banner thang 1
banner thang 1

Học phun xăm cho người mới bắt đầu gồm những gì?


Học phun xăm cho người mới bắt đầu sẽ đi từ đâu, gồm những gì? Phun xăm thẩm mỹ không quá khó nhưng phải học từ cơ bản và nắm vững các kiến thức lý thuyết và luyện tập thực hành. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu thêm về khóa học phun xăm cho người mới bắt đầu.

Nội dung khóa học phun xăm cho người mới bắt đầu

Nội dung học phun xăm cho người mới bắt đầu gồm 2 phần lý thuyết và thực hành được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao. Dưới đây là chi tiết nội đào tạo khóa phun xăm.

Nội dung lý thuyết

Phun xăm là dịch vụ làm đẹp có xâm lấn. Vậy nên các học viên cần nắm chắc nội dung lý thuyết bao gồm các khái niệm trong nghề; lý thuyết và quy trình phun xăm; lý thuyết về tone da, màu sắc và cách pha màu xăm; cách phân tích gương mặt và xác định dáng chân mày phù hợp; cách vẽ khung chân mày, khung môi,…

Để thuận tiện hơn cho quá trình học thực hành, giảng viên sẽ giới thiệu và hướng dẫn học viên sử dụng các thiết bị được sử dụng trong phun xăm. Khi đã nắm vững những nội dung lý thuyết này học viên sẽ được giảng viên hướng dẫn các nội dung thực hành tương đương.

Lý thuyết là nội dung đầu tiên và quan trọng mà học viên cần nắm vững
Lý thuyết là nội dung đầu tiên và quan trọng mà học viên cần nắm vững

Nội dung thực hành

Để có thể ra nghề và làm việc đòi hỏi học viên cần có tay nghề cao và kỹ thuật phun xăm chuẩn xác. Do đó học phun xăm cho người mới bắt đầu cần cố gắng luyện tập thực hành thường xuyên để nâng cao tay nghề.

Thực hành phun xăm được chia làm 3 phần chính gồm:

 • Phần 1: Thực hành pha trộn màu sắc.
 • Phần 2: Thực hành phun xăm trên da giả với nhiều kỹ thuật khác nhau.
 • Phần 3: Thực hành các kỹ thuật phun xăm trên người thật.

Sau khi thành thạo pha màu, học viên sẽ được giáo viên dạy về các kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ. Nội dung thực hành kỹ thuật bao gồm kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ và kỹ thuật chỉnh sửa dáng chân mày, môi và mí. Cụ thể gồm các kỹ thuật sau:

 • Kỹ thuật gây tê, ủ tê.
 • Kỹ thuật đi kim.
 • Kỹ thuật phun mày cơ bản.
 • Kỹ thuật phun Ombre.
 • Kỹ thuật điêu khắc kết hợp Ombre.
 • Kỹ thuật điêu khắc 3D.
 • Kỹ thuật điêu khắc kết hợp Shading.
 • Kỹ thuật điêu khắc kết hợp vi chạm.
 • Kỹ thuật điêu khắc mí mắt.
 • Kỹ thuật khử thâm môi.
 • Kỹ thuật phun môi Âu.
 • Kỹ thuật phun môi Ombre.
 • Kỹ thuật phun môi Lightlip.
 • Kỹ thuật Hairstroke.
 • Kỹ thuật phun xăm tạo nét mí mắt.
 • Kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ mí mắt.
 • Kỹ thuật xóa chân mày, mí mắt.
 • Kỹ thuật chỉnh sửa dáng chân mày.
 • Kỹ thuật xử lý chân mày, mí mắt trổ xanh, trổ đỏ.
 • Kỹ thuật xóa chân mày.
 • Kỹ thuật chỉnh sửa môi, viền môi.
Lớp học thực hành phun xăm được hướng dẫn bởi giảng viên
Lớp học thực hành phun xăm được hướng dẫn bởi giảng viên

Dụng cụ học nghề phun xăm cơ bản gồm những gì?

Học phun xăm cho người mới bắt đầu không thể thiếu các thiết bị và dụng cụ học nghề. Bộ dụng cụ học nghề phun xăm cơ bản bao gồm những đồ dùng sau:

Máy xăm

Máy xăm là đồ dùng quan trọng nhất trong bộ dụng cụ học nghề. Máy xăm rất đa dạng về mẫu mã, chức năng, màu sắc, giá tiền. Các bạn có thể tham khảo các loại máy phun xăm được bán trên thị trường hoặc tìm sự tư vấn của giảng viên.

Bạn có thể lựa chọn máy xăm theo tiêu chí như độ bền, chức năng, màu sắc, giá cả,… Tuy nhiên hãy lựa chọn máy xăm phù hợp với tay bạn, khiến bạn thoải mái khi điều khiển chúng.

Ngòi và kim xăm

Ngòi và kim xăm được gắn vào đầu máy xăm và dùng để đưa mực vào trong da. Tùy theo hãng mà ngòi và kim xăm có thể kèm theo khi mua máy xăm hoặc bán lẻ. Đầu kim xăm gồm có loại phổ thông được sử dụng cho nhiều dòng máy hoặc kim xăm chuyên dụng dùng riêng cho máy xăm của hãng.

Mực phun xăm

Mực phun xăm cũng rất đa dạng về thương hiệu. Tuy nhiên chúng được chia làm 2 loại chính là mực học và mực làm trên người. Mực học chủ yếu phục vụ cho quá trình học tập, thực hành trên da giả. Mực dùng làm trên người thật là những loại mực cao cấp đến từ các thương hiệu uy tín, an toàn khi sử dụng., bao gồm mực môi, mực chân mày và mực khử. Bạn nên lưu ý là mực phun xăm sử dụng cho chân mày, môi và mí mắt không giống nhau.

Da giả

Học phun xăm cho người mới bắt đầu không thể thiếu da giả để thực hành. Vì ban đầu học viên còn nhát tay và tay nghề còn yếu nên cần thực hành trên da giả đến khi đạt yêu cầu.

Da giả giúp học viên luyện tập trong những ngày đầu học nghề, tay nghề còn yếu
Da giả giúp học viên luyện tập trong những ngày đầu học nghề, tay nghề còn yếu

Chì kẻ/chì định hình, thước đo, giấy, gôm (tẩy)

Chì kẻ, thước đo, giấy và gôm tẩy là những vật dụng cần thiết trong quá trình học nghề. Đặc biệt là lúc học lý thuyết và những lúc thực hành vẽ dáng chân mày.

Khay đựng mực, khay đựng dụng cụ phun xăm

Để tuân thủ quy trình và đảm bảo an toàn vệ sinh trong lúc thực hành cần có khay đựng mực và khay đựng các dụng cụ.

Cốp đựng đồ nghề

Dụng cụ học nghề phun xăm khá nhiều và khá nguy hiểm nếu không được bảo quản an toàn. Vậy nên các học viên cần trang bị cho mình một cốp đồ nghề cá nhân, vừa đảm bảo an toàn vừa dễ dàng, gọn nhẹ khi di chuyển.

Một số dụng cụ khác

Bên cạnh những dụng cụ trên, học viên cần trang bị thêm một số dụng cụ như đồ bảo hộ (áo y tế, găng tay, khẩu trang), dụng cụ khử trùng và sát khuẩn, bông gòn, dao cạo lông mày, cán và lưỡi dao điêu khắc,… để quá trình học nghề thuận tiện hơn.

Dụng cụ phun xăm giúp hỗ trợ quá trình học nghề thuận tiện hơn
Dụng cụ phun xăm giúp hỗ trợ quá trình học nghề thuận tiện hơn

Thời gian và chi phí học phun xăm cho người mới bắt đầu

Ngành phun xăm thẩm mỹ được yêu thích vì cơ hội nghề nghiệp và thu nhập ở mức khá cao. Không những vậy việc học nghề còn có ưu điểm là thời gian đào tạo ngắn cùng mức học phí không quá cao.

Thời gian học phun xăm cho người mới bắt đầu

Phun xăm thẩm mỹ là công việc làm đẹp có xâm lấn. Do đó ngành này yêu cầu rất cao về tay nghề và kỹ thuật thao tác phải chính xác, an toàn. Để trở thành kỹ thuật viên phun xăm bạn cần chăm chỉ luyện tập và tỉ mỉ, cẩn thận trong mỗi thao tác. Do đó thời gian đào tạo của ngành phun xăm so với các ngành làm đẹp khác thường lâu hơn.

Thời gian đào tạo phun xăm cho người mới bắt đầu thường kéo dài khoảng 4 đến 6 tháng. Thời gian khóa học cụ thể tùy vào lịch học và chương trình giảng dạy của mỗi trung tâm dạy nghề. Thời gian học càng ngắn thì bạn càng cần sự tập trung cao để bắt kịp các nội dung đào tạo.

Chi phí học phun xăm cho người mới bắt đầu

Chi phí học phun xăm cho người mới bắt đầu gồm 2 phần là chi phí dụng cụ học nghề và học phí. Mỗi học viên cần cho riêng mình một bộ dụng cụ học nghề riêng. Như đã đề cập ở trên, bộ dụng cụ này đa dạng về cả nhãn hiệu lẫn giá cả. Trung bình mỗi bộ đồ nghề dao động từ 2.000.000 đến 4.000.000 đồng.

Học phí của ngành phun xăm được xem là khá cao so với các ngành làm đẹp khác. Mức học phí phun xăm thẩm mỹ dao động từ 10.000.000 đến 20.000.000 đồng cho mỗi khóa. Mức học phí cụ thể sẽ phụ thuộc vào chất lượng đào tạo của mỗi cơ sở dạy nghề.

Học phí khóa học phun xăm phụ thuộc vào chất lượng đào tạo
Học phí khóa học phun xăm phụ thuộc vào chất lượng đào tạo

Địa điểm học phun xăm cho người mới bắt đầu

Người mới bắt đầu nên tìm học tại các cơ sở đào tạo nghề uy tín và chất lượng có đầy đủ các khóa học từ cơ bản đến nâng cao. Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy là địa chỉ đào tạo nghề phun xăm bạn nên tham khảo. Hiện tại trường có 9 cơ sở đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Cần Thơ và Hải Phòng.

Khi học phun xăm tại Seoul Academy bạn sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, đầy đủ cơ sở vật chất. Bên cạnh đó, lộ trình học rõ ràng, giáo án chuẩn quốc tế với 20% lý thuyết – 80% thực hành giúp tối ưu quá trình học tập. Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ trực tiếp hướng dẫn cho học viên.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 436A/103 Đường 3 Tháng 2, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 1800.0084 – 0901.898.444

Website: seoulacademy.edu.vn

Lớp học phun xăm tại Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy
Lớp học phun xăm tại Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy

Học phun xăm cho người mới bắt đầu không hề khó nhưng đòi hỏi sự chăm chỉ và cố gắng luyện tập thường xuyên. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng học nghề, bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ đào tạo phun xăm thẩm mỹ uy tín, chất lượng và có mức học phí phải chăng.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan