banner thang 1
banner thang 1

Mẫu hợp đồng đào tạo nghề spa mới cập nhật 2023


Hợp đồng đóng vai trò quan trọng trong quy trình thiết lập mối liên kết hợp tác giữa các bên. Vì thế, hợp đồng trong lĩnh vực spa cũng đang được sử dụng rộng rãi phục vụ cho công việc đăng ký học tập tại cơ sở làm đẹp. Bài viết sau đây sẽ khái quát thông tin về mẫu hợp đồng đào tạo nghề spa phổ biến hiện nay.

Mẫu hợp đồng đào tạo nghề spa bao gồm những gì?

Một mẫu hợp đồng đào tạo nghề spa sẽ bao hàm rất nhiều thông tin khác nhau mà các bạn cần phải ghi nhớ, cụ thể như sau:

Các bên ký kết hợp đồng đào tạo nghề Spa

Khi xem xét hợp đồng đào tạo, vấn đề trước tiên bạn cần quan tâm chính là các bên dạy nghề và học nghề cụ thể thông tin như sau:

 • Bên dạy nghề: Đây là đơn vị phụ trách công việc đào tạo nghề spa cho học viên cần ghi rõ tên, địa chỉ, số điện thoại, email, chức vụ, mã số thuế,…
 • Bên học nghề: Đây là người đăng ký học nghề cần tiến hành kê khai họ tên, ngày tháng năm sinh, trình độ văn hóa, hộ khẩu thường và tạm trú, số điện thoại, số trên CCCD hoặc hộ khẩu,…
Các bên ký kết trong mẫu hợp đồng đào tạo nghề spa
Các bên ký kết trong mẫu hợp đồng đào tạo nghề spa

Nội dung, quy định và các điều khoản

Khi các bên đã điền thông tin cá nhân đầy đủ, việc tiếp theo cần làm là xác lập nội dung trong hợp đồng một cách chi tiết bao gồm:

Nghề học và địa chỉ

Trường đào tạo sẽ đảm nhận công việc ghi rõ địa chỉ của trung tâm dạy nghề, ví dụ như trong mẫu hợp đồng đào tạo nghề spa bao gồm ngày, tháng, năm,…

Lĩnh vực sẽ học và địa chỉ đào tạo spa
Lĩnh vực sẽ học và địa chỉ đào tạo spa

Chế độ học tập

Theo quy định, chế độ học nghề sẽ bao hàm những nội dung như thời gian học nghề cụ thể, thời gian nghỉ ngơi, tài liệu học tập,…

Thông tin về chế độ đào tạo nghề
Thông tin về chế độ đào tạo nghề

Quyền và nghĩa vụ của bên học nghề

Nội dung này sẽ bao hàm những quy định mà người đăng ký học nghề cần phải thực hiện. Ví dụ như:

Quyền và nghĩa vụ của người học nghề spaQuyền và nghĩa vụ của người học nghề spa
Quyền và nghĩa vụ của người học nghề spa

Quyền và nghĩa vụ của bên dạy nghề

Bên dạy nghề cũng cần tuân thủ theo một số nghĩa vụ đã thỏa thuận với bên đăng ký học nghề theo quy định của pháp luật, cụ thể:

Quyền và nghĩa vụ của bên đào tạo
Quyền và nghĩa vụ của bên đào tạo

Một số điều khoản chung khác

Theo trong hợp đồng đào tạo nghề spa, sau khi đã hoàn tất đầy đủ thông tin cá nhân và các nội dung cần thiết. Hai bên cần thỏa thuận điều khoản chung như:

Một số điều khoản khác trong hợp đồng
Một số điều khoản khác trong hợp đồng

Phân biệt mẫu hợp đồng đào tạo và thỏa thuận thực tập

Sau khi đã tìm hiểu về hợp đồng đào tạo nghề spa. Các bạn cũng cần phải có sự phân biệt rõ rệt giữa cam kết thực tập và hợp đồng đào tạo như sau:

Cam kết thực tập

Một thực tập sinh vẫn cần đến bản hợp đồng cụ thể, minh bạch để bảo vệ quyền lợi cho các bên. Nội dung của cam kết thử việc mà các bạn cần biết có dạng:

Bản chất thỏa thuận

Vấn đề bản chất của cam kết thực tập thường sẽ không được xác nhận một cách cụ thể. Tuy nhiên, chúng ta có thể hiểu rõ thông qua quy định đến từ Khoản 1 Điều 26 Bộ luật Lao động 2012. Trong đó, các bạn sẽ có thời gian bắt đầu và kết thúc quá trình thực tập theo thỏa thuận.

Bản chất của hợp đồng thử việc spa
Bản chất của hợp đồng thử việc spa

Nội dung của thỏa thuận

Theo thông tin, nội dung của một thỏa thuận có thể cắt giảm một vài yêu cầu tùy thuộc vào từng cơ sở đào tạo khác nhau. Mặc khác, những nội dung cơ bản bắt buộc vẫn phải bao gồm các điều như:

 • Tên, địa chỉ của đơn vị thuê lao động hoặc người đại diện dựa theo pháp luật.
 • Ngày tháng năm sinh, giới tính.
 • Địa chỉ cư trú.
 • Giấy tờ hợp pháp của nhân viên cụ thể là số ID (CCCD/CMND).
 • Thông tin về công việc và địa điểm làm việc.

Thông tin mức lương cụ thể, phương thức trả lương, thời gian sẽ trả lương, những khoản phụ cấp, tiền thưởng khác nhau.

 • Thời gian làm việc cụ thể, thời gian nghỉ ngơi.
Nội dung trong thỏa thuận hợp đồng thực tập
Nội dung trong thỏa thuận hợp đồng thực tập

Thỏa thuận vấn đề thời gian

Ngoài mẫu hợp đồng đào tạo nghề spa, cam kết thực tập cũng cần phải xác định thời gian làm việc dựa vào quy định theo Điều 27 Bộ luật Lao động 2012. Mỗi cơ sở đào tạo có thể xác định thời gian dành cho nhân viên qua nhiều phương pháp khác nhau. Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố điển hình như độ phức tạp, tính chất công việc,…

Bên cạnh đó, đa phần các cơ sở vẫn phải tuân thủ theo quy định đối với những công việc cụ thể như sau:

 • Công việc có bao gồm chức danh nghề nghiệp, đồng thời yêu cầu trình độ chuyên môn từ bậc cao đẳng trở lên. Quy định thời hạn tối đa là 60 ngày.
 • Công việc có bao gồm chức danh nghề nghiệp và yêu cầu trình độ trung cấp chuyên nghiệp, chuyên môn kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ, công nhân kỹ thuật. Quy định thời hạn tối đa là 30 ngày.

Tiền lương

Vấn đề này tùy thuộc vào từng cơ sở khác nhau, mức lương thông thường sẽ được thỏa thuận cụ thể giữa người thuê lao động và người thực tập.

Tiền lương thử việc spa tùy thuộc vào thỏa thuận
Tiền lương thử việc spa tùy thuộc vào thỏa thuận

Kết thúc hợp đồng

Theo quy định, hợp đồng thực tập sẽ kết thúc khi công việc của bạn hoàn thành theo yêu cầu trong giao kết và hết thời hạn thử việc. Ngoài ra, đôi bên có thể hủy bỏ thỏa thuận mà không cần phải bồi thường hay báo trước nếu không đạt được các điều kiện như trong cam kết.

Mẫu hợp đồng đào tạo

Khác với cam kết thực tập, mẫu hợp đồng đào tạo nghề spa sẽ mang những nội dung chủ yếu như sau:

Bản chất

Một hợp đồng đào tạo nghề spa đạt chuẩn theo quy định trong Khoản 1 Điều 62 Bộ luật Lao động 2012 sẽ được ký kết bởi hai bên. Đây là trường hợp được xác định khi người lao đồng được đào tạo bài bản về mặt chuyên môn, tay nghề để phục vụ cho công việc. Môi trường đào tạo có thể được thực hiện trong và ngoài nước tùy thuộc vào ngân sách của cơ sở.

Nội dung hợp đồng

Hợp đồng đào tạo nghề spa thông thường sẽ được chia làm hai bản để cả hai bên đều sở hữu. Trong đó bao gồm các mục cần thiết như sau:

 • Lĩnh vực đào tạo.
 • Vị trí cơ sở, thời gian đào tạo cho kỹ thuật viên.
 • Tất cả các khoản chi phí học nghề.
 • Khoảng thời gian người lao động sẽ cam kết làm việc cho đơn vị sử dụng lao động sau khi hoàn tất khóa học.
 • Những quy định về trách nhiệm của người sử dụng lao động (Bao gồm cả vấn đề bồi thường hoặc hoàn phí).
Nội dung của hợp đồng đào tạo nghề spa
Nội dung của hợp đồng đào tạo nghề spa

Thời gian thỏa thuận

Trong mẫu hợp đồng đào tạo nghề spa, thời gian sẽ tùy thuộc vào từng đặc điểm khác nhau khi xem xét tính chất công việc. Vấn đề này hầu hết sẽ được các bên tự thỏa thuận và đưa ra quyết định phù hợp.

Tiền lương

Trong quá trình đào tạo nghề, nếu người lao động trực tiếp tham gia vào công việc tại cơ sở. Đơn vị sẽ tiến hành trả tiền lương theo tỷ lệ đã được thỏa thuận cụ thể. Đặc biệt, các doanh nghiệp sẽ không nhất thiết phải đảm bảo về mức lương tối thiểu vùng, bởi người lao động vẫn chưa phải là nhân viên chính thức.

Kết thúc hợp đồng

Theo Điều 3 Bộ luật lao động 2012, vấn đề chấm dứt hợp đồng sẽ diễn ra khi các bên đã thực hiện đầy đủ tất cả điều kiện đã thỏa thuận trong cam kết.

Quy định về kết thúc hợp đồng đào tạo nghề spa
Quy định về kết thúc hợp đồng đào tạo nghề spa

Qua bài viết trên, chúng tôi đã mang đến đầy đủ thông tin về mẫu hợp đồng đào tạo nghề spa, giúp các bạn trẻ có sự chuẩn bị chu đáo trước khi học nghề. Điều quan trọng cần lưu ý là các bạn phải tuân thủ theo hợp đồng để đảm bảo chấp hành đúng quy định của pháp luật. Chúc các bạn thành công!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan