banner thang 1
banner thang 1

Tâm sự nghề phun xăm – Có khó hay không?


Nghề phun xăm là một trong những nghề phổ biến nhất trong lĩnh vực làm đẹp và được rất nhiều học viên theo học. Bài viết sau sẽ mang đến cho bạn những tâm sự nghề phun xăm với đầy đủ thông tin và những kinh nghiệm cần biết trước khi theo đuổi nó.

Nghề phun xăm là nghề gì?

Trước khi được biết những tâm sự nghề phun xăm, bạn cần phải biết được nghề phun xăm thực chất là nghề gì. Theo đó, nghề phun xăm là một nghề thuộc lĩnh vực làm đẹp, nó tập trung vào việc tạo khuôn và vẽ nét trên da của khách hàng. Thông thường, phun xăm thẩm mỹ sẽ được thực hiện trên chân mày, môi, mí tùy theo nhu cầu của khách hàng.

 Nghề phun xăm tạo nên nét đẹp bằng những nét phun hình trên da

Nghề phun xăm tạo nên nét đẹp bằng những nét phun hình trên da

Trong những năm trở lại đây, nghề phun xăm đang dần trở nên phổ biến và được rất nhiều người theo đuổi. Nguyên nhân là bởi lượng khách hàng tìm đến loại hình làm đẹp này luôn tăng lên theo từng năm. Điều thu hút khách hàng lựa chọn phun xăm có thể bắt nguồn từ nhu cầu làm đẹp, che khuyết điểm hoặc thậm chí là niềm tin vào phong thủy, nhân tướng học.

Cơ hội phát triển của nghề phun xăm

Với lượng khách hàng dồi dào, bạn sẽ có khả năng đem về mức lương rất cao nếu có năng suất làm việc vượt trội. Mặc dù mức lương trung bình của nghề phun xăm chỉ dao động từ 10.000.000 – 12.000.000 VNĐ. Tuy nhiên tại một số cơ sở phun xăm có cách tính lương theo năng suất làm việc, mức thu nhập của bạn sẽ được nâng cao rất đáng kể đấy.

 Mức lương của nghề phun xăm tương đối hấp dẫn

Mức lương của nghề phun xăm tương đối hấp dẫn

Tâm sự nghề phun xăm về cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp, bạn hoàn toàn có thể leo lên bất kỳ vị trí nào miễn là bản thân có đủ kinh nghiệm và trình độ. Những vị trí cao trong nghề phun xăm thẩm mỹ thường là chuyên viên cấp cao, quản lý và cao nhất chính là giám đốc. Nếu bạn có nguồn vốn cao, bạn hoàn toàn có thể tự mở một tiệm phun xăm và làm chủ để điều hành công việc kinh doanh theo ý muốn.

Yêu cầu của nghề phun xăm

Nghề phun xăm là một nghề rất dễ tiếp cận với bất kỳ ai, tuy nhiên vẫn có một số yêu cầu mấu chốt mà một học viên phun xăm thẩm mỹ cần phải có. Những yêu cầu đó bao gồm:

Năng khiếu vẽ

Theo tâm sự nghề phun xăm, việc có kỹ năng về vẽ và năng khiếu nghệ thuật sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi với nghề phun xăm. Ngoài ra với năng khiếu vẽ của bản thân, bạn cũng có thể tạo nên những hình vẽ đẹp có độ phức tạp cao. Đối với những ai không có năng khiếu thì điều này cũng không quá quan trọng. Nếu bạn chịu dành thời gian để rèn luyện thì kỹ năng của bạn sẽ nhanh chóng được nâng cao đấy.

 Có năng khiếu vẽ và nghệ thuật sẽ giúp ích bạn rất nhiều khi theo đuổi nghề phun xăm thẩm mỹ

Có năng khiếu vẽ và nghệ thuật sẽ giúp ích bạn rất nhiều khi theo đuổi nghề phun xăm thẩm mỹ

Khả năng tập trung

Tại sao bạn lại cần đến khả năng tập trung khi theo đuổi nghề phun xăm? Câu trả lời chính là thời gian làm việc kéo dài khi thực hiện một hình xăm. Theo đó, một liệu trình phun xăm thẩm mỹ sẽ kéo dài từ 3 đến 6 tháng. Trong mỗi buổi phun xăm, bạn phải thực hiện công việc liên tục trong khoảng từ 1 đến 3 giờ. Vậy nên việc duy trì sự tập trung trong một khoảng thời gian dài là vô cùng cần thiết đấy.

Khả năng thích nghi và đổi mới

Lĩnh vực làm đẹp nói chung hay nghề phun xăm nói riêng đều chịu sự ảnh hưởng rất lớn bởi những xu hướng làm đẹp trên thế giới. Khách hàng luôn luôn chạy theo những xu hướng làm đẹp mới mẻ, vì vậy bạn cần học hỏi và thích nghi với những xu hướng đó nhằm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Hãy luôn luôn học hỏi và nâng cao kỹ năng để phục vụ nhu cầu của khách hàng
Hãy luôn luôn học hỏi và nâng cao kỹ năng để phục vụ nhu cầu của khách hàng

Chứng chỉ nghề phun xăm

Mặc dù bạn có thể tìm kiếm việc làm tại những cơ sở phun xăm không yêu cầu chứng chỉ nghề phun xăm. Tuy nhiên mức lương tại đây lại không hề hấp dẫn như những cơ sở phun xăm tên tuổi. Nếu bạn mong muốn tìm kiếm việc làm tại các cơ sở phun xăm lớn hoặc nổi tiếng, chắc chắn chứng chỉ nghề phun xăm là một yếu tố không thể thiếu.

Những khó khăn có thể gặp phải khi làm nghề phun xăm

Sau khi được biết những tâm sự nghề phun xăm về những yêu cầu cơ bản. Giờ đây bạn cần biết những khó khăn mà bản thân có thể gặp phải khi làm nghề phun xăm.

Khó khăn khi tìm kiếm công việc

Tại một số thời điểm, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm công việc trong lĩnh vực phun xăm. Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ thu nhập không mong muốn hoặc hồ sơ của bạn không được chấp nhận. Để khắc phục điều này, bạn nên cố gắng thi chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ để có thể tìm kiếm công việc tại các cơ sở thẩm mỹ lớn với mức đãi ngộ phù hợp.

 Đôi lúc bạn sẽ gặp khó khăn khi tìm kiếm công việc

Đôi lúc bạn sẽ gặp khó khăn khi tìm kiếm công việc

Mất đi sự kiên nhẫn

Bất kỳ ai mong muốn trở nên giỏi hơn trong nghề phun xăm đều phải mất một khoảng thời gian dài, rất dài. Và để duy trì trạng thái sẵn sàng học hỏi trong một quãng thời gian dài thì không thể thiếu đi sự kiên nhẫn. Chính vì thế mà bạn tuyệt đối không nên mất kiên nhẫn vì điều này có thể khiến bạn đánh mất đi động lực làm việc và phát triển.

Những rủi ro trong công việc

Phun xăm là một quá trình phun mực, tạo khuôn và vẽ hình trực tiếp trên da của khách hàng. Chính vì thế mà những sai lầm và rủi ro trong công việc đôi lúc sẽ xảy ra khiến cả bạn và khách hàng không hề hài lòng với kết quả. Để hạn chế điều này, bạn bắt buộc phải rèn luyện tay nghề một cách nghiêm túc trong một khoảng thời gian dài. Mặc dù vậy, rủi ro đôi khi vẫn sẽ xảy ra đối với những chuyên viên phun xăm lành nghề nhất.

 Những thách thức trong nghề phun xăm mang tên rủi ro công việc

Những thách thức trong nghề phun xăm mang tên rủi ro công việc

Học nghề phun xăm ở đâu?

Sau khi nắm rõ được những tâm sự nghề phun xăm kể trên, có lẽ bạn đang có mong muốn theo đuổi ngành nghề hấp dẫn này. Tuy nhiên để trở thành một chuyên viên phun xăm chuyên nghiệp thì việc trải qua một khóa đào tạo là điều không thể thiếu. Bạn cần phải tìm kiếm một trường đào tạo nghề phun xăm thực sự chất lượng và có uy tín để được học hỏi những kiến thức tốt nhất.

Trường đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy chắc chắn là nơi tuyệt vời nhất nếu bạn đang mong muốn theo học nghề phun xăm thẩm mỹ. Với kinh nghiệm đào tạo lâu năm, Seoul Academy chắc chắn là nơi dạy nghề phun xăm uy tín và chất lượng nhất tại Việt Nam hiện nay với số lượng học viên rất lớn.

 Seoul Academy là viện đào tạo thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam

Seoul Academy là viện đào tạo thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam

Với đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm, cơ sở vật chất tiên tiến. Seoul Academy sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để bạn tiếp nhận kiến thức trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ. Ngoài ra bạn cũng sẽ được cấp chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ và được đảm bảo về cơ hội việc làm sau khi hoàn thành khóa đào tạo.

Hy vọng qua bài viết tâm sự nghề phun xăm trên, bạn đã biết được những thông tin hữu ích về nghề này. Ngoài ra, để trở thành một chuyên viên phun xăm thẩm mỹ giỏi thì việc trải qua một khóa đào tạo từ cơ bản đến nâng cao là điều cực kỳ quan trọng đấy.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan