banner thang 1
banner thang 1

Học phun xăm cần chuẩn bị những gì khi mới bắt đầu?


Hiện nay, lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ đang là một trong những công việc được săn đón bậc nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ học phun xăm cần chuẩn bị những gì để có một khởi đầu thuận lợi. Theo dõi bài viết để không bỏ lỡ thông tin quan trọng về những điều cần chuẩn bị cho việc học nghề.

Học phun xăm cần chuẩn bị những gì?

Thực tế, dụng cụ làm nghề là câu trả lời chính xác cho vấn đề học phun xăm cần chuẩn bị những gì. Dưới đây là một số dụng cụ mà người mới nên tham khảo:

Máy phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp

Máy phun xăm thẩm mỹ là dụng cụ không thể thiếu đối với tất cả các kỹ thuật viên. Đây là sản phẩm sở hữu rất nhiều tác dụng khác nhau, có thể phục vụ cho các công việc phun mí mắt, chân mày và môi. Đặc biệt, trên thị trường hiện nay đã và đang phân phối rất nhiều loại máy ví dụ như máy kỹ thuật số, máy thần thánh, máy phổ thông,… Phù hợp với người mới tham gia học nghề.

Cần chuẩn bị máy phun xăm chuyên nghiệp khi mới bắt đầu học
Cần chuẩn bị máy phun xăm chuyên nghiệp khi mới bắt đầu học

Mực phun xăm

Chắc chắn để hoàn thành một sản phẩm phun xăm, chúng ta không thể bỏ qua tầm quan trọng của loại mực chuyên dụng cho thẩm mỹ. Ngoài ra, các bạn cũng cần phải hiểu rõ về đặc điểm và chất lượng của màu mực, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến màu môi khi thực hiện quy trình. Các chuyên gia khuyên nên chọn mực có nguồn gốc thiên nhiên và được thương hiệu uy tín cung cấp.

Kim phun xăm

Loại kim phun xăm thường được dùng để gắn vào máy phun xăm phục vụ cho quy trình làm đẹp. Tại nhiều trung tâm đào tạo ngày nay, các giảng viên khuyến khích học viên dùng 2 loại kim là kim lò xo và kim thường. Đồng thời, các bạn cũng cần phải phân biệt cụ thể từng phiên bản kim khác nhau như kim 1, kim 3, kim 5, kim 7 và kim đầu dẹt hoặc tròn.

Phân biệt từng loại kim phun xăm phù hợp
Phân biệt từng loại kim phun xăm phù hợp

Da giả để tập phun xăm

Để giải quyết vấn đề học phun xăm cần chuẩn bị những gì trong bộ dụng cụ, chúng tôi khẳng định da giả tập xăm cũng đóng vai trò rất quan trọng. Các bạn có thể dễ dàng tìm mua nhiều loại da giả khác nhau trên thị trường, bao gồm da giả 3D, da giả silicon,… Từ đó luyện tập phun xăm để vững chắc tay nghề.

Lưỡi dao và dao khắc

Trong quá trình điêu khắc lông mày, các kỹ thuật viên sẽ sử dụng những loại kim kết hợp với nhau thành một lưỡi dẹt. Từ đó, gắn trực tiếp vào cán dao điêu khắc được làm từ inox hoặc nhôm để thực hiện quy trình.

Các dụng cụ cần thiết khác

Ngoài ra, các bạn cũng cần phải chuẩn bị thêm những dụng cụ cần thiết khác cho quá trình phun xăm như bông gòn, găng tay, khẩu trang, ủ tê, kem che khuyết điểm,… Tất cả đều nhằm mục đích phục vụ cho công tác học tập và áp dụng vào quá trình hành nghề hiệu quả.

Chuẩn bị thêm nhiều dụng cụ khác để học nghề phun xăm
Chuẩn bị thêm nhiều dụng cụ khác để học nghề phun xăm

Những kiến thức cần trang bị đối với nghề phun xăm thẩm mỹ

Sau khi đã biết rõ học phun xăm cần chuẩn bị những gì đối với phần dụng cụ. Các bạn cần tìm hiểu kiến thức mà chuyên viên phải nắm vững khi làm nghề.

Giáo trình phun xăm thẩm mỹ tại cơ sở đào tạo

Trong quá trình học tập, mỗi cơ sở đào tạo sẽ sở hữu những giáo trình hoặc nguồn tài liệu riêng biệt phục vụ cho công tác giảng dạy. Từ đó, các học viên sẽ áp dụng nền tảng lý thuyết trong tài liệu để thực hành quy trình phun xăm thẩm mỹ. Qua đó, cho thấy việc dành thời gian để nghiên cứu thông tin chi tiết về giáo trình của trung tâm trước khi đầu tư đăng ký khóa học là rất quan trọng.

Biết cách phân biệt những loại hình phun xăm khác nhau

Nhu cầu của chị em phụ nữ về các loại hình phun xăm luôn đa dạng và phong phú tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau. Vì thế, những bạn mới bước vào nghề cần phải ghi nhớ từng loại hình riêng biệt dựa vào màu môi, lông mày có màu nhạt hoặc đậm. Đặc biệt là biết cách áp dụng phương pháp phun xăm với kim, thêu hoặc điêu khắc phù hợp cho từng đối tượng khách hàng.

Học cách phân biệt những loại hình phun xăm khác nhau
Học cách phân biệt những loại hình phun xăm khác nhau

Kỹ thuật ủ tê trong phun xăm thẩm mỹ

Việc ủ tê có thể được xem là một trong những thao tác cơ bản nhưng đóng vai trò rất quan trọng khi thực hành phun xăm. Các kỹ thuật viên cần hiểu rõ cách thức ủ tê thích hợp để không gây đau rát, kích ứng cho khách hàng. Ngoài ra, cần phải có kiến thức chuyên môn về ưu điểm và nhược điểm của từng loại ủ tê trên thị trường hiện nay.

Cách phân loại màu mực

Để giải mã câu hỏi học phun xăm cần chuẩn bị những gì trong rất nhiều nền tảng kiến thức, các bạn có thể bắt đầu với kỹ thuật phân loại màu mực. Quy trình phun xăm thường được thực hiện với rất nhiều loại màu khác nhau, bao gồm trắng, đen, cam, vàng,… Mỗi màu mực sẽ có sự tương thích với từng loại môi đậm nhạt khác nhau mà các bạn cần lưu ý.

Hiểu rõ từng loại màu mực phun xăm
Hiểu rõ từng loại màu mực phun xăm

Kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ cho vùng chân mày, môi, mí

Nếu muốn trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp, bạn cần phân biệt 3 kỹ thuật xăm chân mày, môi và mí mắt. Đồng thời, đây cũng là nội dung trọng tâm của hầu hết cơ sở đào tạo nghề phun xăm thẩm mỹ. Cụ thể:

  • Xăm chân mày: Kỹ thuật phun xăm chân mày có thể bao gồm nhiều nội dung như xăm tán bột, vi chạm,…
  • Xăm môi: Các chuyên viên có thể tạo độ bóng, cải thiện sắc tố và cung cấp độ ẩm cho môi thông qua nhiều phương pháp xăm môi khác nhau.
  • Xăm mí mắt: Các bạn mới có thể học cách sử dụng đầu kim và máy phun xăm thuần thục. Qua đó, thực hiện quy trình làm đẹp mà không gây tổn thương mao mạch ở mí mắt.

Nhìn chung, khi biết cách phân biệt từng loại phun xăm nghĩa là bạn đã nắm rõ vấn đề học phun xăm cần chuẩn bị những gì. Công việc còn lại là chuyên tâm rèn luyện theo hướng dẫn của giảng viên.

Kỹ thuật khắc phục các lỗi phun xăm

Quá trình phun xăm yêu cầu chuyên viên phải sở hữu kỹ năng tỉ mỉ và chi tiết đến từng công đoạn. Tuy nhiên, vẫn có những lỗi phổ biến cần được khắc phục ví dụ như màu sắc môi hoặc mí mắt không đều, sưng tấy môi, lệch dạng và lệch màu,… Tất cả đều có thể sửa lỗi hiệu quả khi các học viên dành thời gian học tập nghiêm túc.

Nắm vững kỹ năng khắc phục lỗi khi phun xăm
Nắm vững kỹ năng khắc phục lỗi khi phun xăm

Địa chỉ học phun xăm uy tín nhất hiện nay

Việc tìm hiểu học phun xăm cần chuẩn bị những gì là chưa đủ, các bạn cần phải tham khảo và lựa chọn cho bản thân một cơ sở đào tạo uy tín điển hình như sau:

Seoul Academy – Trường đào tạo nghề thẩm mỹ quốc tế

Nếu các bạn đang nghiên cứu về địa chỉ đào tạo phun xăm uy tín, trường đào tạo nghề thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy là sự lựa chọn hoàn hảo. Với hệ thống giảng dạy bao gồm giáo trình chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại, giảng viên dày dặn kinh nghiệm,… Góp phần tạo dựng nên một thương hiệu tiên phong hàng đầu trong công tác giảng dạy nghề về lĩnh vực làm đẹp.

Học viên sau khi tốt nghiệp tại Seoul Academy sẽ sở hữu chứng nhận được cấp bởi Sở Lao Động, Thương binh và Xã hội. Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội việc làm tại hệ thống cơ sở làm đẹp gồm 50 chi nhánh ở khắp nơi trong nước của Seoul Center. Qua đó, xây dựng và phát triển sự nghiệp phun xăm cho bản thân một cách nhanh chóng.

Học phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp tại trường Seoul Academy
Học phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp tại trường Seoul Academy

Miss Tram Academy – Học viện đào tạo phun xăm chuyên nghiệp

Có thể nói, Miss Tram Academy là một trong những cái tên sở hữu bề dày kinh nghiệm lâu năm nhất trong lĩnh vực làm đẹp. Với hơn 17 năm hình thành và phát triển, chương trình đào tạo tại học viện cam kết mang đến môi trường học tập chuyên nghiệp cho các học viên. Dù bạn muốn làm nghề phun xăm hoặc tự kinh doanh, thì khóa học tại Miss Tram đều có thể đáp ứng triệt để.

Học phun xăm uy tín tại trường thẩm mỹ LaLi

Khi muốn hiểu rõ học phun xăm cần chuẩn bị những gì, trường thẩm mỹ Lali chắc chắn là nơi rất phù hợp với tất cả các bạn trẻ mới vào nghề. Tự hào là đơn vị có đội ngũ giảng viên hàng đầu tại Việt Nam, đồng thời truyền tải kiến thức từ cơ bản đến nâng cao một cách dễ hiểu. Bên cạnh đó, Lali còn đầu tư thiết lập trang thiết bị máy móc mới nhất để hỗ trợ cho công tác đào tạo nghề làm đẹp.

Lali tạo môi trường học phun xăm uy tín cho học viên
Lali tạo môi trường học phun xăm uy tín cho học viên

Thông qua bài viết trên, mọi thông tin quan trọng cho vấn đề học phun xăm cần chuẩn bị những gì đã được chúng tôi giải đáp cụ thể. Hy vọng các bạn đã có được góc nhìn tổng quan và sẵn sàng bắt tay vào chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc học nghề trở nên hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan