banner thang 1
banner thang 1

Những khó khăn của nghề spa thường bạn nên biết


Khó khăn của nghề spa không chỉ một mà có rất nhiều. Con đường làm nghề không phải lúc nào cũng mang về trái ngọt mà luôn có nhiều thách thức khác nhau. Dưới đây cùng đến với các khó khăn mà những người làm việc trong lĩnh vực spa thường gặp phải.

Vì sao nghề spa được ưa chuộng?

Theo đánh giá từ các chuyên gia, nghề spa đang là một trong những nghề được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Dễ dàng nhận thấy nhiều các tiệm làm đẹp, spa hay trung tâm thẩm mỹ lớn nhỏ được mở. Và điều giúp cho nghề này được ưa chuộng đến vậy là vì hợp xu hướng. Nghề spa đáp ứng được nhu cầu làm đẹp của nhiều người hiện nay. Do đó cũng dễ dàng thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Nghề spa được ưa chuộng vì dễ thu hút khách hàng
Nghề spa được ưa chuộng vì dễ thu hút khách hàng

Bên cạnh đó còn nhiều các lý do khác nhau giúp nghề spa được ưa chuộng như:

 • Mức lương dành cho người có năng lực đặc biệt cao có thể đến đến 15 – 20 triệu đồng cho mỗi tháng.
 • Người làm nghề còn có thể nhận được nhiều các khoản thường vào những ngày đặc biệt hay từ các khách hàng.
 • Mỗi trường làm việc spa, tương đối thoải mái thường là trong các gian mát mẻ, máy lạnh.
 • Với việc khách hàng ngày càng đa dạng nên dù là nam hay nữ mọi người đều có thể làm công việc spa.

Những khó khăn của nghề spa thường gặp

Công việc nào chắc chắn cũng có những khó khăn nhất định và nghề spa cũng vậy. Hãy chuẩn bị tâm lý vì mọi người có thể sẽ gặp phải những thách thức dưới đây:

Áp lực công việc cao

Mặc dù môi trường làm việc là thoải mái nhưng các kỹ thuật viên spa vẫn phải chịu các áp lực khác nhau. Đặc biệt là vào những thời điểm gần lễ, tết cao điểm, lượng khách càng đông kéo theo đó áp dụng công việc sẽ là càng nhiều. Những trường hợp khách hàng khó tính, yêu cầu nhiều, kỹ thuật viên spa sẽ càng đối mặt với nhiều các áp lực hơn.

Áp lực công việc nghề spa tương đối cao
Áp lực công việc nghề spa tương đối cao

Yêu cầu sức khỏe

Nhiều người cho rằng công việc spa nhẹ nhàng nhưng trên thực tế nghề này yêu cầu sức khỏe cao. Dù là spa cho nam hay nữ cũng cần đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề, có sức khỏe để chịu được môi trường làm việc áp lực. Sự thử thách về sức khỏe này khiến nhiều người không chịu được và phải bỏ nghề.

Thời gian làm việc không cố định

Một khó khăn của nghề spa khác đó là thời gian làm việc không ổn định. Mặc dù mỗi cơ sở làm đẹp luôn có đặt giờ phục vụ nhưng đa phần để đáp ứng nhu cầu khách hàng phải làm quá giờ. Nhất là vào các dịp cao điểm, gần lễ tết cuối năm lượng người làm đẹp tăng cao. Lúc này các spa, thẩm mỹ viện và những cơ sở chuyên làm đẹp có thể tăng ca rất nhiều, ảnh hưởng đến hoạt động bình thường, tinh thần và cả sức khỏe của nhân viên.

Nhiều kỹ thuật viên phải tăng ca để hoàn thành dịch vụ cho khách hàng
Nhiều kỹ thuật viên phải tăng ca để hoàn thành dịch vụ cho khách hàng

Tính cạnh tranh cao

Tính cạnh tranh cao là điều mà mọi người không thể tránh khỏi khi chọn nghề spa. Việc càng càng có nhiều spa ra đời, đội ngũ kỹ thuật viên cũng xuất hiện nhiều hơn nên nghề này hiện nay có độ canh tranh cực kỳ cao. Nếu không đủ kỹ năng và bản lĩnh sẽ rất dễ từ bỏ.

Mức thu nhập chưa thật ổn định

Một khó khăn của nghề spa khác đó là mức thu nhập chưa thật ổn định. Đặc biệt là những người vừa bắt đầu công việc này chưa có lượng khách cố định. Lúc này mọi người sẽ phải tốn kinh phí, chịu lỗ ban đầu để duy trì kinh doanh. Hoặc có những mùa cao điểm mức thu nhập là rất cao nhưng cũng có thời điểm các spa cực kỳ vắng khách và việc thua lỗ là khó tránh khỏi.

Không phải ai làm spa cũng có mức thu nhập cao
Không phải ai làm spa cũng có mức thu nhập cao

Kinh nghiệm tăng thu nhập từ công việc spa

Nhìn chung không phải ai làm spa cũng đạt được thành công. Dưới đây là các mẹo nhỏ giúp mọi người tự tin theo đuổi nghề và có thể tăng mức thu nhập được tốt hơn.

 • Nâng cao kỹ năng: Người làm spa luôn phải rèn luyện để nâng cao tay nghề, tạo sự thoải mái cho khách hàng như vậy sẽ dễ giữ chân khách.
 • Cập nhật kỹ thuật mới: Mỗi năm luôn có công nghệ làm đẹp mới ra đời do đó việc cập nhật kỹ thuật mới là điều vô cùng cần thiết, giúp khách hàng làm đẹp hiệu quả.
 • Học đa dạng lĩnh vực: Nghề spa gồm nhiều lĩnh vực khác nhau không chỉ có chăm sóc da mà còn massage, chăm sóc cá nhân, răng miệng… do đó nếu học đa dạng lĩnh vực, có nhiều kỹ năng sẽ giúp tăng mức thu nhập.
 • Cải thiện giao tiếp: Luôn có cách giao tiếp tốt với khách hàng và cấp trên cũng là cách giúp mọi người tạo ấn tượng, ổn định hơn với nghề spa.

Trên đây là một vài khó khăn của nghề spa mà mọi người có thể gặp phải. Nhìn chung nghề nào cũng có thách thức nhất định nhưng quan trọng nhất vẫn là sự kiên trì, cố gắng của mỗi người. Học Spa Online hy vọng với những thông tin trên mọi người sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn, lên kế hoạch hiệu quả cho công việc tương lai.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan