banner thang 1
banner thang 1

Mặt nhỏ trán ngắn hợp với kiểu tóc nào? Kiểu tóc cho trán ngắn


Những chị em sở hữu trán ngắn thường đau đầu trong chuyện chọn kiểu tóc và thường thắc mắc mặt nhỏ trán ngắn hợp với kiểu tóc nào? Bất kì ai cũng sẽ có khuyết điểm chẳng hạn như trán ngắn, trán cao, gò má cao,…

Vì thế mà nhiều kiểu tóc xuất hiện để giúp các nàng che đi khuyết điểm, đồng thời kiểu tóc phù hợp giúp chị em xinh đẹp hơn. Cùng bài viết xem các gợi ý về kiểu tóc dành cho chị em mặt nhỏ trán ngắn nhé!

Trán ngắn có đặc điểm gì?

Trán ngắn có cấu trúc không cân đối về tỉ lệ trên tổng thể gương mặt. Khoảng cách từ chân tóc đến mép lông mày khá hẹp khiến gương mặt bị tối đi. Mặt nhỏ trán ngắn hợp với kiểu tóc nào? Có mấy loại trán ngắn?

Trán ngắn được chia làm 2 kiểu:

Trán ngắn hẹp bị hạn chế cả chiều rộng lẫn chiều dài, bị mất sự cân đối và hài hòa vô cùng nặng nề. Nếu chẳng may, sở hữu thêm gò má cao, càng làm rõ hơn khuyết điểm vốn có này. Trán ngắn rộng bị hạn chế về chiều dài gương mặt nhưng bù lại chiều rộng tương đối nên tổng thể vẫn hài hòa và cân xứng hơn.

Những cô nàng mặt nhỏ trán ngắn đau đầu trong việc lựa chọn kiểu tóc
Những cô nàng mặt nhỏ trán ngắn đau đầu trong việc lựa chọn kiểu tóc

Những kiểu tóc dành cho mặt nhỏ trán ngắn

Tóc xoăn lọn

Với những lọn tóc xoăn sóng mềm mại bồng bềnh, tạo cảm giác mái tóc dày và nhiều hơn. Vì tóc có độ xoăn nhẹ nên phần nào che bớt đi những khuyết điểm của gương mặt, giúp gương mặt cân xứng thanh thoát hơn. Mặt nhỏ trán ngắn hợp với kiểu tóc nào?

Các nàng nên rẽ ngôi giữa nếu sở hữu mặt nhỏ trán ngắn. Chúng giúp gương mặt “ăn gian” về chiều dài, qua đó khiến khuôn mặt của các nàng bừng sáng hơn. Nếu mặt nhỏ, có thể áp dụng mái thưa hoặc mái bằng để thêm phần bầu bĩnh đáng yêu.

Kết hợp lựa chọn màu sắc phù hợp cho mái tóc, vì tóc xoăn nếu để tóc tối màu sẽ trông hơi dừ. Chọn những màu tươi sáng và phù hợp với màu da, khuôn mặt sẽ giúp bạn tôn lên vẻ đẹp vốn có. Ngoài ra giúp trẻ trung, năng động và tươi tắn hơn.

Tóc xoăn lọn
Tóc xoăn lọn

Tóc Bob

Nếu bạn ưa thích tóc ngắn và đau đầu với vấn đề mặt nhỏ trán ngắn hợp với kiểu tóc nào? Tóc bob là kiểu tóc có thể nói là dành riêng cho bạn. Độ ngắn của tóc có độ dài trung bình và thường rẽ ngôi lệch 7/3 để gương mặt che đi những khuyết điểm. Kiểu tóc mang đậm nét cá tính, phong cách. Nếu muốn tăng sự dịu dàng, có thể kết hợp với uốn để mái tóc ngắn trông bồng bềnh hơn.

Tóc bob là kiểu tóc ngắn dành cho mặt nhỏ trán ngắn hợp với kiểu tóc nào
Tóc bob là kiểu tóc ngắn dành cho mặt nhỏ trán ngắn hợp với kiểu tóc nào

Kiểu tóc mái ngang

Nhiều người nghĩ rằng trán ngắn đã làm cho gương mặt ngắn và không hài hòa. Nên việc để tóc mái ngang càng khiến bạn bị lộ khuyết điểm. Tuy nhiên, điều bất ngờ là kiểu tóc mái ngang giúp các nàng mặt nhỏ trán ngắn trông đáng yêu và năng động hơn.

Đặc biệt là chúng che đi điều các bạn thấy tự ti và lo lắng, che đi những khuyết điểm. Với chiếc mái ngang, các nàng có thể áp dụng duỗi thẳng hoặc uốn xoăn, uốn cúp đều sẽ mang lại một nét đặc biệt rất riêng. Giúp bạn nổi bật và tự tin xinh đẹp hơn.

Kiểu tóc mái ngang
Kiểu tóc mái ngang

Tóc xoăn tự nhiên

Các nàng chắc hẳn ai cũng mong muốn bản thân tạo được ấn tượng với những người khác. Tuy nhiên với khuyết điểm mặt nhỏ trán ngắn khiến các nàng tự ti, không thể hiện được cá tính và phong cách riêng.Với độ xoăn tự nhiên vừa đủ, giúp gương mặt trông hài hòa và chìm đi những khuyết điểm. Kiểu tóc xoăn tự nhiên là kiểu tóc được yêu thích bởi sự bồng bềnh, dễ chăm sóc tại nhà và che khuyết điểm rất tốt.

Tóc mái ngang giúp các nàng trẻ hơn và dành cho mặt nhỏ trán ngắn hợp với kiểu tóc nào
Tóc mái ngang giúp các nàng trẻ hơn và dành cho mặt nhỏ trán ngắn hợp với kiểu tóc nào

Những để tạo và giữ nếp tóc cho cả một ngày làm việc học tập, bạn cần bỏ thêm chút thời gian vào đầu ngày. Sử dụng mái cuốn lô hoặc dùng gel giữ nếp tóc. Có thể dùng máy uốn kết hợp cùng lược để tạo kiểu và giữ nếp được cả ngày dài. Đây là kiểu tóc dành cho những nàng đau đầu về mặt nhỏ trán ngắn hợp với kiểu tóc nào.

Tóc mái phồng

Mái phồng là lựa chọn sáng suốt cho những ai đang thắc mắc mặt nhỏ trán ngắn hợp với kiểu tóc nào. Phần phồng của tóc giúp bạn phần nào ăn gian chiều cao và đồng thời giúp gương mặt trông dài hơn.

Với người có khuôn mặt nhỏ và trán ngắn, mái phồng sẽ giúp bạn ăn gian chiều cao và giúp khuôn mặt trở nên dài hơn. Có thể sử dụng lô cuốn tóc hoặc máy kẹp để giúp tóc có độ phồng nhất định.

Tóc mái phồng giúp cải thiện khuyết điểm đáng kể
Tóc mái phồng giúp cải thiện khuyết điểm đáng kể

Những gợi ý giải đáp về vấn đề mặt nhỏ trán ngắn hợp với kiểu tóc nào đã được bài viết chia sẻ rất chi tiết. Mong rằng có thể giúp chị em tìm được kiểu tóc phù hợp che phủ đi khuyết điểm của gương mặt. Một kiểu tóc đẹp phù hợp sẽ giúp các nàng tự tin hơn rất nhiều đấy.

Học Spa Online chúc các nàng sớm chọn được kiểu tóc ưa thích của bản thân.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan