banner thang 1
banner thang 1

Học spa mất bao lâu? Chi phí học spa hết bao nhiêu tiền


Nghề spa được nhiều người lựa chọn bởi cơ hội việc làm cao. Bên cạnh đó, các khóa đào tạo cũng đa dạng thời gian thuận tiện cho người học. Những ai thắc mắc học spa mất bao lâu mới có thể ra nghề thì hãy cùng Học Spa Online thử tham khảo các thông tin sau.

Tư vấn học spa mất bao lâu cho người mới

Hiện nay người muốn học spa có rất nhiều sự lựa chọn với các trung tâm khác nhau. Bên cạnh học phí, chương trình đào tạo thì học viên thường quan tâm đến thời gian học. So với các ngành học khác, các khóa spa được đánh giá là thời gian học khá ngắn.

Không ít các trung tâm dạy spa ngắn hạn với thời gian chỉ trong 1 tháng. Thường các khóa này sẽ tập trung vào một lĩnh vực cụ thể để học viên nhanh chóng vững kỹ năng.

Ngoài ra còn có trung tâm hay học viện mở các khóa chuyên sâu. Lúc này thời gian thường kéo dài hơn từ 2,5 đến 4 tháng. Bù lại học viên được dạy kết hợp nhiều kỹ năng và cũng có nhiều cơ hội việc làm hơn.

Học spa mất bao lâu là thắc mắc của những người muốn vào nghề
Học spa mất bao lâu là thắc mắc của những người muốn vào nghề

Thường khi tuyển học viên các khóa spa thì trung tâm sẽ công bố luôn thời gian học. Từ đó người học có thể lựa chọn sao cho phù hợp với quỹ thời gian mà mình có.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học spa

Học spa mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Chính vì vậy mà dù cùng tham gia một khóa học nhưng có học viên lại ra nghề sớm hơn, có người học lâu hơn. Dưới đây là một vài yếu tố làm thay đổi thời gian học spa.

Hình thức và địa điểm học

Học spa có nhiều hình thức khác nhau không riêng gì đến các trung tâm thẩm mỹ. Đặc biệt hiện nay các trường đại học, cao đẳng hay trung cấp cũng đã mở các ngành liên quan đến lĩnh vực này.

Tùy mỗi hình thức mà thời gian học có thể giống hoặc khác nhau. Chẳng hạn như là sinh viên học các ngành trong các trường đại học thường sẽ có thời gian dài hơn ngoài trung tâm.

Học spa mất bao lâu phụ thuộc khá nhiều vào hình thức học
Học spa mất bao lâu phụ thuộc khá nhiều vào hình thức học

Ngoài ra trong thời đại công nghệ thông tin nhiều người còn chọn học online. Với hình thức này sẽ không cố định thời gian. Tùy theo cách học của mỗi người mà thời gian ra nghề cũng khác nhau.

Một hình thức đào tạo spa nữa đó là vừa học vừa làm. Theo học hình thức này thời gian sẽ kéo dài nhưng bù lại học viên được thực hành nhiều, làm quen với môi trường làm việc thực tế.

Học spa mất bao lâu tùy theo học viên

Ngoài yếu tố bên ngoài thì bản thân học viên cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian học spa. Những người đã có kiến thức sẵn hay có tư chất về nghề sẽ nhanh chóng tiếp thu hơn. Trong khi đó người chưa từng tiếp xúc với làm đẹp có thể tốn nhiều thời gian hơn.

Ngoài ra độ siêng năng của học viên cũng quyết định thời gian ra nghề. Những ai siêng năng, chăm chỉ học tập và rèn luyện có thể được trung tâm kiểm chứng và cấp bằng kết thúc sớm khóa học.

Lĩnh vực đào tạo

Học spa mất bao lâu cũng tùy thuộc vào lĩnh vực mà học viên chọn. Spa là tổ hợp rất nhiều các lĩnh vực làm đẹp khác nhau. Đó có thể là spa chăm sóc da mặt, body, massage hay trị liệu… Thường các trung tâm sẽ mở các khóa đào tạo với từng lĩnh vực riêng biệt hoặc kết hợp một vài lĩnh vực liên quan.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến thời gian học khác nhau. Với các khóa chỉ đào tạo một lĩnh vực thường thời gian sẽ ngắn hơn. Trong khi đó khóa dạy nhiều lĩnh vực, kỹ năng sẽ yêu cầu nhiều thời gian hơn. Thông thường các khóa học chăm sóc body và massage sẽ có thời gian kéo dài nhất vì bao gồm nhiều kiến thức và kỹ năng.

Lĩnh vực chăm sóc cơ thể kết hợp massage với thời gian học khá dài
Lĩnh vực chăm sóc cơ thể kết hợp massage với thời gian học khá dài

Nên chọn học spa thời gian dài hay ngắn?

Như vậy có thể thấy câu hỏi học spa mất bao lâu với các đáp án khá đa dạng. Chính điều này lại khiến người ta băn khoăn không biết nên khóa học dài hay ngắn hạn. Để trả lời cho câu hỏi này trước tiên học viên cần định hướng tương lai cho mình. Mọi người cần biết mình học spa để làm gì thì mới có thể quyết định khóa học.

Tùy theo nhu cầu mà mỗi người có thể chọn thời gian học spa khác nhau
Tùy theo nhu cầu mà mỗi người có thể chọn thời gian học spa khác nhau

Chẳng hạn các khóa ngắn hạn thường được những người đã đi làm muốn học thêm về spa lựa chọn. Lúc này họ vừa có thể làm việc vừa biết thêm một nghề tay trái.

Những bạn trẻ chọn spa là nghề chính thức sau này thì hãy thử đến với các khóa dài hạn. Tốt nhất chọn chương trình học đa dạng với nhiều lĩnh vực để có cơ hội việc làm cao hơn sau khi học.

Chi phí học nghề spa là bao nhiêu?

Có rất nhiều mức phí khác nhau, tùy vào khóa học và chất lượng đào tạo của trung tâm sẽ ảnh hưởng nhiều đến học phí. Nhưng nhìn chung, các trung tâm thường có mức giá cơ bản như sau:

Khóa miễn phí – vừa học vừa làm

Mặc dù không mất tiền, có nhiều nơi sẽ yêu cầu bạn đóng trước một số tiền cọc và sẽ được hoàn trả toàn bộ khi khóa học kết thúc. Và điều kiện là bạn phải vừa học vừa làm, hưởng mức lương thấp hơn rất nhiều so với các nhân viên khác đã có chứng chỉ nghề spa. Dù vậy, nếu bạn chọn được những trung tâm uy tín, bạn sẽ không phải lo lắng mình bị “bóc lột sức lao động” quá đáng.  

Bạn sẽ không mất một đồng nào cả khi lựa chọn hình thức này
Bạn sẽ không mất một đồng nào cả khi lựa chọn hình thức này

Khóa cơ bản nghề spa

Học phí học spa khóa cơ bản sẽ dao động từ 4 – 7 triệu đồng. 

Khi đăng ký khóa học này, bạn sẽ được đào tạo bài bản những liệu trình đơn giản của một thợ spa như: massage, ấn huyệt cơ bản,…

Sau khi hoàn thành khóa học này, bạn có thể thành thạo những kỹ thuật massage bằng tay làm sao cho dịu dàng và mang lại cảm giác dễ chịu cho khách hàng.

Khóa học nâng cao

Học phí spa khóa nâng cao hơn sẽ từ 10 – 20 triệu đồng.

Bên cạnh những kỹ năng bằng tay, khóa học này sẽ cho bạn làm quen và học cách sử dụng máy móc, thiết bị hiện đại trong spa để điều trị những vấn đề về da như thâm, sạm, sẹo, mụn,…

Đây là khóa học được nhiều người lựa chọn nhất
Đây là khóa học được nhiều người lựa chọn nhất

Sau khi học xong khóa này, bạn sẽ nắm trong tay đủ những kiến thức, nền tảng vững chắc để có thể xin việc làm ở bất kỳ spa trong và ngoài nước nào đang tuyển dụng. 

Khóa học chuyên nghiệp

Học phí spa chuyên nghiệp sẽ dao động từ 20 triệu trở lên tùy nhu cầu và nơi dạy.

Khóa học này thiên nhiều về thẩm mỹ bằng kỹ thuật. Bạn sẽ được học chuyên sâu những kỹ thuật tiểu phẫu dành cho khách hàng muốn thay đổi một chút về gương mặt để trở nên đẹp hơn.

Theo nhiều thông tin từ các trung tâm, trường đào tạo spa thì thời gian học rất đa dạng. Dù vậy phổ biến hiện nay là các lớp ngắn hạn từ 1 đến 3 tháng. Các khóa này thường cam kết sau khi hoàn thành học viên sẽ có đủ kỹ năng làm nghề. Hy vọng với những thông tin trên mọi người sẽ không còn thắc mắc về việc học spa mất bao lâu và có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Xem thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan