Cách làm mặt nạ nha đam dùng dần trong 1 tuần không hư


Nha đam hay lô hội vốn được biết đến là nguyên liệu chăm sóc da hiệu quả, đặt biệt là da mặt. Nhưng nhiều chị em cảm thấy việc thường xuyên xử lý nguyên liệu để làm mặt nạ khá tốn thời gian và tạo cảm giác lười khiến khi thực hiện.

Để tiết kiệm thời gian cũng như tạo động lực chăm sóc da, dưới đây là một số công thức làm mặt nạ nha đam dùng dần trong một tuần mà không bị hư hỏng. Cùng Học Spa Online tìm hiểu về bài viết này nhé!

Mặt nạ nha đam để lâu có đảm bảo được chất lượng hay không?

Nha đam giàu dưỡng chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất có loại cho da. Theo nghiên cứu cho thấy, khi xử lý, chế biến nha đam để đắp mặt nạ và bảo quản đúng cách, ở nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh, mặt nạ nha đam sẽ đảm bảo chất dinh dưỡng và không bị thất thoát ra ngoài.

Làm mặt nạ nha đam dùng dần có tốt hay không?
Làm mặt nạ nha đam dùng dần có tốt hay không?

Nha đam cũng là một loại thực vật tươi, việc bảo quản nha đam hay hỗn hợp nha đam đắp mặt nạ cũng giống như bảo quản rau, củ, quả tươi trong tủ lạnh. Nếu bảo quản tốt, thời gian bảo quản kéo dài đến 1 tuần lễ.

Do đó, việc làm mặt nạ nha đam cất trong tủ lạnh dùng dần trong 1 tuần không có bất kỳ vấn đề nào xảy ra, không gây kích ứng, không giảm tính hiệu quả. Để bảo quản, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát hoặc ngăn đá đều được.

Cách làm mặt nạ nha đam dùng dần trong 1 tuần

Công thức mặt nạ nha đam tươi

Công thức đơn giản và dễ thực hiện, bảo quản nhất chính là mặt nạ nha đam tươi nguyên chất. Với cách này, hãy chuẩn bị 2 lá nha đam và thực hiện theo bước sau:

  • Rửa sạch để ráo.
  • Dùng dao loại bỏ phần bỏ xanh và gai của lá, giữ lại phần gel bên trong.
  • Mang gel nha đam cho vào bát nước muối, ngâm trong 10 phút và rửa lại 2-3 nước để giảm độ nhờn.
  • Cho lá nha đam vào máy xay, xay nhuyễn. Nếu nhà không có máy xay, bạn có thể cắt nha đam thành từng cục vừa phải (giống đá viên).
  • Cuối cùng, hãy cho nha đam vừa xay vào hũ thủy tinh và dùng dần. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho nha đam vào từng ô của khay đá, sau đó cho vào ngăn đông. Làm tương tự với cục nha đam không xay.

Lưu ý: Đối với cách làm mặt nạ nha đam dùng dần cho vào ngăn đá, khi dùng, bạn sẽ lăn trực tiếp lên da mặt mà không cần phải rã đông.

Cất đông gel nha đam để dùng dần cho da mặt
Cất đông gel nha đam để dùng dần cho da mặt

Công thức nha đam và nước hoa hồng

Thành phần trong nước hoa hồng sẽ giúp làm sạch da và khiến da trở nên mịn màng, dịu nhẹ, sáng trắng. Nếu lười biếng thực hiện nhiều lần, bạn có thể sử dụng cách làm mặt nạ nha đam dùng dần kết hợp với nước hoa hồng. Cụ thể cách thực hiện như sau:

  • Chuẩn bị 2 lá nha đam cùng một lượng nước hoa hồng vừa đủ.
  • Rửa lá nha đam để ráo, dùng da loại bỏ phần vỏ xanh, lấy phần ruột và mang đi xay nhuyễn.
  • Đổ gel nha đam ra ngoài bát lớn, trộn một thìa nước lọc và một thìa nước hoa hồng sau cho cả 3 nguyên liệu hòa đều vào nhau.
  • Cho phần hỗn hợp vừa chế biến vào hũ thủy tinh, đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Gel nha đam kết hợp với nước hoa hồng
Gel nha đam kết hợp với nước hoa hồng

Mặt nạ nha đam cùng mật ong

Nếu vừa muốn chăm sóc da, vừa trị thâm, hãy kết hợp nha đam cùng mật ong để làm mặt nạ. Mật ong có chức năng trị thâm và làm sạch làn da hiệu quả.

  • Chuẩn bị 2 lá nha đam cùng 2 thìa mật ong.
  • Rửa sạch lá nha đam, để ráo, dùng dao lọc lấy phần thịt bên trong.
  • Cho lá thịt lá nha đam vào máy xay cùng với 2 thìa mật ong, xay nhuyễn.
  • Cho hỗn hợp vào ngăn mát và sử dụng dần.

Ngoài kết hợp với những nguyên liệu trên, nàng cũng có thể kết hợp với chanh, vitamin E, dầu oliu, tinh dầu tràm, tinh bột nghệ…. Tất cả những nguyên liệu này đều có chức năng chăm sóc da và lành tính.

Hỗn hợp nha đam cùng mật ong
Hỗn hợp nha đam cùng mật ong

Lưu ý khi làm mặt nạ nha đam dùng dần

Những cách làm mặt nạ nha đam dùng dần giúp nàng tiết kiệm được thời gian chế biến và thuận tiện khi muốn sử dụng là có ngay. Tuy nhiên, khi thực hiện và đắp mặt nạ, hãy lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Một lần thực hiện chỉ nên dùng 2-3 lần/ tuần. Không nên dùng liên tục hoặc dùng quá nhiều vì sẽ khiến mặt nạ nha đam phản tác dụng.
  • Khi đắp, không nên đắp quá lâu, thời gian lý tưởng cho đắp mặt nạ là 20 phút.
  • Nếu sản phẩm có mùi lạ, tuyệt đối không nên dùng.
  • Bảo quản mặt nạ trong ngăn mát tủ lạnh, hạn chế để ở cửa tủ lạnh vì đây là nơi nhiệt độ không ổn định, ảnh hưởng đến chất lượng của mặt nạ nha đam.
  • Thời hạn sử dụng của tất cả các loại mặt nạ nha đam là 1 tuần, sau 1 tuần không nên sử dụng.
  • Khi dùng, lưu ý bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời và tia UV.

Trên đây là một số cách làm mặt nạ nha đam dùng dần, để được lai mà không tốn công sức, thời gian. Chỉ với vài phút, chị em đã có sản phẩm chăm sóc da sử dụng trong 1 tuần, vừa hoàn hảo, vừa hiệu quả. Hãy cố gắng thực hiện kiên trì ít nhất trong 1 tháng để thấy sự thay đổi kỳ diệu của làn da. Hãy bắt tay thực hiện ngay từ hôm nay nhé.

Xem thêm về bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan