Xăm môi kiêng hải sản bao lâu? Thời gian kiêng bao lâu?

Xăm môi kiêng hải sản bao lâu là nỗi băn khoăn của rất nhiều chị em phụ nữ, do hải sản có nguy cơ gây ra nhiều triệu chứng bất thường cho môi. Để hiểu rõ hơn về thời gian nên ăn lại hải sản và cách khắc phục triệu chứng, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Vì sao xăm môi cần phải kiêng hải sản?

Chị em phải kiêng ăn hải sản sau khi xăm môi bởi thành phần trong hải sản có thể gây ra nhiều vấn đề như môi lâu phục hồi, sưng tấy, sẹo lồi,… Kỹ thuật phun xăm sẽ sử dụng vi kim nano để đẩy mực vào thượng bì của môi nên sẽ tạo ra vết thương hở. Do đó xăm môi kiêng hải sản bao lâu và kiêng món gì là những vấn đề nên tìm hiểu rõ để không gặp nhiều triệu chứng khó lành.

Hải sản là thức ăn nên kiêng sau khi phun xăm môi

Về cơ bản, những món hải sản thường chứa nhiều thành phần kích thích hàm lượng collagen trong cơ thể gia tăng. Đây là nguyên nhân chính tạo ra vết sẹo lồi và làm sưng môi, thậm chí gây ngứa, nhiễm trùng, khiến môi bị mất thẩm mỹ.

Xăm môi kiêng hải sản bao lâu?

Theo chuyên gia, xăm môi phải kiêng hải sản từ 10 đến 15 ngày, đến khi môi phục hồi và phân tử mực lên màu chuẩn nhất. Như đã đề cập ở trên thì hải sản có rất nhiều thành phần gây ra vết sẹo lồi, làm sưng tấy,… Do đó bạn cần đợi một thời gian sau khi phun xăm để vết thương trên môi được lành hẳn mới có thể ăn hải sản trở lại.

Tuy nhiên, việc xăm môi kiêng hải sản bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như cơ địa, độ đàn hồi và khả năng phục hồi vết thương. Một số người chỉ mất 1 tuần là da môi hoàn toàn lành lặn, nhưng cũng có người phải dành hơn 1 tháng để môi phục hồi. Vì thế, bạn chỉ nên dừng kiêng hải sản sau một tháng để hạn chế các triệu chứng bất thường gây ảnh hưởng đến môi.

Chị em xăm môi phải kiêng hải sản từ 10 đến 15 ngày

Những món hải sản nên kiêng sau khi xăm môi

Có rất nhiều món ăn hải sản trong danh sách mà chị em nên lưu ý để kiêng cữ sau khi xăm môi. Cụ thể như sau:

– Tôm: Đây là loại hải sản chứa nhiều thành phần ảnh hưởng đến quá phục hồi vết thương hở, gây đau rát, ngứa và sưng mủ,…rất khó để điều trị.

– Cá: Trong cá chứa nhiều protein, chất khoáng tốt cho sức khỏe, nhưng đối với người xăm môi thì tuyệt đối không nên ăn bởi cá có thể gây ra sẹo lồi.

– Cua: Đặc tính tanh và chất đạm của cua không tốt cho quá trình phục hồi vết thương. Ăn cua sau khi xăm môi dễ gây mụn nước, khó bong mực, viêm nhiễm….

– Ốc: Ăn ốc sẽ kích thích sản sinh lượng collagen dẫn đến môi bị sẹo lồi, sưng tấy gây mất thẩm mỹ.

– Mực: Đây là loại hải sản sẽ khiến cho màu môi lên không đều hoặc chậm lên màu so với thông thường. Điều đó gây ảnh hưởng đến kết quả phun xăm.

Mực là loại hải sản gây ảnh hưởng đến kết quả phun xăm

Lỡ ăn hải sản sau khi phun môi có sao không?

Lỡ ăn hải sản sau khi phun môi không gây ảnh hưởng quá nhiều đến màu môi và tốc độ phục hồi. Mặc dù bạn nên tuân thủ theo quy định về việc xăm môi kiêng hải sản bao lâu, kiêng những món gì,… Nhưng nếu vô tình ăn một lượng hải sản nhỏ, không đáng kể thì không cần lo lắng về rủi ro xuất hiện dị ứng nguy hại cho da môi.

Tuy nhiên, vẫn có một số triệu chứng thường gặp sau khi ăn nhầm hải sản như ngứa, nổi mẩn, sưng mặt, phát ban, khó thở, sốc phản vệ,… Nếu gặp phải những dấu hiệu này thì bạn nên lập tức đến bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời. Tuyệt đối không nên chủ quan để ảnh hưởng đến nhan sắc và sức khỏe.

Chị em nên lưu ý một số triệu chứng khi lỡ ăn hải sản

Cách khắc phục khi gặp triệu chứng từ nặng đến nhẹ khi ăn hải sản sau xăm môi

Ngoài việc tìm hiểu xăm môi kiêng hải sản bao lâu, đối với trường hợp gặp dị ứng nhẹ do ăn hải sản thì bạn nên khắc phục bằng những cách như sau:

– Uống mật ong nguyên chất: Đây là nguyên liệu có công dụng chống viêm và tính sát khuẩn cực kỳ cao. Vì vậy bạn có thể uống một ly mật ong  pha với nước ấm để làm dịu triệu chứng mẩn ngứa, đau rát.

– Uống nước chanh: Thành phần Axit ascorbic và vitamin C trong chanh sẽ thúc đẩy tiến trình phục hồi tổn thương da môi, tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa dị ứng.

– Uống nước gừng: Đây là thành phần có tác dụng kháng khuẩn, chống oxy hóa và giải độc,…thường xuyên được nhiều người dùng để chữa dị ứng hải sản.

Lưu ý, trường hợp khi ăn hải sản sau phun môi và bị dị ứng nặng thì cách tốt nhất là bạn nên đến ngay phòng khám của bác sĩ để được chữa trị kịp thời. Tránh việc chần chừ dẫn đến nguy hại cho sức khỏe.

Môi bị dị ứng hải sản nặng thì nên đến bác sĩ để điều trị nhanh chóng

Qua thông tin trên, chúng tôi đã giải đáp tường tận vấn đề xăm môi kiêng hải sản bao lâu và khắc phục triệu chứng như thế nào. Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp phái đẹp tránh trường hợp bị dị ứng và sở hữu một làn môi xinh đẹp, rạng rỡ.