banner thang 1
banner thang 1

Mở Spa chăm sóc da cần chuẩn bị những gì? Các bước để mở Spa


Mở Spa chăm sóc da đang là xu hướng được rất nhiều người quan tâm. Các bạn trẻ khi mở chập chững bước vào lĩnh vực này cũng sẽ có không ít bạn muốn thử sức với mô hình kinh doanh này.

Vậy mở Spa chăm sóc da cần có những bước gì? Hãy cùng Học Spa Online tìm hiểu các kinh nghiệm và các bước đơn giản để mở Spa chăm sóc da nhé.

Các bước để mở Spa chăm sóc da tại nhà

Kinh muốn mở Spa chăm sóc da thì bạn sẽ phải trải qua những bước. Hãy cùng tìm hiểu về các bước cơ bản khi bạn muốn mở Spa nhé.

Chuẩn bị vốn

Khi mở Spa chăm sóc da thì mức vốn sẽ tùy thuộc vào quy mô của cơ sở. Với những chủ Spa có nguồn vốn không quá lớn thì bạn nên cân nhắc việc mở các Spa có quy mô vừa và nhỏ.

Nguồn vốn để mở Spa chăm sóc da vừa với các dịch vụ cơ bản sẽ rơi vào tầm 100 đến 300 triệu. Ngoài nguồn vốn để xây dựng spa ban đầu cần phải có thêm 1 khoản tài chính dự trữ để vận hành hoạt động trong những giai đoạn đầu.

Một trong những kinh nghiệm mở spa tại nhà đó là chuẩn bị số vốn cần thiết. Bởi dù là kinh doanh gì cũng cần có vốn, nhất là lĩnh vực spa số vốn đầu tư còn cao hơn những ngành khác. Do vậy, ngành dịch vụ spa này luôn đòi hỏi sự hoàn hảo tuyệt đối khách hàng.

Vì thế, tuy là mô hình spa tại nhà với quy mô nhỏ nhưng số vốn không phải là nhỏ. Chi phí cần thiết và chi phí phát sinh liên quan khác dao động từ 70 – 100 triệu đồng trở lên tùy thuộc vào quy spa bạn định mở.

Chuẩn bị tốt số vốn giúp bạn định hướng kinh doanh dễ dàng hơn
Chuẩn bị tốt số vốn giúp bạn định hướng kinh doanh dễ dàng hơn

Xác định cụ thể quy mô hoạt động spa

Kinh nghiệm mở spa bình dân tại nhà để kinh doanh và tính toán các trang thiết bị phù hợp thì bạn cần xác định rõ quy mô spa. Ngoài ra, việc xác định này còn giúp bạn xác định được đối tượng và nhu cầu khách hàng từ đó lựa chọn phương thức kinh doanh phù hợp.

Vì mô hình spa sẽ mở tại nhà bạn nên đừng quên tham khảo mức sống cũng như thu nhập của các “khách hàng tiềm năng” ở khu bạn sống. Có thể tham khảo mức thu nhập, thị hiếu, mức chi trả, sở thích làm đẹp… để xác định dịch vụ thích hợp.

Nếu những khách hàng của có khả năng chi trả các dịch vụ cao cấp thì hãy đầu tư nâng cao dịch vụ, còn nếu khách hàng ưu tiên các dịch vụ tầm trung thì hãy đầu tư vào các dịch vụ thư giãn thích hợp.

Mô hình kinh doanh phụ thuộc vào phân khúc khách hàng hướng đến
Mô hình kinh doanh phụ thuộc vào phân khúc khách hàng hướng đến

Đầu tư trang trí không gian spa tại nhà

Chú trọng đầu tư trang trí, decor các góc tại spa chính là một kinh nghiệm mở spa tại nhà mà bạn nên biết. Nếu khi bạn làm spa tại nhà đã giải quyết được vấn đề mặt bằng thì đừng ngại đầu tư cho không gian spa tại nhà thêm phần “lung linh”. Bạn phải tân trang lại không gian ngôi nhà mình và biến nó trở thành một spa mini đẹp mắt, thu hút mọi người.

Bên cạnh chăm chút cho bố cục không gian thì việc lựa chọn tone màu chủ đạo cũng rất quan trọng. Những tấm rèm mỏng, những bức tranh hay những chậu hoa… chính là một gợi ý là bạn nên cân nhắc để khiến không gian đẹp hơn. Ngoài ra, mùi hương và âm nhạc cũng là yếu tố giúp bạn gây ấn tượng với khách hàng và thu hút khách hàng đến những lần sau.

Không gian decor đẹp sẽ gây ấn tượng tốt đến khách hàng
Không gian decor đẹp sẽ gây ấn tượng tốt đến khách hàng

Tham gia khóa học Spa chăm sóc da

Dù là bất cứ lĩnh vực gì thì những người tham gia vào kinh doanh đều phải có kinh nghiệm chuyên môn nhất định nhất là trong ngành dịch vụ. Trước khi có kế hoạch mở Spa chăm sóc da bạn nên học qua 1 khóa về chăm sóc da.

Người chủ quản lý cần phải nắm rõ các bước trong quy trình chăm sóc da cùng như các vấn đề về da phổ biến. Sẽ là 1 lợi thế lớn nếu bạn đã từ có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chăm sóc da này.

Những người chủ có kinh nghiệm mới có thể quản lý được trình độ của các nhân viên. Hơn thế nữa cần phải nắm rõ về chuyên môn mới có thể chuẩn bị tốt nhất về thiết bị khi mở Spa chăm sóc da.

Dịch vụ spa đang rất phát triển
Dịch vụ spa đang rất phát triển

Nắm chắc các kiến thức về spa/thẩm mỹ

Dù là mở spa tại nhà thì trạng bị các kiến thức về spa thẩm mỹ là điều kiện tất yếu trước khi mở spa. Bạn có thể đăng ký học các khóa spa ngắn hạn hay dài hạn. Việc hiểu rõ các vấn đề về spa làm đẹp sẽ giúp bạn lấy được cảm tình của khách hàng.

Trước khi mở spa bình dân bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ, chứng chỉ cần thiết đó là chứng chỉ hành nghề và các giấy tờ liên quan khác về đăng ký kinh doanh spa tại nhà.

Mở spa tại nhà giúp tiết kiệm đáng kể các chi phí kinh doanh
Mở spa tại nhà giúp tiết kiệm đáng kể các chi phí kinh doanh

Nghiên cứu khách hàng

Khi kinh doanh ngành dịch vụ thì việc nghiên cứu các nhu cầu và các vấn đề của khách hàng là rất cần thiết. Bạn cần phải biết được khách hàng mà Spa chăm sóc da mong muốn hướng tới là những khách hàng có nhu cầu như thế nào? Mong muốn của khách hàng là gì? Từ đó các Spa mới có thể nghiên cứu ra các cách phục vụ làm hài lòng các đối tượng khách hàng.

Nghiên cứu về nhu cầu khách hàng rất quan trọng
Nghiên cứu về nhu cầu khách hàng rất quan trọng

Lựa chọn địa điểm

Với việc mở Spa chăm sóc da thì vốn dành cho mặt bằng là rất lớn. Bạn cần chọn  địa điểm có mật độ dân cư qua lại đông đúc. Địa điểm dễ nhìn thấy, có các mặt tiền thuận lợi cho việc đi lại và có thể thu hút được khách hàng. Hơn thế nữa diện tích Spa phải đủ rộng để có thể chứa và vận hành những máy móc chuyên dụng.

Giấy phép kinh doanh

Sau khi đã có vốn và ý tưởng thì bạn cần phải có giấy phép kinh doanh của cơ quan chứng năng. Thủ tục để làm giấy đăng ký kinh doanh rất đơn giản. Chủ Spa cần phải chứng minh tài chính, xác nhận nhân thân và có ý tưởng kinh doanh rõ ràng.

Ngoài ra chủ Spa cần phải có giấy chứng chỉ hành nghề uy tín do những cơ sở chuyên môn có thẩm quyền cấp. Khi chủ Spa cần tìm nơi cấp chứng chỉ hành nghề nên chọn những môi trường đào tạo uy tín và chất lượng để học lấy bằng.

Trang bị máy móc và mỹ phẩm chuyên dụng

Đầu tư máy móc, trang thiết bị chính là yếu tố cốt lõi trong kinh nghiệm mở spa tại nhà. Bởi nếu bạn không chuẩn bị các máy móc cần thiết thì chắc chắn kinh doanh sẽ gặp nhiều vấn đề khó khăn.

Một spa chuyên về làm đẹp, massage thì cần chuẩn bị một số loại máy như: giường massage, máy xông hơi, hút mụn, máy ánh sáng,… Bạn cần lên kế hoạch chi tiết để có thể đầu tư vào các máy chuyên dụng, tránh lãng phí vào những máy móc không cần thiết.

Đặc biệt, các vấn đề nguồn gốc, chất lượng, thương hiệu mỹ phẩm cũng nên được chú trọng. Bởi spa là nơi điều trị, làm đẹp các vấn đề về thẩm mỹ nên việc sử dụng đúng mỹ phẩm, chất lượng tốt sẽ giúp bạn lấy được lòng tin của khách hàng. Và tuyệt đối không dùng kem trộn, mỹ phẩm có chứa corticoid nếu không muốn tự đánh mất uy tín của mình.

Thuê nhân viên

Chủ Spa nên ưu tiên tuyển các nhân viên chuyên ngành về chăm sóc da. Nếu họ có kinh nghiệm trong lĩnh vực thì nên thuê họ với mức lương xứng đáng để đảm bảo nhóm nhân sự có gắn bó lâu dài với Spa.

Nên ưu tiên những nhân viên có kinh nghiệm
Nên ưu tiên những nhân viên có kinh nghiệm

Lưu ý về cách đặt tên spa, logo và quảng cáo

Kinh nghiệm mở spa bình dân tại nhà mà bạn không nên bỏ qua đó là vấn đề về cách đặt tên spa, logo, quảng cáo. Một cái tên hay, dễ đọc dễ nhớ là điểm cộng đầu tên của spa đối với khách hàng.

Tên spa sẽ chính là thương hiệu theo bạn lâu dài để xây dựng và phát triển vì thế đừng lơ là mà hãy suy nghĩ cẩn thận để chọn một cái tên phù hợp, ấn tượng.

Một vấn đề bạn cần quan tâm trong kinh nghiệm mở spa tại nhà đó là về logo và quảng cáo. Một logo mang đậm phong cách của bạn sẽ làm khách hàng nhớ mãi và còn giúp bạn phát triển thương hiệu sau này tốt hơn.

Còn về quảng cáo, bạn có thể sử dụng các mối quan hệ của mình để giúp nhiều khách hàng biết đến mình hơn. Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều dịch vụ quảng cáo trên facebook, diễn đàn giúp thương hiệu bạn được quảng bá hiệu quả hơn.

Logo ấn tượng giúp khách hàng dễ dàng nhớ đến thương hiệu
Logo ấn tượng giúp khách hàng dễ dàng nhớ đến thương hiệu

Yếu tố để bạn có thể mở Spa chăm sóc da thành công

Khi kinh doanh thì ai cũng mong muốn có những thành công riêng nhất định. Và trong những lĩnh vực khác nhau sẽ có những bí quyết thành công khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu về các bí quyết để tạo nên thành công khi mở Spa chăm sóc da nhé.

  • Tay nghề nhân viên

Tay nghề nhân viên là yếu tố rất quan trọng khi mở Spa chăm sóc da. Nhân viên được đào tạo tốt có nhiều kinh nghiệm sẽ có thể làm vừa lòng khách hàng.

Những nhân viên làm tốt thì khách hàng sẽ tin tưởng và chất lượng của Spa hơn. Chính vì vậy cần phải có chế độ thưởng, phạt hợp lý để làm động lực cho các nhân viên phấn đấu.

  • Thái độ phục vụ

Ngoài tay nghề thì thái độ phục vụ sẽ là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến sự thành công khi mở Spa chăm sóc da. Nên có sẵn đội ngũ tư vấn viến sẵn sàng tiếp nhận những yêu cầu và phản hồi của khách hàng 1 cách tốt nhất. Hãy chăm sóc khách hàng với thái độ niềm nở để những ai đến với Spa sẽ có được cảm giác được tôn trọng.

Thái độ phục vụ tạo nên thành công cho Spa
Thái độ phục vụ tạo nên thành công cho Spa
  • Không gian Spa

Là ngành dịch vụ về làm đẹp nên yếu tố không gian cũng chiếm vai trò rất quan trọng. Không gian Spa của bạn nên có nến và hoa cùng với hương thơm để khách hàng cảm nhận được sự thỏa mái khi sử dụng các dịch vụ của Spa. Và điều quan trọng nhất là phải luôn giữ cho không gian luôn sạch sẽ.

Không gian Spa “xanh, sạch đẹp”
Không gian Spa “xanh, sạch đẹp”

Mở Spa chăm sóc da là 1 xu hướng kinh doanh nhiều triển vọng mà bạn nên thử. Trên đây là các chia sẻ về các kinh nghiệm mở Spa chăm sóc da. Hy vọng những thông tin trên sẽ có thể giúp ích cho kế hoạch sắp đến của bạn.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan