi hỏi trình độ văn hóa như thi vào đại học. Không phân biệt giới tính hay tuổi tác, chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 và thật sự yêu thích là đủ để theo nghề. Điều quan trọng của nghề là sự đam mê, một chút khiếu thẩm mỹ cùng sự tỉ mỉ và sáng tạo.

Chương trình đào tạo thường không mất nhiều thời gian chỉ từ 3 tháng đến 1 năm. Đặc biệt, khóa học cắt tóc nam sẽ ngắn hạn hơn vì ít kỹ thuật tạo kiểu hơn tóc nữ. Cạnh đó, cũng không cần phải học lý thuyết quá nhiều nhưng vẫn đảm bảo đủ kiến thức và kỹ năng.

Các khóa đào tạo nghề tóc thường ngắn hạn
Các khóa đào tạo nghề tóc thường ngắn hạn

Giảng viên đào tạo nghề tóc thường áp dụng phương pháp “cầm tay chỉ việc”. Học viên sẽ được kèm cặp chi tiết những kỹ thuật như cầm kéo, lược, chia tóc, thao tác cắt,… Phương pháp giảng dạy nhiệt tình và tận tâm giúp giải đáp được mọi thắc mắc trong quá trình học.

Giáo trình chú trọng đầu tư vào thực hành giúp học viên nắm bắt nhanh hơn. Điều này làm gu thẩm mỹ, sự sáng tạo và tác phong làm việc ngày càng được nâng cao. Ở mọi công việc, khi chăm chỉ học tập và tìm được dấu ấn cá nhân sẽ dễ dàng thành công hơn.

Học phí chỉ khoảng vài chục triệu đồng cho một khóa học chuyên nghiệp. Mức phí này có thể thay đổi tùy theo trung tâm đào tạo khác nhau. Sau khi ra nghề, thu nhập mỗi tháng ổn định và hấp dẫn, trung bình hơn 10.000.000 VNĐ/tháng. Nhìn chung, chi phí ban đầu không cao, đầu tư một lần sẽ mang lại kết quả ngoài mong đợi.

Khó khăn

Bên cạnh việc con gái có nên học nghề tóc, những khó khăn khi học nghề cũng rất được quan tâm. Do thị trường cạnh tranh lớn, muốn tìm được công việc tốt tại các salon cao cấp, cần đảm bảo kiến thức cùng kỹ năng. Phải luôn nỗ lực hoàn thiện chính mình để dễ dàng nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tương lai.

Luôn trau dồi kiến thức và trình độ chuyên môn là điều quan trọng khi muốn phát triển sự nghiệp. Đòi hỏi bỏ nhiều thời gian và công sức trong quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp. Đây được xem là khó khăn và cũng là động lực để tất cả thợ cắt tóc cố gắng.

Luôn trau dồi kiến thức và kỹ năng để nâng cao tay nghề
Luôn trau dồi kiến thức và kỹ năng để nâng cao tay nghề

Bên cạnh đó, xây dựng tác phong chuyên nghiệp và hiểu được tâm lý khách hàng là rất cần thiết. Để mang lại thu nhập cao hơn và giữ được khách cần học thêm các kỹ năng mềm khác. Có thể kể đến như giao tiếp, chăm sóc, xử lý tình huống, tư vấn, upselling,… Đặc biệt lúc nào cũng phải giữ được ngọn lửa đam mê với nghề mới học tập và làm việc hiệu quả.

Con gái có nên học nghề tóc không?

Nghề tóc có phù hợp với các bạn gái hay không? Trên thực tế, đây là lĩnh vực không quan trọng giới tính, lứa tuổi hay trình độ văn hóa. Chủ yếu cần thật sự yêu thích và niềm đam mê với nghề mới có thể theo đuổi được.

Vì vậy, đáp án cho câu hỏi con gái có nên học nghề tóc không chắc chắn là Có.
Sở hữu đôi tay khéo léo, mắt nhìn và gu thẩm mỹ tinh tế dễ thành công trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, có thể tiềm tàng rủi ro lớn nếu lựa chọn học nghề cắt tóc nam. Nếu thiếu hiểu biết sẽ bị các trung tâm kém chất lượng lừa vào học và làm việc tại các salon “đen tối”. Chị em nên lựa chọn học nghề làm tóc nữ và tìm hiểu các cơ sở làm việc thật kỹ. Việc này nhằm tránh những điều không mong muốn mà không gây ảnh hưởng nhiều đến tương lai.

Bên cạnh đó, nên tìm hiểu và tham gia khóa học nghề tóc tại các trung tâm đào tạo uy tín. Học viên sẽ không gặp phải những vấn đề góc khuất hay lừa đảo khi theo học tại những cơ sở này. Hầu hết các trường dạy nghề chuyên nghiệp đều hỗ trợ tư vấn việc làm sau khi tốt nghiệp.

Phái nữ có đôi tay khéo léo và mắt nhìn thẩm mỹ dễ dàng theo học nghề tóc
Phái nữ có đôi tay khéo léo và mắt nhìn thẩm mỹ dễ dàng theo học nghề tóc

Địa chỉ học nghề tóc uy tín dành cho các bạn nữ

Trên cả nước hiện nay có nhiều trung tâm đào tạo nghề tóc với quy mô từ nhỏ tới lớn. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng đạt tiêu chuẩn dạy nghề. Nhiều nơi mở ra các khóa học chỉ với mục đích lợi nhuận là chính. Học phí tại đây khá thấp và chắc chắn sẽ không đảm bảo chất lượng dạy và học. Kiến thức không đầy đủ và tay nghề kém sẽ khó kiếm được việc làm tốt trong tương lai.

Seoul Academy là sự lựa chọn hoàn hảo cho giới trẻ nói chung và phái nữ nói riêng. Quy mô hệ thống vô cùng lớn với hơn 45 chi nhánh trải dài trên toàn quốc.

Nếu còn băn khoăn con gái có nên học nghề tóc, hãy đăng ký học tại Seoul Academy. Các bạn nữ sẽ vô cùng an toàn khi tham gia khóa học để theo đuổi ước mơ. Đây là học viện có uy tín và chất lượng, được cơ quan thẩm quyền và Nhà nước cấp phép hoạt động.

Seoul Academy - nơi đào tạo nghề tóc uy tín nhất hiện nay
Seoul Academy – nơi đào tạo nghề tóc uy tín nhất hiện nay

Ưu điểm khi lựa chọn khóa đào tạo nghề tóc tại Seoul Academy:

 • Được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên kỳ cựu với nhiều năm kinh nghiệm làm việc. Thầy cô luôn tận tình theo sát và kèm cặp từng học viên để truyền đạt kiến thức và kỹ năng. Tùy theo khả năng từng người sẽ có những phương pháp khác nhau nhằm nâng cao hiệu quả học tập.
 • Chương trình đào tạo được biên soạn khoa học và theo tiêu chuẩn quốc tế. Giáo trình luôn bám sát thực tế và luôn cập nhật những xu hướng làm đẹp mới nhất. Điều này đảm bảo học viên ra trường nắm được toàn bộ kiến thức cũng như kỹ năng tay nghề. Ngoài biết những cách làm đẹp mới còn hiểu và đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.
 • Thời gian thực hành chiếm 80% và được thực tập trên mẫu thật. Thời gian học lý thuyết và kỹ năng đan xen hợp lý giúp nắm chắc kiến thức và chuyên môn. Cam kết thành thạo tay nghề và tự tin làm việc sau khi ra trường.
 • Môi trường học tập năng động, vui vẻ và cởi mở, thầy trò thân thiện.
 • Cơ sở vật chất sạch sẽ, hiện đại cùng máy máy, thiết bị đầy đủ phục vụ học tập.
 • Trung tâm cung cấp các khóa học từ cơ bản đến chuyên sâu với thời gian học ngắn hạn. Có thể linh động sắp xếp giờ học, phù hợp với học viên bận rộn hay vừa học vừa làm.
 • Seoul Academy có mức học phí phải chăng và được niêm yết rõ ràng. Ngoài ra, nếu chưa đủ kinh tế có thể đóng học phí theo từng kỳ với chương trình trả góp 0%. Hơn nữa, nhà trường còn tạo điều kiện thuận lợi cho học viên khó khăn khi thường xuyên giảm giá hoặc trao tặng học bổng.
 • Miễn phí tất cả dụng cụ, máy móc,… phục vụ cho học tập. Chỉ đóng học phí một lần duy nhất và không phát sinh thêm khoản nào trong suốt quá trình.
 • Sau khi hoàn thành khóa học, học viên được trao chứng nhận do Sở Lao Động, Thương Binh và Xã Hội cấp. Đây là chứng chỉ hành nghề có giá trị sử dụng trên toàn quốc.
 • Hỗ trợ giới thiệu việc làm và nhiệt tình tư vấn khi có ý định tự kinh doanh riêng. Ngoài ra, học viên giỏi sẽ được giữ lại làm nhân viên chính thức của Seoul Spa với thu nhập và quyền lợi hấp dẫn.
Tốt nghiệp tại Seoul Academy đảm bảo cứng tay nghề và tự tin trong công việc
Tốt nghiệp tại Seoul Academy đảm bảo cứng tay nghề và tự tin trong công việc

Bài viết con gái có nên học nghề tóc hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích. Giới tính, tuổi tác hay trình độ học vấn không phải là yếu tố ảnh hưởng đến việc học.

Điều quan trọng là tìm hiểu và lựa chọn nơi đào tạo có uy tín và chất lượng. Đến với Seoul Academy để trang bị đầy đủ kiến thức cũng kỹ năng nhằm tự tin theo đuổi sự nghiệp nhé!

Học Spa Online chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan