banner thang 1
banner thang 1

Chi phí học spa tại Hàn Quốc bao nhiêu? Cần chi những gì


Hàn Quốc là một trong những quốc gia được nhiều người Việt Nam lựa chọn du học nghề spa. Tuy nhiên vấn đề khiến học viên lo lắng hàng đầu chính là mức tiền đủ để đến đất nước này. Trong bài viết sau hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chi phí học spa tại Hàn Quốc thời điểm hiện tại.

Vì sao học spa tại Hàn Quốc được yêu thích?

Spa làm đẹp nói chung là một trong những lĩnh vực thu hút rất nhiều lao động hiện nay. Bên cạnh học nghề trong nước nhiều người cũng chọn du học đến các nước nổi tiếng với nền công nghệ làm đẹp phát triển. Đứng đầu trong số này phải kể đến Hàn Quốc. Đây là quốc gia được rất nhiều các du học sinh Việt lựa chọn học nghề spa.

Nhiều người lựa chọn du học nghề spa ở HàNhiều người lựa chọn du học nghề spa ở Hàn Quốcn Quốc
Nhiều người lựa chọn du học nghề spa ở Hàn Quốc

Hàn Quốc từ lâu đã được đánh giá rất phát triển về các công nghệ làm đẹp. Do vậy đến đây các sinh viên sẽ tiếp nhận nhiều kỹ thuật mới, hiện đại dễ ứng dụng hơn sau khi ra trường. Học spa tại Hàn Quốc mang đến cơ hội việc làm cao bởi các đơn vị tuyển dụng và cả khách hàng đánh giá rất cao tay nghề của du học sinh về từ nước này.

Cùng với đó nếu so với du học châu Âu hay Úc mức học phí ở Hàn Quốc cũng được đánh giá thấp hơn. Đó là các lý do hàng đầu nhiều người Việt Nam lựa chọn học spa tại Hàn Quốc.

Các khoản chi phí học spa tại Hàn Quốc

Muốn du học đến bất kỳ nước nào điều mọi người cần phải tính toán đầu tiên chắc chắn đó là các khoản chi phí. Chi phí học spa tại Hàn Quốc mặc dù không cao như một số nước nhưng cũng không hề rẻ. Một vài các khoản phí phải chi khi đến quốc gia này học tập có thể kể đến như:

Học phí

Đào tạo spa tại Hàn Quốc cũng có nhiều các hình thức khác nhau từ các trường Đại học, Cao đẳng đến Trung tâm đào tạo nghề. Và mức học phí cho mỗi hình thức cũng không khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung mức học phí sẽ giao động trong khoảng từ 3.500$ đến 4.000$. Nếu muốn tiết kiệm mọi người có thể lựa chọn hình thức đào tạo từ các trung tâm thay vì chương trình Đại học kéo dài nhiều năm.

Học phí cho nghề spa ở Hàn Quốc đa dạng tùy nơi đào tạo
Học phí cho nghề spa ở Hàn Quốc đa dạng tùy nơi đào tạo

Tiền trọ tại Hàn Quốc

Đến một đất nước xa lạ dĩ nhiên mọi người cần phải thuê phòng để ở. Đây cũng là một trong những chi phí học spa tại Hàn Quốc mà du học sinh cần tính toán. Mức phí thuê phòng trọ ở Hàn Quốc cũng rất đa dạng. Đặc biệt giữa các vùng khác nhau sẽ có sự chênh lệch rất lớn. Theo chia sẻ từ nhiều du học sinh, mỗi tháng mọi người có thể phải chi từ 200.000won đến 500.000won. Ngoài ra còn có hình thức kí túc xá hoặc phòng gosiwon với mức thuê thấp hơn.

Tiền ăn uống

Chi phí ăn uống ở Hàn Quốc hàng tháng cũng là một khoản tiền không hề rẻ. Nếu so với Việt Nam, thực phẩm ở quốc gia này nhìn chung đắt đỏ hơn khá nhiều. Du học sinh ăn uống hợp lý mỗi tháng có thể tiêu tốn khoảng từ 200.000won đến 400.000won cho tiền ăn uống.

Đến học ở Hàn Quốc cần tính toán chi phí ăn uống
Đến học ở Hàn Quốc cần tính toán chi phí ăn uống

Tiền di chuyển

Chi phí học spa tại Hàn Quốc còn phải kể đến khoản dùng di chuyển. Với hệ thống tàu điện ngầm phát triển nên việc di chuyển ở Hàn Quốc cũng tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Mỗi tháng du học sinh có thể tiêu tốn khoảng 50.000 đến 70.000won tiền để đi lại.

Ngoài ra sẽ còn các phát phí phát sinh như tiền mua sắm, điện nước hàng tháng…

Di chuyển bằng phương tiện công cộng ở Hàn không quá đắt
Di chuyển bằng phương tiện công cộng ở Hàn không quá đắt

Cách tiết kiệm chi phí khi học nghề spa tại Hàn Quốc

Đến Hàn Quốc du học việc sinh hoạt hợp lý để tiết kiệm chi phí là vô cùng cần thiết. Theo chia sẻ kinh nghiệm từ nhiều du học sinh mọi người nên cân nhắc một vài các mẹo nhỏ sau:

 • Ở chung phòng với những du học sinh khác để tiết kiệm chi phí thuê nhà hàng tháng.
 • Chọn điểm ở gần trường để có thể tiện di chuyển, tiết kiệm phí di chuyển hàng tháng.
 • Nếu không có điều kiện hãy thử tham khảo các điểm dạy nghề spa ngoài Seoul như vậy các khoản chi phí học spa tại Hàn Quốc sẽ thấp hơn.
 • Tập nấu ăn thay vì ăn ở các nhà hàng, quán ăn để tiết kiệm chi phí ăn uống.
 • Tham khảo một vài các công việc làm thêm phù hợp với khả năng để kiếm thêm sinh hoạt phí.

Trên đây là các thông tin về chi phí học spa tại Hàn Quốc. Như vậy tổng mỗi tháng mọi người có thể phải chi tiêu từ 500.000won đến hơn 1.000.000 won chưa tính học phí. Do đó các du học sinh hãy cân nhắc tiềm lực kinh tế gia đình cũng như có sự chuẩn bị tốt trước khi đến học tập ở xứ sở kim chi.

Học Spa Online chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan