banner thang 1
banner thang 1

Kinh nghiệm học trang điểm chuyên nghiệp cho bạn trẻ


Kinh nghiệm học trang điểm chuyên nghiệp từ người đi trước sẽ giúp ích cho các bạn trẻ. Những điều chia sẻ trong nghề sau khi học tập và làm việc một thời gian sẽ giúp người mới có các nhìn bao quát hơn. Từ đó chọn lựa hướng đi đúng đắn cho bản thân và dễ dàng phát triển sự nghiệp của chính mình. Bài viết sau đây sẽ giúp ích cho những bạn muốn theo đuổi nghề, cùng theo dõi nhé!

Đối tượng phù hợp với khóa trang điểm chuyên nghiệp

Đối tượng phù hợp học nghề trang điểm khá rộng, bởi ngành không giới hạn về độ tuổi hay giới tính. Chỉ cần có đam mê, yêu thích làm đẹp, thích công việc sáng tạo và cố gắng không ngừng là được. Cụ thể, theo kinh nghiệm học trang điểm chuyên nghiệp đối tượng phù hợp nhất gồm:

 • Người có niềm đam mê mãnh liệt với nghề makeup, có sự sáng tạo và yêu thích cái đẹp.
 • Người muốn có một ngành nghề chi phí đầu tư ít nhưng dễ tìm việc và có thu nhập ổn định.
 • Người muốn lập nghiệp với nghề trang điểm chuyên nghiệp.
 • Người có sẵn kiến thức nền tảng về makeup hoặc có chút ít kinh nghiệm muốn nâng cao tay nghề.
Đối tượng phù hợp nhất với nghề trang điểm là người có đam mê và sáng tạo
Đối tượng phù hợp nhất với nghề trang điểm là người có đam mê và sáng tạo

Khóa học trang điểm chuyên nghiệp bao gồm nội dung gì?

Tùy theo đơn vị đào tạo mà giáo trình khóa makeup chuyên nghiệp có sự khác biệt nhất định. Nhưng nhìn chung là nội dung của khóa học sẽ gồm kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao. Giáo trình phù hợp với tất cả mọi người, kể cả người mới bắt đầu, chưa biết gì về nghề.

Tổng quan về nghề makeup

Đầu tiên, người học cần nắm tổng quan về nghề, lý thuyết trang điểm để tạo nền tảng vững chắc. Cụ thể theo kinh nghiệm học trang điểm chuyên nghiệp sẽ gồm những kiến thức lý thuyết sau:

 • Định hình tư duy đúng về nghề trang điểm, mục tiêu công việc, học trang điểm làm gì, những tố chất cần có của chuyên viên makeup.
 • Tìm hiểu các dụng cụ, vật dụng trang điểm và cách sử dụng đúng kỹ thuật, vệ sinh và bảo quản.
 • Các vấn đề liên quan đến da, cấu tạo, phân loại da, các tình trạng phổ biến.
 • Cách lựa chọn mỹ phẩm chăm sóc, trang điểm phù hợp với từng làn da.
 • Tỷ lệ khuôn mặt, dáng mặt, ưu – nhược điểm từng khuôn mặt.
 • Quy trình vệ sinh da, chăm sóc và tiến hành makeup chuyên nghiệp.
 • Cách phối màu từ bánh xe màu sắc, phối màu makeup kết hợp trang phục.
 • Cách ứng dụng hiệu ứng ánh sáng vào nghệ thuật trang điểm.
 • Cách cân chỉnh các kỹ thuật makeup dựa trên đặc điểm ánh sáng của môi trường bên ngoài.
 • Kiến thức về moodboard, face chart,… để vận dụng kỹ thuật tốt hơn và dễ dàng phát huy khả năng sáng tạo của bản thân.
Đầu khóa sẽ được học, tổng quan và các kiến thức lý thuyết của nghề makeup
Đầu khóa sẽ được học, tổng quan và các kiến thức lý thuyết của nghề makeup

Chi tiết từng kỹ thuật makeup

Trong phần này, học viên sẽ được tiếp cận với các kỹ thuật trang điểm từ cơ bản đến nâng cao. Với kinh nghiệm học trang điểm chuyên nghiệp, cần nắm chắc các kỹ thuật này. Như thế mới có thể makeup cho tổng thể gương mặt trở nên xinh xắn và hài hòa hơn. Cụ thể gồm:

 • Kỹ thuật đánh nền chuyên nghiệp bằng tay, cọ, latex sponge,… Cách pha màu nền, xử lý nền, che khuyết điểm (mụn, thâm, quầng thâm mắt, tàn nhang,…). Phương pháp làm đều màu da, khắc phục sai lầm khi đánh nền,…
 • Kỹ thuật tạo khối highlight và shading theo từng dáng khuôn mặt, cách vẽ sống mũi thanh tú, chỉnh sửa khuyết điểm.
 • Tỉ lệ chân mày chuẩn, các dáng chân mày phù hợp với từng dáng mặt. Cách cắt tỉa chân mày, lựa chọn màu sắc phù hợp với tone da, màu tóc. Kỹ thuật phẩy sợi, vẽ bằng bột, bằng chì định hình, tạo form mày bằng cách chuốt mascara.
 • Tìm hiểu các kiểu makeup mắt, cách phối màu mắt sáng tạo, kỹ thuật tán màu mắt đơn sắc, đa sắc, nhấn đuôi mắt, nhấn hốc mắt,… Kỹ thuật vẽ eyeliner bằng gel, bột, chì,… Cách dán mi, kích mí, bấm và chải mascara. Phương pháp chỉnh sửa khuyết điểm của mắt lộ, mắt bụp, mắt mí lót,… Cách sử dụng kem lót mắt, chọn màu và gắn kính áp tròng phù hợp.
 • Kỹ thuật đánh má theo từng hình dạng khuôn mặt bằng kem, bột
 • Cách chọn màu son phù hợp, kỹ thuật tạo hình, vẽ, tô lòng môi, vẽ viền môi, đánh son lì, son bóng,… Phương pháp pha màu son, chỉnh sửa khuyết điểm ở môi.
Học kỹ thuật chi tiết và rèn luyện không ngừng để có thể làm việc tốt mai sau
Học kỹ thuật chi tiết và rèn luyện không ngừng để có thể làm việc tốt mai sau

Theo kinh nghiệm học trang điểm chuyên nghiệp, những kiến thức này sẽ giúp bạn dễ dàng xây dựng ý tưởng. Khi nắm chắc nền tảng, mọi người sẽ tự tạo dựng layout makeup phù hợp với từng khách hàng. Học viên sẽ được thực Hành các layout makeup khác nhau để tay nghề nhuần nhuyễn và phát triển tư duy sáng tạo.

Cạnh đó mọi người còn được học kỹ năng mềm trong giao tiếp với khách hàng. Nhờ thế biết được cách tư vấn, ứng xử khéo léo và giải quyết vấn đề đúng đắn.Những điều nên và không làm trong ngành nghề makeup, tác phong của người làm nghề. Cách nhận biết và sử dụng ngôn ngữ hình thể, quy trình tiếp đón, bí quyết thuyết phục, các phần mềm hỗ trợ tư vấn,…

Trang điểm dự tiệc

Trang điểm dự tiệc sẽ bao gồm những kiến thức và kỹ năng về trang điểm ban ngày, ban đêm đi tiệc. Các phong cách trang điểm dự tiệc phổ biến, xu hướng làm đẹp thịnh hành trong và ngoài nước,…

Trang điểm cô dâu

Trang điểm cô dâu phù hợp với từng trang phục khác nhau như áo dài truyền thống, váy soiree,… Phong cách makeup đa dạng gồm hiện đại, kiểu Hàn Quốc, kiểu Châu Âu, Thái Lan,… Trang điểm cho cô dâu tham dự tiệc đêm, tiệc ngày, chụp ngoại cảnh,…

Trang điểm model thời trang

Trang điểm model, thời trang, chụp ảnh concept, makeup phù hợp với từng sân khấu diễn. Trang điểm cổ trang Trung Quốc, theo phong cách nghệ thuật, cosplay, sáng tạo, theo yêu cầu,…

Học makeup model thời trang giúp mọi người mở rộng cơ hội việc làm
Học makeup model thời trang giúp mọi người mở rộng cơ hội việc làm

Tạo mẫu tóc

Theo kinh nghiệm học trang điểm chuyên nghiệp, làm tóc phù hợp với từng tone trang điểm rất quan trọng. Mọi người sẽ được học các kiểu tóc cô dâu, tóc hiện đại, tóc cosplay,… Học cách sử dụng dụng cụ: cột, ghim, kẹp, keo bọt để tạo mái, thắt bím, đánh rối,… Kỹ thuật sử dụng máy uốn, duỗi, bấm trong tạo hình tóc,…

Học trang điểm chuyên nghiệp mất bao lâu?

Khóa học makeup chuyên nghiệp sẽ kéo dài khoảng từ 3 tháng đến 6 tháng. Với  khóa cấp tốc, học xuyên suốt các ngày trong tuần để rút ngắn lại còn 1.5 tháng. Đây là đáp án của vấn đề học trang điểm chuyên nghiệp mất bao lâu ra nghề. Tùy theo nhu cầu của từng người mà có thể lựa chọn khóa học phù hợp với bản thân.

Học trang điểm chuyên nghiệp bao nhiêu tiền?

Theo khảo sát, đáp án của vấn đề học trang điểm chuyên nghiệp bao nhiêu tiền là khoảng từ 5.000.000 VNĐ – 70.000.000 VNĐ. Tùy theo chương trình mà học phí sẽ có sự khác biệt, học từng phần sẽ thấp hơn học toàn phần. Cụ thể học phí tham khảo như sau:

 • Khóa makeup dự tiệc khoảng 5.000.000 VNĐ – 7.000.000 VNĐ.
 • Khóa học makeup cô dâu khoảng 12.000.000 VNĐ – 15.000.000 VNĐ.
 • Khóa trang điểm chuyên nghiệp từ cơ bản đến nâng cao khoảng 15.000.000 VNĐ – 70.000.000 VNĐ.
Khóa học makeup chuyên nghiệp có giá từ 5.000.000 VNĐ - 70.000.000 VNĐ
Khóa học makeup chuyên nghiệp có giá từ 5.000.000 VNĐ – 70.000.000 VNĐ

Khóa học trang điểm chuyên nghiệp tại Seoul Academy

Kinh nghiệm học trang điểm chuyên nghiệp là phải chọn nơi đào tạo tốt. Nếu chưa biết địa chỉ nào uy tín, đảm bảo chất lượng giảng dạy, hãy đến ngay với Seoul Academy.

Hệ thống hiện đã có 8 trụ sở và hơn 50 chi nhánh liên kết đào tạo trên toàn quốc. Vô cùng thuận tiện cho những người yêu thích nghề dễ dàng theo đuổi đam mê sự nghiệp. Nơi đây rất chú trọng chất lượng đào tạo nên được nhiều người tin tưởng đăng ký học tập.

Cơ sở có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giỏi và giàu kinh nghiệm trong nghề. Họ tận tâm trong giảng dạy, luôn tận tình chỉ dẫn học viên cho đến khi thành thạo tay nghề.

Giáo trình được biên soạn riêng, bài bản, khoa học, giúp học viên có trình độ chuyên môn cao. Chương trình 80% thời lượng là thực hành, đa số làm trên mẫu thật. Điểm đặc biệt là các khóa học makeup tại Seoul Academy còn tổ chức hoạt động ngoại khóa. Nhờ thế kỹ năng của học viên sẽ nâng cao nhanh hơn, cam kết về tay nghề, đảm bảo tự tin làm việc ở bất kỳ nơi đâu.

Cơ sở vật chất được đầu tư, khang trang, thoáng mát với trang thiết bị hiện đại. Lớp thực hành trang điểm được đầu tư nhất hệ thống ánh sáng cùng gương bao quanh cùng các vật dụng cao cấp khác. Dụng cụ trang điểm cũng được trang bị đầy đủ, tạo điều kiện giúp học viên luyện tập kỹ năng một cách dễ dàng.

Cơ sở vật chất của trường hiện đại, tạo điều kiện thực hành tốt cho học viên
Cơ sở vật chất của trường hiện đại, tạo điều kiện thực hành tốt cho học viên

Đặc biệt, nhà trường còn trang bị phòng studio để lưu giữ toàn bộ tác phẩm của học viên. Nhờ thế học viên dễ dàng đưa vào profile xin việc sau này, tạo lợi thế cho bản thân trên thị trường nhân lực.

Học phí của trường cũng rất phải chăng, thường xuyên có ưu đãi giảm giá. Ngoài ra còn có chương trình trả góp 0%, tạo điều kiện cho mọi người theo đuổi nghề. Có chính sách bảo lưu học phí, trong thời gian 6 tháng và được hoàn học phí nếu lỗi sai thuộc về Seoul Academy. Ngoài ra còn có hệ thống ký túc xá khang trang trong trường với chi phí cực thấp, hỗ trợ học viên ở xa.

Sau khi hoàn thành, học viên sẽ được cấp chứng chỉ trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội. Bằng cấp có giá trị toàn quốc, giúp mọi người dễ dàng xin việc làm hay tự mở studio kinh doanh. Ngoài ra còn hỗ trợ tìm kiếm việc làm hay setup cơ sở dịch vụ nếu học viên có nhu cầu.

Sau khóa học, trường sẽ cấp bằng tốt nghiệp và hỗ trợ giới thiệu việc làm
Sau khóa học, trường sẽ cấp bằng tốt nghiệp và hỗ trợ giới thiệu việc làm

Hy vọng những kinh nghiệm học trang điểm chuyên nghiệp mà bài viết trên chia sẻ hữu ích cho các bạn. Lựa chọn ngành nghề để theo đuổi sự nghiệp tương lai là chuyện quan trọng. Vì thế, mọi người cần tìm hiểu kỹ về các vấn đề trong ngành, chương trình học,… Ngoài ra, khi lựa chọn địa chỉ đào tạo cũng cần tìm nơi uy tín, để đảm bảo chất lượng đào tạo nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan