banner thang 1
banner thang 1

Tất tần tật những điều cần biết về du học nghề spa tại Hàn Quốc


Du học nghề spa tại Hàn Quốc được nhiều bạn trẻ quan tâm. Mặc dù vậy lại có khá nhiều vấn đề khiến người ta băn khoăn như học ở đâu, điều kiện ra sao, nhập học thế nào… Dưới đây sẽ là một vài các thông tin hữu ích cho những ai có ý định đến Hàn Quốc du học về làm đẹp, spa.

Vì sao nên du học nghề spa tại Hàn Quốc?

Nghề spa đang là một nghề rất hấp dẫn khi nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng. Cùng với đó là rất nhiều các trung tâm, học viên chuyên đào tạo lĩnh vực này. Ngoài các cơ sở trong nước rất nhiều người chọn chương trình du học tại Hàn Quốc.

Điều hấp dẫn học viên ở các chương trình này trước tiên là vì sức hút từ xứ sở kim chi. Hàn Quốc luôn được biết đến là nơi khởi sinh nhiều xu hướng làm đẹp, spa. Tại đây luôn có rất nhiều chuyên viên spa nổi tiếng thế giới. Chính vì vậy các chương trình đào tạo cũng sẽ hiện đại hơn, đưa học viên nhanh tiếp cận với xu hướng hiện đại, thời thượng.

Nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Hàn Quốc lĩnh vực spa, làm đẹp
Nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Hàn Quốc lĩnh vực spa, làm đẹp

Du học nghề spa tại Hàn Quốc còn mang đến nhiều cơ hội về việc làm. Khi hoàn thành chương trình học, nếu có đủ kinh phí học viên hoàn toàn có thể tự mở một cơ sở spa riêng cho mình. Nếu không thì vấn đề tìm việc ở các trung tâm làm đẹp cũng trở nên dễ dàng hơn. Những người đã có bằng cấp du học tại Hàn thường được nhà tuyển dụng ưu tiên lựa chọn.

Ngoài ra, du học lĩnh vực spa, làm đẹp tại Hàn sẽ giúp học viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Những người có đam mê và nhiệt huyết một khi được đến Hàn học tập sẽ mang đến nhiều cơ hội tiếp xúc hơn. Từ đó nhanh tích lũy kinh nghiệm cần thiết về nghề spa cho bản thân.

Du học spa Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Một trong những vấn đề được nhiều người thắc mắc chính là du học nghề spa tại Hàn Quốc thì cần điều kiện gì. Nhìn chung các điều kiện sẽ tập trung vào vấn đề tuổi tác, học lực, nhân thân và trình độ ngoại ngữ.

  • Tuổi tác: Muốn đến Hàn Quốc du học nghề spa thì độ tuổi phải không quá 25 tuổi (người tốt nghiệp THPT) và không quá 29 tuổi (người tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học).
  • Điều kiện về học lực: Đảm bảo điểm tốt nghiệp THPT và Cao đẳng, Đại học không dưới 5.0.
  • Điều kiện về nhân thân: Học viên muốn du học Hàn Quốc thì phải không có người thân định cư bất hợp pháp tại quốc gia này.
  • Điều kiện về ngoại ngữ: Topik 1 – Level 2.

Có thể thấy các điều kiện dành cho du học sinh lĩnh vực spa tại Hàn không hề khắt khe. Riêng những ai đang gặp khó khăn về điều kiện tiếng Hàn thì có thể tham gia học tại các trung tâm để lấy được chứng nhận phù hợp.

Điều kiện để du học nghề spa tại Hàn Quốc không quá cao
Điều kiện để du học nghề spa tại Hàn Quốc không quá cao

Các trường cho du học sinh spa tại Hàn Quốc

Hiện nay các trường dành cho du học nghề spa tại Hàn Quốc chủ yếu thuộc hệ cao đẳng. Dưới đây là top 3 trường được khá nhiều bạn trẻ trên thế giới lựa chọn theo học tại xứ sở kim chi.

Cao đẳng khoa học Mokpo

Mokpo là một trường Đại học nổi tiếng ở Hàn với rất nhiều chương trình dạy khác nhau. Ngoài đào tạo hệ chính quy trường này còn có hệ Cao đẳng với các ngành liên quan đến làm đẹp, chăm sóc sức khỏe. Với đội ngũ giảng viên kinh nghiệm và có kiến thức sâu, học viên sẽ được truyền đạt nhiều điều bổ ích.

Du học sinh tại trường Mokpo được học nhiều kỹ năng spa
Du học sinh tại trường Mokpo được học nhiều kỹ năng spa

Ngoài ra, đây còn là một trường với trang thiết bị và phòng ốc vô cùng hiện đại. Tất cả giúp cho quá trình học được thuận tiện và hiệu quả nhất.

Trường Jeonbuk

Du học nghề spa tại Hàn Quốc ở trường Jeonbuk mọi người có thể hoàn toàn yên tâm. Đây là một trường có tiếng bởi chất lượng giảng dạy cùng sự hiện đại. Mới thành lập vào năm 1993 nhưng trường Jeonbuk đã đón rất nhiều lượt sinh viên quốc tế theo học.

Bên cạnh các ngành liên quan đến spa, làm đẹp thì ở Jeonbuk còn có nhiều ngành khác như nhà hàng, khách sạn, điều dưỡng, giáo dục mầm non, thiết kế…

Trường Cao đẳng Myongji

Một trong những trường Cao đẳng về làm đẹp nổi tiếng tại Hàn không thể không nhắc đến Myongji. Tọa lạc tại thủ đô Seoul, trường có lịch sử lâu đời và đã đào tạo vô số lượt sinh viên. Để học về spa mọi người có thể nộp hồ sơ ứng tuyển vào chuyên ngành nghệ thuật làm đẹp.

Một góc khuôn viên trường Myongji vào mùa xuân
Một góc khuôn viên trường Myongji vào mùa xuân

Ngoài ra ở trường Cao đẳng Myongji còn có nhiều ngành khác như quản trị kinh doanh, kế toán, thiết kế công nghiệp, dệt may…

Trên đây là một vài thông tin hữu ích về việc du học nghề spa tại Hàn Quốc. Hiện tại ở Việt Nam có khá nhiều người đã theo học theo hình thức du học này. Mặc dù mọi mặt về chi phí là khá cao nhưng bù lại sau khi ra trường sinh viên sẽ có được nhiều kinh nghiệm, kiến thức hữu ích với spa.

Xem thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan