banner thang 1
banner thang 1

Khóa học gội đầu dưỡng sinh gồm những gì?


Khóa học gội đầu dưỡng sinh được biết đến nhiều hơn trong những năm gần đây. Gội đầu dưỡng sinh thường được kết hợp tại các spa làm đẹp và salon tóc nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng. Vậy học gội đầu dưỡng sinh gồm những gì? Hãy cùng Học Spa Online tìm hiểu thêm về khóa gội đầu dưỡng sinh trong bài viết này.

Khóa học gội đầu dưỡng sinh là gì?

Ngành chăm sóc sắc đẹp phát triển đã khiến nhiều dịch vụ làm đẹp xuất hiện. Trong đó có thể kể đến gội đầu dưỡng sinh – một dịch vụ đang rất thịnh hành. Gội đầu dưỡng sinh là quá trình gội đầu kết hợp massage, bấm huyệt và thư giãn. Đây là dịch vụ yêu thích của nhiều khách hàng sau khi kết thúc ngày làm việc căng thẳng.

Học viên tham gia khóa gội đầu dưỡng sinh sẽ được đào tạo các kiến thức gội đầu chuyên sâu. Các khóa học gội đầu dưỡng sinh thường được chia thành khóa cơ bản và khóa nâng cao. Vậy nên, tùy vào nhu cầu của học viên, các trung tâm dạy nghề sẽ tư vấn khóa học phù hợp.

Gội đầu dưỡng sinh là dịch vụ gội đầu kết hợp massage thư giãn
Gội đầu dưỡng sinh là dịch vụ gội đầu kết hợp massage thư giãn

Ai nên học nghề gội đầu massage

Học gội đầu massage được nhiều người lựa chọn vì không kén đối tượng. Sở dĩ vậy vì các thao tác của dịch vụ này khá đơn giản và dễ học. Vậy nên dù độ tuổi hay giới tính nào bạn cũng có thể hoàn toàn có thể học nghề. Nếu yêu thích và mong muốn làm công việc này, đừng ngần ngại đăng ký các khóa học gội đầu massage.

Học gội đầu massage mất bao lâu? Học phí bao nhiêu?

So với các khóa học làm đẹp khác như phun xăm thẩm mỹ hay trang điểm, học nghề gội đầu massage có thời gian học nhanh chóng hơn và chi phí thấp hơn.

Thời gian học gội đầu massage

Một trong những lý do khóa học gội đầu massage được nhiều học viên lựa chọn chính là thời gian đào tạo ngắn. Học viên có thể hoàn thành khóa học một cách nhanh chóng sau 10 – 15 ngày. Thời gian đào tạo cụ thể tùy thuộc vào chương trình học của trung tâm dạy nghề mà bạn lựa chọn. Vậy nên khóa học này rất phù hợp với những bạn muốn học nghề một cách nhanh chóng để đi làm.

Học phí khóa học gội đầu massage

Học nghề gội đầu massage có mức học phí dao động khoảng từ 3.000.000 đến 5.000.000 đồng mỗi khóa. Mức học phí khác nhau tùy theo cơ sở đào tạo mà học viên lựa chọn. Học phí thường phụ thuộc vào các yếu tố về chất lượng đào tạo như chương trình học nghề, cơ sở vật chất, trình độ của đội ngũ giảng viên. Vậy nên hãy lựa chọn trung tâm dạy nghề chất lượng với mức giá hợp lý.

Học phí khóa gội đầu massage thấp hơn các khóa làm đẹp khác rất nhiều
Học phí khóa gội đầu massage thấp hơn các khóa làm đẹp khác rất nhiều

Nội dung đào tạo khóa học gội đầu dưỡng sinh gồm những gì?

Nội dung khóa học gội đầu dưỡng sinh chuyên nghiệp cần đảm bảo đầy đủ kiến thức và kỹ năng cho học viên, bao gồm các nội dung sau.

Kiến thức về tóc và da đầu

Để có thể thực hiện gội đầu dưỡng sinh đúng chuẩn, học viên cần biết các kiến thức liên quan đến tóc và da đầu. Học viên được dạy về cấu tạo và đặc điểm của tóc, nang tóc và da đầu. Bên cạnh đó là những kiến thức liên quan đến tình trạng tóc khác nhau của khách hàng.

Các bệnh lý thường gặp của tóc và da đầu

Phân biệt và nhận biết được các bệnh lý này giúp học viên dễ dàng lựa chọn được dịch vụ phù hợp nhất với khách hàng. Các nội dung cụ thể gồm có:

 • Nguyên nhân khiến da đầu nhờn rít, tóc bết và cách khắc phục.
 • Nhận biết da gàu và cách điều trị.
 • Nhận biết da viêm nhiễm (nấm) và cách khắc phục.
 • Các vấn đề khác về da đầu như mụn mủ,… và phương pháp điều trị.

Lý thuyết về gội đầu dưỡng sinh

Các bài giảng lý thuyết có vai trò rất quan trọng trong khóa học gội đầu dưỡng sinh. Ở phần này học viên sẽ được học các kiến thức như định nghĩa về gội đầu dưỡng sinh, lợi ích mà nó mang lại,… Như vậy học viên cũng hiểu rõ về công việc của mình và có thể tư vấn chính xác cho khách hàng.

Nội dung bấm huyệt và massage

Để tạo nên quy trình của dịch vụ gội đầu dưỡng sinh, bấm huyệt và massage là phần không thể thiếu. Điều này cũng tạo nên sự khác biệt của gội đầu dưỡng sinh so với các dịch vụ khác. Vậy nên học viên cần có khả năng bấm huyệt và massage tốt để hành nghề.

Các nội dung cụ thể bao gồm định nghĩa về bấm huyệt, công dụng của bấm huyệt, các vị trí và kỹ thuật bấm huyệt khi gội đầu dưỡng sinh. Bên cạnh đó là các nội dung về massage cổ và mặt. Học viên sẽ được giảng viên hướng dẫn đầy đủ phần này về lý thuyết và thực hành.

Buổi học thực hành gội đầu dưỡng sinh giúp học viên thànBuổi học thực hành gội đầu dưỡng sinh giúp học viên thành thạo tay nghềh thạo tay nghề
Buổi học thực hành gội đầu dưỡng sinh giúp học viên thành thạo tay nghề

Các loại thảo dược được sử dụng trong gội đầu dưỡng sinh

Học gội đầu dưỡng sinh không thể thiếu nội dung liên quan đến các nguyên liệu và thảo dược. Để hiệu quả gội đầu dưỡng sinh được cao nhất, các thảo dược này cần pha chế theo quy trình riêng. Vậy nên học viên sẽ được học các kiến thức liên quan đến nguồn gốc và công dụng của chúng.

Thực hành trên người thật

Sau khi học các kiến thức lý thuyết và thực hành trên manocanh, học viên sẽ tiến hành thực hành trên người thật. Dưới sự hướng dẫn và giám sát của giáo viên, học viên sẽ thực hành thành thạo và ra nghề thành công.

Khóa học gội đầu dưỡng sinh kéo dài bao lâu?

Nội dung khóa gội đầu dưỡng sinh không nhiều, do đó thời gian học không quá lâu. Trung bình mỗi khóa học kéo dài khoảng 2 tuần (10 đến 12 ngày). Thời gian học cụ thể tùy vào giáo trình và chương trình học của các cơ sở dạy nghề.

Đối với các giáo trình được soạn thảo khoa học sẽ tối ưu vào những kỹ năng cần thiết và kỹ năng thực hành. Vậy nên thời gian học nhiều hay ít không nói lên được chính xác chất lượng của khóa học đó. Học viên cần tìm hiểu rõ chương trình đào tạo để đảm bảo kiến thức cũng như trình độ tay nghề sau khi kết thúc khóa học.

Thời gian cho mỗi khóa học tương đối ngắn, chỉ khoảng 10 ngày
Thời gian cho mỗi khóa học tương đối ngắn, chỉ khoảng 10 ngày

Học phí khóa gội đầu dưỡng sinh là bao nhiêu?

Với thời gian đào tạo ngắn như vậy thì học phí khóa học gội đầu dưỡng sinh là bao nhiêu? Học phí khóa này dao động từ khoảng 3.000.000 đến 7.000.000 đồng. Mức giá cũng có thể thay đổi tùy theo chương trình khuyến mại của trung tâm dạy nghề.

Mức học phí chênh lệch có thể do chất lượng của các cơ sở đào tạo khác nhau. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu kỹ để lựa chọn cơ sở dạy gội đầu dưỡng sinh uy tín với mức giá phải chăng. Bạn nên lựa chọn trung tâm dạy nghề có đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ quá trình học nghề và thực hành.

"<yoastmark

Có nên học gội đầu dưỡng sinh hay không?

Có nên học gội đầu dưỡng sinh hay không? Câu trả lời là có. Sở dĩ  học gội đầu dưỡng sinh đang nhận được nhiều sự quan tâm vì có các ưu điểm sau.

Cơ hội việc làm cao

Lý do nhiều người lựa chọn khóa gội đầu dưỡng sinh chính là cơ hội việc làm. Dịch vụ này đang thu hút đông đảo khách hàng, đặc biệt là những người làm văn phòng. Bên cạnh đó, việc học song song gội đầu dưỡng sinh cùng các khóa học spa cũng làm tăng thu nhập và cơ hội nghề nghiệp khi làm việc tại các thẩm mỹ viện, trung tâm chăm sóc sắc đẹp.

Đối tượng học nghề

Gội đầu dưỡng sinh là một trong số ít dịch vụ làm đẹp không kén chọn đối tượng. Đây là công việc không phân biệt giới tính hay độ tuổi hành nghề. Vậy nên, kể cả những đối tượng ở độ tuổi trung niên cũng có thể học nghề nếu quan tâm và yêu thích công việc này.

Chi phí học nghề thấp

So với các dịch vụ làm đẹp khác như spa, phun xăm, trang điểm,… thì học phí cho khóa gội đầu vô cùng tiết kiệm. Vậy nên ngay cả những đối tượng không có sẵn tài chính cũng có thể học nghề mà không tốn quá nhiều chi phí. Ngoài ra, nhiều trung tâm dạy nghề cũng có chính sách trả góp nên học viên không cần quá lo lắng về vấn đề học phí.

Thời gian học nghề ngắn

Chỉ với 10 đến 12 ngày học, học viên đã có thể hoàn toàn tự tin thực hiện các thao tác một cách thành thạo. Gội đầu dưỡng sinh là khóa học có thời gian ngắn nhất trong lĩnh vực làm đẹp. Tuy nhiên tính ứng dụng lại vô cùng cao. Điều này rất phù hợp với những học viên có mong muốn nhanh chóng làm việc.

Khóa gội đầu dưỡng sinh đem đến cơ hội việc làm nhanh chóng
Khóa gội đầu dưỡng sinh đem đến cơ hội việc làm nhanh chóng

Nên học nghề gội đầu massage ở đâu?

Sự bùng nổ gần đây của ngành làm đẹp khiến xuất hiện ngày càng nhiều trung tâm dạy nghề. Tuy nhiên chất lượng đào tạo có thể khác nhau. Vậy nên, khi tìm đến các cơ sở dạy nghề, học viên nên ưu tiên lựa chọn những địa chỉ lâu năm và có uy tín. Hãy lựa chọn khóa học gội đầu massage tại nơi có chất lượng đào tạo tốt với mức học phí phải chăng.

Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy là địa chỉ dạy gội đầu massage uy tín mà bạn không nên bỏ qua. Đây là trường dạy nghề đáng tin cậy, được nhiều học viên tin tưởng lựa chọn. Khi học nghề gội đầu massage tại Seoul Academy, học viên sẽ được tạo điều kiện thuận lợi nhất để ra nghề thành công.

 • Toàn bộ cơ sở vật chất tạo 9 cơ sở đào tạo của Seoul Academy đều đầy đủ và hiện đại. Các phòng học rộng rãi, thoáng mát đem đến sự thoải mái cho học viên. Máy móc và hệ thống trang thiết bị phục vụ cho quá trình học tập được lắp đặt đầy đủ.
 • Đội ngũ giảng viên tại Seoul Academy đều là người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề với chuyên môn cao. Giảng viên luôn là người trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn học viên tận tình trong các buổi học giúp học viên nhanh chóng nắm bắt được kỹ năng,
 • Với mục tiêu toàn bộ học viên đều phải vững tay nghề sau khi tốt nghiệp, Seoul Academy luôn chú trọng đến nội dung thực hành. Giáo trình tại đây luôn cập nhật theo xu hướng với 80% nội dung thực hành. Điều này giúp học viên có thể thành thạo kỹ năng và đi làm ngay sau khi ra nghề.
Seoul Academy là trường đào tạo gội đầu massage uy tín và chất lượng
Seoul Academy là trường đào tạo gội đầu massage uy tín và chất lượng

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 436A/103 Đường 3 Tháng 2, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline:0084 – 0901.898.444

Vậy là bài viết trên đã cung cấp đến bạn các thông tin liên quan đến khóa học gội đầu dưỡng sinh. Khóa học này có thời gian đào tạo ngắn với mức phí thấp, tuy nhiên lại mang đến nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập ổn định. Hy vọng bài viết đã giúp ích cho bạn trong quá trình học nghề.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan