banner thang 1
banner thang 1

Nên học nail hay phun xăm? Nghề nào sẽ phù hợp hơn với bạn?


Nghề nail và phun xăm được cho là 2 nghề phổ biến nhất trong ngành thẩm mỹ và phù hợp với những ai đang muốn bắt đầu. Bài viết này sẽ cho bạn biết rằng nên học nail hay phun xăm sẽ phù hợp hơn với bạn, bao gồm cả yêu cầu trình độ lẫn cơ hội nghề nghiệp.

Nghề nail là nghề gì?

Nghề nail cũng giống như cái tên của nó – là một nghề trang trí và làm đẹp cho móng tay, móng chân. Đây cũng được xem là nghề phổ biến nhất trong lĩnh vực làm đẹp và luôn có nguồn khách hàng cực kỳ dồi dào. Không chỉ tại Việt Nam mà ngay cả trên thế giới nghề nail cũng được ưa chuộng rộng rãi khi nó mang đến những bộ móng tuyệt vời như ý muốn của khách hàng.

Nghề nail là một nghề cực kỳ phổ biến trong ngành làm đẹp
Nghề nail là một nghề cực kỳ phổ biến trong ngành làm đẹp

Về mặt kỹ thuật, nghề nail sẽ tập trung vào việc phối màu, sơn móng và vẽ hình trên móng. Những kỹ thuật này yêu cầu bạn trải qua một khóa đào tạo kỹ càng để có thể thực hành trên một diện tích bề mặt nhỏ như móng tay. Và sẽ có rất nhiều người tự hỏi rằng nên học nail hay phun xăm khi nail yêu cầu nền tảng năng khiếu thẩm mỹ nhất định. Để trả lời cho câu hỏi đó, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nghề phun xăm.

Nghề phun xăm là nghề gì?

Không giống như nghề nail chỉ giới hạn trên bề mặt móng tay. Đối với nghề phun xăm, bạn sẽ phải học cách phun hình, tạo khuôn và vẽ hình trực tiếp trên da của khách hàng. Chính vì điều này mà những sai lầm khi phun xăm cũng sẽ khó khắc phục hơn nghề nail. Tuy nhiên nếu bạn có thể nắm vững được kiến thức sau khi được đào tạo thì việc xuất hiện lỗi sai sẽ rất khó để xảy ra.

 Nghề phun xăm tập trung vào việc tạo khuôn và vẽ hình trên da

Nghề phun xăm tập trung vào việc tạo khuôn và vẽ hình trên da

Nghề phun xăm cũng là một nghề được rất nhiều người theo học khi lựa chọn theo đuổi ngành làm đẹp. Nghề phun xăm những năm gần đây đã và đang chứng kiến những bước phát triển rõ rệt hơn khi có rất nhiều người tìm kiếm dịch vụ phun xăm để cải thiện ngoại hình. Nếu tại đây bạn vẫn cảm thấy phân vân chưa biết nên học nail hay phun xăm thì câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Nên học nail hay phun xăm? So sánh giữa nghề nail và nghề phun xăm

Xét về quy trình, mặc dù phun xăm có thể có nhiều kỹ thuật hơn nghề nail. Tuy nhiên phun xăm lại được thực hiện trên một bề mặt da rộng lớn hơn, cụ thể là chân mày, môi,… Chính vì vậy, nếu xét về độ phức tạp thì cả hai ngành nghề trên đều được đánh giá là không có quá nhiều chênh lệch.

Nghề nail và phun xăm có độ khó không quá chênh lệch
Nghề nail và phun xăm có độ khó không quá chênh lệch

Khi học nail bạn hoàn toàn có thể tìm việc ở bất kỳ đâu, dù là một tiệm nail nhỏ hoặc một cơ sở làm nail lớn. Điều này sẽ khó xảy ra hơn đối với nghề phun xăm khi đây là một dịch vụ mà bạn chỉ có thể tìm thấy tại các trung tâm thẩm mỹ chuyên nghiệp. Tuy nhiên cũng nhờ vào điều đó mà nghề phun xăm cũng mang đến mức lương cao hơn so với nghề nail.

Nghề nail và phun xăm phù hợp với ai?

Để bổ sung thêm thông tin giúp bạn lựa chọn nên học nail hay phun xăm, chúng ta sẽ điểm qua một số yêu cầu đối với học viên của nghề nail và phun xăm.

Yêu cầu đối với nghề nail

Chính vì phải thực hiện công việc trên bề mặt móng tay nhỏ hẹp, bạn bắt buộc phải có được sự tập trung cao độ khi thực hiện công việc của nghề nail. Ngoài ra thì khiếu thẩm mỹ tốt cũng sẽ giúp bạn phối màu dễ dàng hơn, đáp ứng được nhu cầu cực kỳ đa dạng của khách hàng. Không những thế, những kỹ năng như đính đá, nối móng,… cũng là những kỹ năng mà bạn phải học bên cạnh việc sơn, vẽ đơn thuần.

 Nghề nail không chỉ dừng lại ở việc sơn và vẽ mà còn có rất nhiều kỹ thuật khác nhau

Nghề nail không chỉ dừng lại ở việc sơn và vẽ mà còn có rất nhiều kỹ thuật khác nhau

Mặc dù nghề nail có mức lương trung bình thấp hơn đôi chút so với nghề phun xăm. Tuy nhiên về cơ bản thì điều này cực kỳ hợp lý khi nghề nail mở ra vô vàn cơ hội nghề nghiệp khác nhau dành cho bạn. Vì vậy mà ngay cả khi bạn có trình độ chuyên môn ở mức vừa phải, bạn vẫn có thể tìm kiếm việc làm ở những tiệm nail nhỏ vốn không có quy trình làm nail quá phức tạp.

Yêu cầu đối với nghề phun xăm

Trái lại với nghề nail, nghề phun xăm thẩm mỹ chỉ tập trung và một kỹ thuật duy nhất chính là phun xăm. Từ kỹ thuật căn bản này, bạn sẽ phải ứng dụng để thực hiện nhiều công việc khác nhau như tạo khuôn, vẽ nét,… Mặc dù vậy kỹ thuật phun xăm lại không hề dễ thuần thục khi những lỗi sai hầu như sẽ không thể sửa ngay lập tức, mang đến rủi ro cao hơn đáng kể so với nghề nail.

 Phun xăm chỉ tập trung vào một kỹ thuật cơ bản nhưng lại không hề dễ dàng

Phun xăm chỉ tập trung vào một kỹ thuật cơ bản nhưng lại không hề dễ dàng

Mặc cho những rủi ro khó khắc phục có thể gặp phải trong công việc. Nghề phun xăm được rất nhiều người lựa chọn khi đây được xem là nghề có thu nhập cực kỳ hấp dẫn. Theo một số thống kê, mức lương của một chuyên viên phun xăm thẩm mỹ có kinh nghiệm sẽ dao động trong khoảng 15.000.000 – 20.000.000 VNĐ/ tháng.

Lưu ý khi chọn nghề

Để trả lời cho câu hỏi nên học nail hay phun xăm, chúng ta không thể chỉ đơn thuần nhìn vào mức lương và độ phức tạp của từng nghề. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần nắm rõ khi lựa chọn nghề nghiệp:

  • Hãy lựa chọn ngành nghề mà bạn cảm thấy bản thân mình có niềm đam mê, có sự phù hợp và trên hết là có khả năng gắn bó lâu dài.
  • Mặc dù mức lương luôn là yếu tố đầu tiên thu hút sự quan tâm của bạn. Tuy nhiên hãy cân nhắc những áp lực và rủi ro mà bạn có thể gặp phải.
  • Không chỉ dừng lại ở kỹ năng chuyên môn, bạn còn phải trau dồi nhiều kỹ năng như giao tiếp, tư vấn nếu muốn gia tăng cơ hội tìm kiếm việc làm.
  • Cuối cùng, các loại bằng cấp, chứng chỉ là cơ hội để bạn có thể ứng tuyển vào những cơ sở làm đẹp lớn.
 Những điều mà bạn cần lưu ý khi chọn nghề

Những điều mà bạn cần lưu ý khi chọn nghề

Học nghề nail và phun xăm ở đâu?

Nếu bạn đã biết được rằng bản thân nên học nail hay phun xăm sau khi tham khảo những thông tin trên. Chắc hẳn bạn đang thắc mắc rằng đâu là địa điểm học nail và phun xăm mà mình nên lựa chọn đúng không nào?

Seoul Academy là một trong những trường đào tạo thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam với mạng lưới cơ sở rộng lớn trải dài khắp các thành phố lớn. Đến với Seoul Academy, bạn sẽ được tiếp xúc với một môi trường đào tạo vô cùng chuyên nghiệp với đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm, cơ sở vật chất tiên tiến và lộ trình đào tạo cực kỳ hiện đại.

 Seoul Academy là trường đào tạo thẩm mỹ có quy mô lớn nhất tại Việt Nam

Seoul Academy là trường đào tạo thẩm mỹ có quy mô lớn nhất tại Việt Nam

Đối với nghề nail và phun xăm, Seoul Academy mang đến quy trình đào tạo chuyên sâu để giúp bạn có thể nắm rõ toàn bộ những kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra sau khi học tập tại Seoul Academy, bạn sẽ nhận được chứng chỉ công nhận tay nghề, qua đó mang đến cơ hội nghề nghiệp vô cùng rộng mở dành cho bạn.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã không còn thắc mắc rằng bản thân nên học nail hay phun xăm. Nếu bạn yêu thích một công việc ít rủi ro và có nhiều cơ hội, bạn có thể lựa chọn học nghề nail. Ngược lại nếu bạn có thể cạnh tranh và mong muốn mức lương cao hơn, bạn có thể lựa chọn nghề phun xăm thẩm mỹ.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan