Phun môi 2 ngày đã bong có sao không? Lý do và Cách xử lý

Những ai gặp trường hợp phun môi 2 ngày đã bong đều lo lắng và nghĩ rằng kết quả phun môi đã bị hỏng. Sự thật như thế nào? Và cách chăm sóc môi sau khi bong sớm ra sao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả vấn đề này.

Phun môi mất thời gian bao lâu thì bong?

Cảm giác đầu tiên sau khi phun môi chính là sưng và rát. Thế nhưng, tình trạng này chỉ kéo dài từ 3-6 tiếng và dài nhất là 1 ngày. Trong những ngày tiếp theo, da sẽ bắt đầu khô lại từ ngày thứ 5 và bắt đầu bong tróc từ ngày thứ 7 nếu cơ địa bình thường.

Quá trình bong da của môi sau khi phun sẽ kéo dài từ ngày thứ 7 đến ngày thứ 12. Môi được bong tróc hết, màu môi sẽ bắt đầu lên nhẹ nhàng cho đến khi đúng màu mà khách hàng đã lựa chọn.

Thông thường, môi sẽ bong bắt đầu từ ngày thứ 5 sau khi phun

Phun môi 2 ngày đã bong có sao không?

Theo đúng quy trình, phải đến ngày thứ 7 da mới bắt đầu bong ra. Vậy phun môi 2 ngày đã bong có sao không?

Theo các chuyên gia, sau khi phun môi, nếu gặp tình huống môi bong chỉ sau 2 ngày, thì đây là dấu hiệu bất thường cho thấy môi bạn đang gặp vấn đề. Và việc bong da môi sớm, màu sẽ lên sớm như thế này, màu môi sẽ bị ảnh hưởng, lên không đều mà, không đúng màu, loang lổ và môi không mềm mịn.

Tuy nhiên, nếu được xử lý đúng cách và kịp thời, thì tình trạng này sẽ được khắc phục. Và kết quả lên màu của môi không bị ảnh hưởng, vẫn đúng với mong đợi.

Nguyên nhân khiến phun môi sau 2 ngày đã bong?

Nếu thấy môi có dấu hiệu khô nhanh vào bong sau 2 ngày, các chị em nên bắt đầu lo lắng và tìm ra nguyên nhân khiến tình trạng này xuất hiệu. Theo nghiên cứu, môi bong nhanh phần lớn là do cơ địa cũng như cách chăm sóc môi sau khi bong của mỗi người. Cụ thể:

Môi bị thiếu độ ẩm nghiêm trọng

Nguyên nhân đầu tiên khiến môi bị khô và nhanh bong chính là môi bị thiếu độ ẩm nghiêm trọng sau khi phun. Thường phun môi xong, bề mặt môi sẽ bị tổn thương và các tế bào tổn thương dần dần khô lại theo thời gian. Thế nhưng, nếu da môi không được cung cấp độ ẩm, hay không duy trì tốc độ ẩm, thì quá trình này sẽ được thúc đẩy nhanh hơn, da khô nhanh và trở nên bong tróc. Do đó, bạn cần cấp ẩm hoặc bôi thuốc mỡ cho da.

Môi bong sớm nguyên nhân là do môi bị khô, thiếu độ ẩm

Cơ địa của mỗi người

Cơ địa cũng là một trong những nguyên nhân khiến phun môi 2 ngày đã bong. Mỗi người có cơ địa khác nhau, nên thời gian bong môi cũng sẽ khác nhau.

Chế độ chăm sóc môi sau phun bị sai

Sau khi phun môi, quá trình chăm sóc môi rất quan trọng, điều này ảnh hưởng và có thể quyết định sự thành công, lên màu chuẩn của môi. Trong trường hợp môi được chăm sóc sai cách, quá trình khô và bong được đẩy mạnh, từ đó môi sẽ không lên đúng màu.

Cách xử lý khi môi bị bong sau 2 ngày thực hiện phun môi

Sau khi biết được nguyên nhân dẫn đến phun môi 2 ngày bong. Ngay sau khi thấy xấu hiện dấu hiệu môi khô hơn so với chu trình bong da được chia sẻ trên, hãy khắc phục ngay bằng cách:

Vệ sinh môi đúng cách

Vệ sinh môi bằng nước muối sinh lý một cách nhẹ nhàng để loại bỏ bụi bẩn và tiêu diệt vi khuẩn bám trên vết thương. Lưu ý không để nước đọng giọt trên môi. Việc vệ sinh đúng cách sẽ giúp làm chậm quá trình môi bong tróc quá sớm. Và giúp đôi môi trở về đúng với trạng thái sau khi phun môi.

Vệ sinh môi nhẹ nhàng với nước muối sinh lý

Đảm bảo môi không bị dính nước

Nếu môi bị bong, tuyệt đối không để môi dính nước. Vì chúng ta không biết được trong nước có chứa vi khuẩn hay chất gì hay không. Việc để môi dính nước sẽ khiến môi nghiêm trọng hơn.

Cấp ẩm cho đôi môi

Như được chia sẻ trên, môi khô và nhanh bong nguyên nhân hàng đầu là do môi không được cấp ẩm đầy đủ. Vậy nên, nếu phun môi 2 ngày bong, hãy bình tĩnh và cấp dưỡng chất lên môi bằng thuốc mỡ, mật ong, dầu dừa hay vaseline đều được. Việc cung cấp dưỡng ẩm kịp thời cho môi sẽ giúp lớp bong mềm ra, môi cũng căng mọng hơn nhiều.

Sử dụng thuốc chống viêm nếu cần thiết

Trong trường hợp tình trạng bong tróc nghiêm trọng, môi khô nứt nẻ, hãy sử dụng các loại thuốc giảm viêm, giảm sung để bảo vệ đôi môi trước môi trường, cũng như ngăn ngừa tình trạng vi khuẩn xâm nhập vào các vết thương, khiến môi bị viêm nhiễm.

Thoa dưỡng môi thường xuyên để môi luôn được cấp độ ẩm

Không dùng tay gỡ vết bong

Chúng ta thường có thói quen sờ tay lên môi, hay dùng miệng để gỡ các lớp bong. Hành động này đang phá hoại nghiêm trọng tình trạng lành của vết thương. Vậy nên, hãy cấp ẩm cho môi và để lớp bong một cách tự nhiên. Tuyệt đối không tác động lên môi.

Có chế độ ăn uống thích hợp

Bên cạnh những cách chăm sóc trên, hãy có chế độ ăn uống thích hợp để quá trình lên màu của môi được tốt nhất. Thường xuyên cung cấp các loại vitamin như cam, quýt, dứa, quả mâm xôi, sữa chua, …Việc cung cấp đầy đủ dưỡng chất, tình trạng bong môi cũng thuyên giảm.

Kiêng các loại thức ăn khiến môi để lại sẹo

Rau muống, thịt bò, thịt gà, hải sản, thức ăn từ nếp, thức ăn nhanh… hay các loại thức uống chứa cồn, cà phê,  thuốc lá, … là những thức ăn, thức uống khiến vết thương mưng mủ, viêm, để lại sẹo, màu mực bị thâm, xỉn màu. Do đó, sau khi phun môi hay gặp tình trạng phun môi hai ngày đã bong tuyệt đối không được đụng đến danh sách trên.

Kiêng những loại thức ăn khiến môi để lại sẹo và thâm

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề phun môi 2 ngày đã bong và cách xử lý khi gặp trường hợp trên. Phun môi tuy là phương pháp hiện đại nhất để cải thiện những khuyết điểm của môi. Nhưng việc không chăm sóc môi cẩn thận sẽ khiến kết quả trở nên không được như mong muốn. Do đó hãy có kiến thức thật vững trước khi quyết định nên phun môi hay không nhé.