banner thang 1
banner thang 1

40 tuổi có nên học nghề spa không? Thuận lợi và khó khăn


40 tuổi có nên học nghề spa không được rất nhiều người thắc mắc, đặc biệt là các chị em. Không chỉ học nghề và lựa chọn nội dung nào phù hợp cũng vô cùng quan trọng. Bài viết sau sẽ giúp những học viên trong độ tuổi U40 hiểu hơn về tính chất và độ phù hợp của các khóa học nghề spa.

Học nghề spa phù hợp cho ai?

Nghề spa là một trong những lĩnh vực đặc biệt thu hút nhiều lao động hiện nay. Các khóa học nghề này cũng được không ít người lựa chọn. Trên thực tế, một trong những lý do giúp học spa thu hút học viên là vì không kén đối tượng. Tiêu chuẩn tuyển sinh rất đơn giản, không yêu cầu cao.

Học nghề spa đặc biệt không kén đối tượng
Học nghề spa đặc biệt không kén đối tượng

Phổ biến nhất tại các lớp dạy nghề là những bạn nữ trong độ tuổi 18 đến 25. Ngoài ra các chị em tuổi trung niên cũng chiếm một bộ phận không nhỏ. Họ thường chọn các khóa phun xăm, massage hoặc nail. Với sự phát triển của xã hội ngày nay, nam giới cũng đang dần tiếp nhận nghề này nhiều hơn. Do đó có thể nói chỉ cần mọi người có đam mê và quyết tâm hoàn toàn có thể đăng ký cho mình một khóa học nghề spa.

40 tuổi có nên học nghề spa không?

Để biết được 40 tuổi có nên học nghề spa không hãy cùng điểm qua các thuận lợi và khó khăn.

Các thuận lợi khi học nghề

Nhiều người cho rằng 40 tuổi đã quá tuổi để theo đuổi nghề thẩm mỹ, làm đẹp. Tuy nhiên trong độ tuổi trung niên này vẫn có các thuận lợi trong quá trình học nghề:

 • Người 40 tuổi có sự chín chắn nhất định do đó không vì những khó khăn trước mắt mà từ bỏ lựa chọn ban đầu.
 • Độ tuổi này chị em sẽ có các kinh nghiệm nhất định trong lĩnh vực làm đẹp, chăm sóc sức khỏe. Điều này giúp ít rất nhiều trong việc học tập cũng như công việc tương lai.
 • Những kinh nghiệm từng trải cũng giúp những người trong độ tuổi 40 có được cách ứng xử, giao tiếp khéo léo hơn, khi làm việc trong lĩnh vực spa dễ tư vấn dịch vụ, thu hút khách hàng.
 • Ngoài ra, chị em trong độ tuổi 40 còn đặc biệt có sự tự chủ trong quyết định mọi việc, không bị ảnh hưởng từ gia đình trong việc lựa chọn học nghề.
Chị em tuổi 40 học nghề spa có những thuận lợi nhất định
Chị em tuổi 40 học nghề spa có những thuận lợi nhất định

Các khó khăn có thể gặp phải

Nhiều người băn khoăn 40 tuổi có nên học nghề spa không vì lo lắng những khó khăn có thể gặp phải. Trong độ tuổi này lựa chọn học spa chắc chắn sẽ có những trở ngại nhất định. Trước tiên là về vấn đề ghi nhớ các kiến thức. Trên thực tế, các học viên trẻ sẽ có thể ghi nhớ nội dung học tốt hơn. Trong khi đó chị em tuổi trung niên sẽ cần nhiều thời gian và sự tập trung để ghi nhớ.

Ngoài ra, người trẻ học nghề spa cũng có sự khéo léo, nhanh nhẹn nhất định. Các chị em tuổi 40 học nghề có phần khó khăn trong việc thực hành một vài các kỹ năng.

Từ những phân tích trên hẳn mọi người cũng đã có đáp án cho câu hỏi “40 tuổi có nên học nghề spa không”. Nhìn chung mọi người hoàn toàn có thể tự tin đăng ký khóa học nếu thật sự có hứng thú với nghề này. Những khó khăn kể trên hoàn toàn có thể khắc phục bằng việc siêng năng hơn, rèn luyện nhiều hơn. Nếu có tay nghề tốt, thành thạo cơ hội việc làm của chị em tuổi 40 tốt nghiệp khóa học spa cũng là rất cao.

Dù độ tuổi nào cũng có thể đăng ký khóa học spa
Dù độ tuổi nào cũng có thể đăng ký khóa học spa

40 nên chọn khóa học spa nào?

Dưới đây là một vài khóa học nghề spa được nhiều các chị em tuổi trung niên nói chung ưu tiên lựa chọn hiện nay:

 • Khóa học massage body: Chương trình học massage body cần những người tỉ mỉ, có lực tay nên sẽ đặc biệt phù hợp với chị em tuổi tuổi.
 • Khóa học chăm sóc da: Đây là khóa học gần như bắt buộc nếu mọi người muốn làm việc trong lĩnh vực spa, thẩm mỹ, làm đẹp. Học chăm sóc da, nhất là da mặt là điều kiện tiên quyết đáp ứng nhu cầu khách hàng.
 • Khóa học phun xăm: Dịch vụ phun xăm được khách hàng rất ưa chuộng và cũng vô cùng phù hợp với chị em tuổi từ 40 trở lên.
 • Khóa học gội đầu dưỡng sinh: Chị em nếu chưa biết nên chọn khóa học spa nào thì gội đầu dưỡng sinh đặc biệt lý tưởng. Nghề này không chỉ dễ học mà nhu cầu của khách hàng cũng là rất cao.
Nhiều các khóa học về spa, làm đẹp mà chị em tuổi 40 có thể lựa chọn
Nhiều các khóa học về spa, làm đẹp mà chị em tuổi 40 có thể lựa chọn

Trên đây là một vài giải đáp về vấn đề 40 tuổi có nên học nghề spa không. Tóm lại chị em hoàn toàn có thể tự tin đăng ký khóa học này. Quan trọng nhất hãy kiên trì và cố gắn với lựa chọn của mình để có thể rèn luyện tốt, tìm công việc ổn định sau này.

Học Spa Online chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan