banner thang 1
banner thang 1

Mệnh kim hợp nghề gì? Gợi ý 10 công việc cho người mệnh kim


Mệnh kim hợp nghề gì đang là một trong những thắc mắc được tìm kiếm phổ biến tại thanh công cụ google cũng như tại các hội nhóm trên mạng xã hội. Mỗi cung mệnh đều sở hữu những ưu điểm và nhược điểm riêng, những thế mạnh phù hợp với những nhóm ngành cụ thể. Tìm hiểu những thông tin hữu ích sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân, từ đó có được những định hướng phù hợp cho con đường tương lai.

Mệnh kim là những người sinh năm nào?

Kim, đại diện cho yếu tố kim loại, là một trong năm nguyên tố cơ bản cấu tạo nên sự sống trên Trái Đất theo thuyết âm dương. Người mệnh Kim được tập hợp từ đa dạng các độ tuổi khác nhau mà không có sự phân biệt về nam nữ. Bên cạnh đó, tùy vào từng năm sinh khác nhau, người mệnh Kim còn được chia thành 06 loại, được gọi là nạp âm. Thông tin chi tiết về mệnh kim gồm những người sinh năm nào sẽ được chia sẻ cụ thể ngay dưới đây.

Người mệnh Kim được xác định dựa vào năm sinh
Người mệnh Kim được xác định dựa vào năm sinh
Năm sinh Năm âm Nạp âm
1932 Nhân Thân Kiếm Phong Kim
1933 Quý Dậu Kiếm Phong Kim
1940 Canh Thìn Bạch Lạp Kim
1941 Tân Tỵ Bạch Lạp Kim
1954 Giáp Ngọ Sa Trung Kim
1955 Ất Mùi Sa Trung Kim
1962 Nhâm Dần Kim Bạc Kim
1963 Quý Mão Kim Bạc Kim
1970 Canh Tuất Thoa Kim Xuyến
1971 Tân Hợi Thoa Kim Xuyến
1984 Giáp Tý Hải Trung Kim
1985 Ất Sửu Hải Trung Kim
1992 Nhâm Thân Kiếm Phong Kim
1993 Quý Dậu Kiếm Phong Kim
2000 Canh Thìn Bạch Lạp Kim
2001 Tân Tỵ Bạch Lạp Kim
2014 Giáp Ngọ Sa Trung Kim
2015 Ất Mùi Sa Trung Kim
2022 Nhâm Dần Kim Bạc Kim
2023 Quý Mão Kim Bạc Kim
2030 Canh Tuất Thoa Kim Xuyến
2031 Tân Hợi Thoa Kim Xuyến

Trong đó, các nạp âm của người sở hữu cung mệnh Kim được diễn giải theo ý nghĩa tiếng Việt như sau:

 • Kiếm Phong Kim: là vàng đúc ở đầu mũi kiếm. Đây chính là mệnh mạnh nhất trong các nạp âm của cung mệnh Kim, đại diện cho những người có trí thông minh và rất nhanh nhạy trong giải quyết tình huống.
Người có nạp âm Bạch Lạp Kim thường có tính cách sôi nổi, hòa đồng
Người có nạp âm Bạch Lạp Kim thường có tính cách sôi nổi, hòa đồng
 • Bạch Lạp Kim: là vàng được hình thành trong nến. Nạp âm này miêu tả về một loại kim loại quý hiếm, tinh khiết và không bị pha lẫn bởi bất kỳ tạp chất nào. Những người mệnh Bạch Lạch Kim thường có tính tình hướng ngoại, yêu thích sự náo nhiệt.
 • Sa Kim Trung: là vàng ẩn bên trong cát, đại diện cho nhóm người có tính cách rộng lượng, hào phóng và rất đôn hậu.
 • Kim Bạc Kim: sự kết hợp giữa vàng pha cùng bạch kim. Người thuộc nhóm nạp âm mệnh Kim này thường rất bản lĩnh, quyết đoán trong giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong cuộc sống.
 • Thoa Xuyến Kim: được định nghĩa là một loại vàng được sử dụng làm trang sức. Phân loại nạp âm này của mệnh Kim đại diện cho những người có tính cách nổi trội, do đó thường nổi bật trong đám công.
 • Hải Trung Kim: vàng ẩn sâu dưới biển, đại diện cho nét tính cách sống hướng nội, tương đối yên tĩnh

Đặc điểm tính cách của người mệnh kim

Cung mệnh theo thuyết âm dương cũng giúp thể hiện một phần những đặc điểm nổi bật tính cách của một người cụ thể. Do đó, nếu bạn thuộc bất kỳ cung mệnh nào, bạn cũng sẽ sở hữu một số hoặc tất cả những tính cách điển hình của cung mệnh đó. Người mệnh Kim cũng không là ngoại lệ khi sở hữu những ưu điểm và nhược điểm điển hình cụ thể như sau.

Về ưu điểm, người mệnh Kim có những đặc điểm nổi bật:

Người mệnh Kim sở hữu sự mạnh mẽ, quyết đoán và kiên định trong giải quyết vụ việc
Người mệnh Kim sở hữu sự mạnh mẽ, quyết đoán và kiên định trong giải quyết vụ việc
 • Là người mạnh mẽ, kiên định và rất quyết đoán trong việc đưa ra những quyết định trong cuộc sống của mình. Khi người mệnh Kim đã xác định được mục tiêu của bản thân, họ sẽ không ngừng nỗ lực để có thể chinh phục được ước mơ.
 • Những người mệnh Kim thường có tài lãnh đạo. Họ là người sở hữu những nét tính cách nổi trội, có chính kiến và có khả năng điều hành mọi thành viên trong tập thể. Do đó, thường được mọi người trong tập thể tin tưởng giao trọng trách đứng đầu khi làm việc nhóm.
 • Bên cạnh đó, người thuộc cung mệnh này thường là những người có khả năng sắp xếp công việc cũng như phân bổ thời gian hợp lý. Do đó, trong mọi khía cạnh, dù là cuộc sống hay công việc, những người mệnh Kim đều có thể chu toàn một cách hoàn hảo.
 • Tính cách vui vẻ, nhanh trí cùng với khả năng giao tiếp lưu loát giúp người mệnh Kim có thể thuận lợi trong trao đổi cùng mọi người xung quanh. Khả năng ăn nói giỏi, lập luận chặt chẽ nên họ thường gây được ấn tượng tốt đối với khách hàng, bạn bè,…
Người mệnh Kim có khả năng nhìn xa trông rộng
Người mệnh Kim có khả năng nhìn xa trông rộng
 • Họ là những người có khả năng nhìn xa, rất trọng tình nghĩa nên luôn nhận được sự yêu thích từ bạn bè xung quanh.
 • Bên cạnh sự hướng ngoại, tính cách hướng nội của người mệnh Kim cũng là một điều rất nổi bật nhưng không phải ai cũng có thể nhận ra.

Bên cạnh những thế mạnh, người mệnh Kim cũng sở hữu một số những nhược điểm điển hình như:

 • Là người bảo thủ, cố chấp, thiếu linh hoạt nên luôn hết mình bảo vệ cho chính kiến riêng của bản thân mình. Do đó, khi làm việc nhóm, trong một số trường hợp nhất định, dễ gây ra sự khó chịu cho mọi người xung quanh.
Thường xuyên kiểm soát cảm xúc khiến người mệnh Kim gặp các áp lực trong công việc
Thường xuyên kiểm soát cảm xúc khiến người mệnh Kim gặp các áp lực trong công việc
 • Thường xuyên kiểm soát tâm trạng của bản thân, nên khi rơi vào trạng thái tinh thần tiêu cực, rất dễ gây ra những tổn thương đến mọi người xung quanh. Lúc này, người mệnh Kim thường không chau chuốt cho lời nói mà thường nghĩ gì nói đấy trong lúc nóng giận.
 • Yêu thích sự ổn định nên thường khó thay đổi, khó vượt ra khỏi ngưỡng cửa an toàn của bản thân. Khi thay đổi môi trường xung quanh, người mệnh Kim cần có thời gian dài để thích nghi với môi trường mới. Trong một số trường hợp, bạn sẽ nhận thấy sự khó hòa nhập và bất an từ những người sở hữu cung mệnh này.

Top 10+ công việc phù hợp với người mệnh kim

Sau khi tìm hiểu cụ thể về những đặc trưng trong nét tính cách của người mệnh Kim, chắc hẳn nhiều bạn trẻ sẽ quan tâm mệnh kim hợp nghề gì. Đây là khía cạnh rất quan trọng đối với mỗi người, giúp bạn có thể chủ động lựa chọn cho mình một công việc phù hợp, tương đồng với nét sở thích và mong muốn. Nếu các bạn vẫn chưa có được cho mình một định hướng nghề nghiệp cụ thể, dưới đây sẽ là những thông tin rất hữu ích.

Kinh doanh vàng bạc, kim khí quý

Mệnh Kim được đại diện bởi các kim loại quý, là một trong những yếu tố cơ bản cấu thành nên Trái Đất theo thuyết Ngũ hành. Do đó, lựa chọn những công việc liên quan đến kinh doanh vàng bạc, kim khí quý được xem là một gợi ý nghề nghiệp rất phù hợp mà chắc chắn bạn không nên bỏ qua. Công việc này chắc chắn sẽ đem lại nguồn lợi nhuận cho những bạn thuộc mệnh Kim.

Kinh doanh vàng bạc, kim khí quý phù hợp với người mệnh Kim
Kinh doanh vàng bạc, kim khí quý phù hợp với người mệnh Kim

Công việc này sẽ phù hợp với những bạn có điều kiện cũng như khả năng về tài chính vì giai đoạn đầu mở tiệm cần có nguồn vốn lớn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần là người yêu thích và có khiếu kinh doanh, đảm bảo vận hành hoạt động của cửa tiệm đạt được hiệu quả như mong muốn.

Nhóm ngành giám sát, quản lý

Với đặc điểm nổi bật trong tính cách là người kiên định, quyết đoán, có tài lãnh đạo, những công việc thuộc ngành giám sát, quản lý chắc chắn sẽ rất phù hợp với bạn. Đây cũng là một gợi ý giải đáp cho thắc mắc mệnh kim hợp nghề gì dành cho nhiều bạn trẻ chưa có định hướng rõ ràng dành cho bản thân.

Nhóm ngành liên quan đến giám sát, quản lý giúp phát huy thế mạnh của người mệnh Kim
Nhóm ngành liên quan đến giám sát, quản lý giúp phát huy thế mạnh của người mệnh Kim

Đối với nhóm công việc này, các bạn trẻ cần lưu ý chú tâm và hết lòng thực hiện công việc. Việc vận dụng bao gồm các kiến thức chuyên môn cùng kỹ năng quản lý con người hiệu quả là điều rất cần thiết nhằm giúp cho bạn hoàn thành công việc. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có sự chủ động và quyết đoán trong công việc, để từ đó có thể đưa ra những quyết định chính xác nhất.

Nhóm công việc thuộc ngành khai thác

Sự cẩn thận và quyết đoán trong việc đưa ra các quyết định cũng là một đặc điểm phù hợp với nhóm công việc thuộc ngành khai khoáng. Đây cũng là gợi ý tiếp theo dành cho những bạn đang băn khoăn mệnh kim hợp nghề gì có thêm thông tin hữu ích để lựa chọn. Nhóm ngành này sẽ phù hợp hơn với những bạn nam có cung mệnh Kim vì tính chất đặc thù vất vả và nặng nhọc của công việc.

Nhóm ngành nghề cơ khí

Nhóm ngành nghề thuộc lĩnh vực cơ khí sẽ là gợi ý tiếp theo để những người thuộc mệnh Kim có thể tham khảo trước khi lựa chọn cho mình một công việc phù hợp. Nhóm ngành này bao gồm đa dạng các công việc khác nhau như chế tạo linh kiện, lắp ráp linh kiện, lắp ráp các bộ phận của máy, kiểm tra và đánh giá linh kiện,…

Nhóm nghề cơ khí là lựa chọn phù hợp cho người mệnh Kim
Nhóm nghề cơ khí là lựa chọn phù hợp cho người mệnh Kim

Nhóm ngành cơ khí hiện được xếp vào danh sách những công việc có mức thu nhập cao và ổn định. Do đó, nếu bạn yêu thích nghề cơ khí, hãy mạnh dạn và kiên định trong việc theo đuổi ước mơ của mình. Chắc chắn công việc này sẽ không khiến bạn phải thất vọng.

Nhóm nghề tài chính

Những công việc tài chính là gợi ý tiếp theo trong danh sách mệnh kim hợp nghề gì để bạn trẻ có tham khảo. Nghề tài chính được phân chia thành nhiều công việc cụ thể, bao gồm làm việc tại các đơn vị tài chính hay làm việc tại bộ phận tài chính kế toán của các doanh nghiệp. Công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận nên sẽ phù hợp hơn với những bạn nữ.

Nhóm nghề tài chính là gợi ý nghề nghiệp người mệnh Kim không nên bỏ qua
Nhóm nghề tài chính là gợi ý nghề nghiệp người mệnh Kim không nên bỏ qua

Nhóm nghề tài chính hiện đang thuộc top những công việc có mức thu nhập cao hiện nay, đặc biệt là tại các thành phố lớn với những điều kiện thuận lợi để phát triển. Công việc này đòi hỏi sự cẩn thận nhưng vẫn rất quyết đoán và kiên định với kết quả được đưa ra cho khách hàng. Bên cạnh đó là sự khéo léo trong nói chuyện và thuyết phục khách hàng của mình. Do đó, đây là một trong những gợi ý công việc có thể giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn.

Nhóm công việc ngân hàng

Công việc ngân hàng cũng là một gợi ý dành cho những người đang quan tâm mệnh kim hợp nghề gì. Trong đó, nhóm công việc liên quan đến tư vấn và chăm sóc cho các khách hàng sử dụng dịch vụ sẽ là nội dung công việc phù hợp nhất. Khả năng giao tiếp giao tiếp tốt, có tài ăn nói và thuyết phục người khác sẽ giúp bạn đảm nhiệm công việc này một cách hiệu quả.

Các vị trí công việc liên quan đến khách hàng trong ngân hàng phù hợp với những người thuộc mệnh kim
Các vị trí công việc liên quan đến khách hàng trong ngân hàng phù hợp với những người thuộc mệnh kim

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử sức tại vị trí giao dịch viên, vị trí pháp chế của các ngân hàng. Nhóm công việc về ngân hàng đem đến mức thu nhập cao và ổn định dành cho bạn. Do đó, chắc chắn bạn sẽ không cần phải lo lắng về chất lượng của cuộc sống nếu làm tốt công việc liên quan đến lĩnh vực ngân hàng mà bản thân đã lựa chọn.

Công việc liên quan đến lập trình (IT)

Công việc liên quan đến lập trình đòi hỏi ở người thực hiện sự thông minh, nhanh nhạy và khả năng sáng tạo. Những yếu tố này đều được tập trung tại người sở hữu cung mệnh kim. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm cho mình câu trả lời về mệnh kim hợp nghề gì, đây chắc chắn là một gợi ý phù hợp mà các bạn trẻ yêu thích công nghệ không nên bỏ qua.

Nghề IT đòi hỏi sự nhanh nhạy trong xử lý vấn đề
Nghề IT đòi hỏi sự nhanh nhạy trong xử lý vấn đề

Nhóm ngành lập trình IT cũng đặc biệt phù hợp với những bạn mệnh Kim với tính cách hướng nội đặc trưng. Do tính chất của công việc đòi hỏi sự tập trung cao độ trong một khoảng thời gian nhất định, bạn cần có sự kiên nhẫn và khả năng xử lý thông tin nhanh. Mức thu nhập của nhóm ngành IT được xếp vào nhóm cao hiện nay, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mức sống của bản thân.

Giáo viên tâm lý hoặc hoặc bác sĩ tâm lý

Nhóm ngành giáo viên tâm lý học hoặc bác sĩ tâm lý là câu trả lời tiếp theo dành cho câu hỏi mệnh kim hợp nghề gì mà bạn trẻ không nên bỏ qua. Người mệnh kim thường có sống coi trọng tình cảm, quan tâm đến mọi người xung quanh. Đồng thời, họ cũng là người có khả năng giao tiếp tốt, nên những công việc liên quan đến con người sẽ đặc biệt phù hợp.

Bác sĩ tâm lý là gợi ý phù hợp về nghề nghiệp cho người mệnh kim
Bác sĩ tâm lý là gợi ý phù hợp về nghề nghiệp cho người mệnh kim

Khi trở thành giáo viên tâm lý hoặc bác sĩ tâm lý, công việc chính của bạn chính là lắng nghe và cố gắng giúp mọi người xung quanh cân bằng cuộc sống của họ. Bên cạnh đó, bạn cũng chính là người hướng dẫn cho các bé chậm hoặc kém phát triển có thể tự tin hơn trong giao tiếp. Đây được xem là những công việc rất cao quý và nhiều khó khăn mà không phải ai cũng có can đảm để lựa chọn theo đuổi.

Luật sư

Nhắc đến danh sách những công việc gợi ý cho thắc mắc mệnh kim hợp nghề gì, sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến công việc Luật sư. Công việc này đòi hỏi khả năng tư duy, nhanh nhạy trong xử lý vấn đề và đặc biệt là khả năng thuyết phục người khác qua những lập luận của bản thân. Những yêu cầu này đều là những ưu điểm trong nét tính cách điển hình của người thuộc cung mệnh Kim.

Người mệnh kim có khả năng giao tiếp tốt, phù hợp với người mệnh kim
Người mệnh kim có khả năng giao tiếp tốt, phù hợp với người mệnh kim

Nếu bạn yêu thích lĩnh vực pháp lý, mong muốn có thể giúp ích cho mọi người xung quanh, đây chắc chắn là một gợi ý mà các bạn trẻ không nên bỏ qua. Công việc này hiện nay cũng có mức thu nhập tương đối ổn nếu bạn chăm chỉ. Bên cạnh đó, nếu đã lựa chọn trở thành Luật sư, bạn nên cố gắng trong kiềm chế bản thân, tránh bước chân vào những con đường không phù hợp.

Nhà đầu tư, kinh doanh chứng khoán

Nếu yêu thích lĩnh vực đầu tư và kinh doanh, tại sao bạn không thử sức với công việc của một nhà đầu tư, kinh doanh chứng khoán. Đây cũng là gợi ý cho câu hỏi mệnh kim hợp nghề gì đang được đông đảo mọi người tìm hiểu và lựa chọn trong nền kinh tế thị trường. Đây là một công việc có khả năng đem đến cho bạn một mức thu nhập cao chỉ sau một lần đầu tư có hiệu quả.

Trở thành nhà đầu tư kinh doanh chứng khoán phù hợp với người mệnh kim
Trở thành nhà đầu tư kinh doanh chứng khoán phù hợp với người mệnh kim

Để trở thành một nhà đầu tư và kinh doanh trong lĩnh vực chứng khoán, đòi hỏi bạn là người nhanh nhạy trong nắm bắt thị trường và xử lý số liệu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần là người có tính quyết đoán và kiên định trong bảo vệ quan điểm riêng của bản thân. Đây cũng chính là những nét tính cách đặc trưng của người thuộc cung mệnh Kim được chứng minh và công nhận.

Người mệnh kim nên lưu ý điều gì khi chọn ngành nghề, việc làm

Người mệnh kim sở hữu nhiều nét tính cách nổi bật, điển hình như có khả năng lãnh đạo, quyết đoán và kiên định với mục tiêu đã đặt ra. Do đó, những người thuộc cung mệnh này thường nhận được đánh giá cao từ cấp trên cũng như từ các đồng nghiệp trong môi trường công việc.

Lựa chọn công việc phù hợp với sở thích và khả năng của bản thân
Lựa chọn công việc phù hợp với sở thích và khả năng của bản thân

Sau khi tìm hiểu về mệnh kim hợp nghề gì, chắc chắn nhiều bạn mong muốn được tìm hiểu thêm về những lưu ý trong chọn ngành, chọn nghề phù hợp. Người mệnh kim phù hợp với đa dạng các lĩnh vực công việc khác nhau. Do đó, bạn có thể chủ động lựa chọn những công việc phù hợp với mệnh kim dựa trên sở thích, thế mạnh và mong muốn của bản thân.

Trong quá trình làm việc, bạn nên chủ động sắp xếp thời gian để có thể đảm bảo hoàn thành tốt công việc của bản thân mình. Bên cạnh đó, bạn cũng nên khắc phục sự bảo thủ và cố chấp của bản thân, có sự linh hoạt trong các góc nhìn khác nhau, đảm bảo đem đến hiệu quả công việc cao nhất. Nhờ đó, bạn sẽ có thể nhanh chóng được mọi người công nhận của cấp trên và mọi người xung quanh, giúp con đường sự nghiệp nhanh chóng thăng tiến.

Có được hướng đi phù hợp để phát triển ngành nghề
Có được hướng đi phù hợp để phát triển ngành nghề

Bên cạnh đó, người mệnh kim cũng nên lưu ý đến việc định hướng cho con đường sự nghiệp của bản thân. Bạn cần luôn phải có sự kiểm soát bản thân để có thể lựa chọn được con đường phù hợp. Người mệnh Kim nếu không tránh khỏi con đường sa ngã, chắc chắn sẽ không thể có được kết quả tốt, thậm chí có thể phải gánh chịu những hậu quả nặng nề.

Tìm hiểu thông tin người mệnh kim hợp nghề gì sẽ giúp cho bạn có thêm những thông tin tham khảo trong lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân. Chúc cho các bạn trẻ sẽ có được định hướng đúng đắn, lựa chọn được ngành nghề mà bản thân yêu thích. Từ đó, người mệnh kim sẽ sớm đạt được những thành công trong tương lai nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan