banner thang 1
banner thang 1

Làm sao để sơn móng tay không bị lem – Tips cho nàng


Với nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của các nàng, làm nails và sở hữu những bộ móng tay đẹp đang dần trở nên phổ biến hơn. Nếu nàng đã quá ngán ngẩm với việc đợi chờ tới lượt của mình tại các tiệm nail, hãy thử tự sơn móng ngay tại nhà. Vậy làm sao để sơn móng tay không bị lem? Bài viết này sẽ giúp nàng giải đáp thắc mắc để có được một bộ nails đẹp.

4 bước để sơn móng tay không bị lem

Đối với cô nàng mới học sơn móng tay lần đầu tại nhà, việc sơn móng bị lem là điều khó tránh khỏi. Một vài tips dưới đây sẽ giúp khắc phục tình trạng này, các nàng hãy học hỏi ngay.

Làm sạch móng và chăm sóc thật kỹ trước khi sơn

Đây là một bước cực kỳ quan trọng và cần thiết để các nàng có thể có được một lớp sơn bóng mượt, đều màu và không bị lem. Nếu trên móng tay vẫn còn lớp sơn cũ hoặc không được sạch sẽ, khi bạn vẽ móng rất dễ bị cộm hoặc khiến cọ đi bị lệch. Điều này sẽ khiến cho lớp sơn móng tay dễ bị lem ra bên ngoài, dù nàng đã rất cẩn thận khi vẽ móng.

Vệ sinh móng thật sạch để giúp việc sơn móng dễ dàng hơn
Vệ sinh móng thật sạch để giúp việc sơn móng dễ dàng hơn

Nàng nên sử dụng bông tẩy trang hoặc bông mềm thấm chất tẩy móng (ancol). Tiếp đó,  tẩy thật sạch các lớp sơn cũ còn lại trên móng. Hãy ngâm móng trong nước ấm từ 2 – 3 phút để giúp móng cũng như lớp da xung quanh móng được mềm. Lau các móng thật khô và kiểm tra lại lần nữa để chắc chắn rằng các lớp sơn cũ đã được lau thật sạch để sẵn sàng cho việc sơn móng mới.

Ngâm móng giúp việc vệ sinh móng được dễ dàng hơn
Ngâm móng giúp việc vệ sinh móng được dễ dàng hơn

Phần da tay xung quanh móng cũng cần được cắt tỉa gọn gàng. Việc loại bỏ lớp da thừa này cũng giúp nàng có được lớp móng đẹp và hạn chế việc bị lem móng trong quá trình sơn. Bạn hãy sử dụng một chiếc kìm và cắt thật cẩn thận để tránh làm tổn thương tay.

Sử dụng keo sữa hoặc vaseline ở xung quanh móng

Nếu thắc mắc làm sao để sơn móng tay không bị lem, có lẽ bạn chưa biết đến cách dùng vaseline hoặc keo sữa. Đây là một trong những cách giúp hạn chế việc lem sơn móng tay hiệu quả. Dù bạn mới bắt đầu tự sơn tại nhà hay bạn là cô nàng hơi vụng về, bạn cũng chẳng cần phải quá lo ngại nếu đã có tips này.

Sử dụng keo sữa giúp loại bỏ phần sơn móng bị lem một cách dễ dàng
Sử dụng keo sữa giúp loại bỏ phần sơn móng bị lem một cách dễ dàng

Nếu trong nhà có keo sữa, bạn hãy dùng một chiếc tăm bông và thoa chúng lên vùng da ở rìa móng. Cách này sẽ giúp bạn có thể ngăn chặn sự tiếp xúc giữa da và lớp sơn móng. Việc bạn cần làm là sơn các lớp sơn một cách lần lượt và đều tay. Sau khi sơn móng tay đã khô, bạn chỉ cần gỡ bỏ lớp keo sữa đã khô cùng những chỗ sơn móng bị lem ra bên ngoài một cách đơn giản.

Nếu nhà không có keo sữa, bạn có thể sử dụng một vật dụng mà chắc hẳn cô nàng nào cũng có trong tủ đồ của mình – vaseline. Có công dụng tương tự keo sữa, vaseline cũng tạo ra một lớp bảo vệ, ngăn da tay tiếp xúc với các lớp sơn móng. Nếu bạn có lỡ làm tay sơn bị lem, đợi đến khi các lớp móng được khô, bạn dùng tăm bông lau sạch đi lớp vaseline quanh rìa móng là được.

Chọn loại sơn móng tay không khô quá nhanh

Đối với những cô nàng mới tập tành sơn móng hoặc dù đã cẩn thận nhưng vẫn bị lem khi sơn móng, việc lựa chọn chất của sơn móng tay là vô cùng cần thiết. Nhiều nàng thường ưu tiên chọn các loại sơn nhanh khô để giúp tiết kiệm nhiều thời hoam, nhưng điều này lại vô tình khiến việc chỉnh sửa lớp sơn trở nên khó khăn.

Nàng nên lựa chọn các loại sơn khô vừa phải, để nếu có bị lem, nàng cũng có thể dễ dàng dùng tăm bông để làm sạch. Đồng thời nếu lớp sơn có không được đều và bóng mượt thì việc sửa chữa cũng trở nên dễ dàng hơn.

Sơn lần lượt từng lớp và không nên chồng quá nhiều lớp sơn

Sơn từng lớp cũng là đáp án khi được hỏi làm sao để sơn móng tay không bị lem. Thông thường, khi nàng mới bắt đầu học sơn móng, nàng thường sẽ sơn rất nhiều lớp đè nén lên nhau mà không đợi từng lớp sơn được khô. Cứ chỗ nào trên móng tay còn trống hoặc chưa ưng ý là nàng dùng cọ vẽ đè sơn lên. Làm như vậy sẽ khiến bộ móng nhìn rất lem nhem và không đẹp.

Nàng nên sơn lần lượt từng lớp chứ không nên chồng nhiều lớp sơn lên nhau khi chưa khô
Nàng nên sơn lần lượt từng lớp chứ không nên chồng nhiều lớp sơn lên nhau khi chưa khô

Để đạt được độ hoàn hảo cho bộ nails, nàng chỉ nên sơn tối đa là 04 lớp, gồm một lớp sơn nền, một đến hai lớp sơn màu và cuối cùng là lớp sơn bóng. Lớp sơn nền sẽ giúp dưỡng móng và tạo ra nền tảng thật chắc cho việc sơn lớp màu tiếp theo. Lớp sơn bóng sau cùng sẽ giúp bảo vệ móng, cũng như giúp móng có được độ bóng và đẹp hoàn hảo.

Sơn dưỡng móng giúp móng thêm chắc khỏe cũng như tạo lớp nền thật tốt
Sơn dưỡng móng giúp móng thêm chắc khỏe cũng như tạo lớp nền thật tốt

Ở mỗi lớp sơn, nàng chỉ nên sơn 3 lần. Bắt đầu từ giữa móng, kéo thật nhẹ từ chân móng đến đầu móng với lớp sơn thật mỏng. Sau đó là đến hai bên của móng. Nếu lớp sơn màu đầu tiên có không hoàn hảo, nàng vẫn nên đợi khô rồi hãy sơn tiếp lớp thứ hai. Như vậy sẽ tránh tình trạng móng bị lem và bị cộm, gây mất thẩm mỹ.

Việc sơn móng tay ngay tại nhà quả thật không phải là đơn giản và dễ dàng, nhất là đối với những nàng mới thử làm lần đầu. Mong rằng bài viết trên đã giúp nàng giải đáp được thắc mắc làm sao để sơn móng tay không bị lem. Chúc nàng sẽ luôn xinh đẹp và thoải mái thể hiện bản thân với những bộ nail của riêng mình nhé.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan