banner thang 1
banner thang 1

Ngành spa thi khối nào và danh sách các trường đào tạo


Ngành spa thi khối nào tùy thuộc nhiều vào hình thức học và trường mà mọi người lựa chọn. Nhìn chung nghề này hiện nay tương đối thoải mái mà học viên có thể đăng ký không cần thi tuyển. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề thi cử dành cho những ai muốn làm trong lĩnh vực spa, chăm sóc sắc đẹp.

Có nên học nghề spa không?

Nghề spa, làm đẹp nói chung là một trong những nghề được yêu thích hiện nay. Và nếu còn băn khoăn, do dự không biết có nên chọn không thì mọi người có thể yên tâm. Nhìn chung nghề spa rất hợp xu hướng và còn sở hữu nhiều các ưu điểm vượt trội như:

 • Học viên dễ xin được việc sau khi hoàn thành chương trình, ngoài những spa, thẩm mỹ viện, mọi người còn có thể tự mở điểm làm đẹp riêng và làm chủ.
 • Nguồn thu nhập từ nghề spa hiện nay được đánh giá ở mức cao, nhất là các kỹ thuật viên làm việc tại những cơ sở quy mô lớn, nổi tiếng.
 • Học nghề spa chỉ trong thời gian ngắn nhưng lại có thể giúp mọi người có được nghề nghiệp ổn định trong tương lai.
 • Đối tượng học viên là vô cùng đa dạng, không chỉ phù hợp với các chỉ em mà cả nam giới cũng có thể tham gia.
 • Kỹ thuật viên spa kinh nghiệm, tay nghề cao còn có cơ hội được lên làm quản lý hay chuyên viên đào tạo nghề.
Nghề spa với nhiều cơ hội phát triển
Nghề spa với nhiều cơ hội phát triển

Học spa có những hình thức nào?

Để biết được ngành spa thi khối nào trước tiên mọi người nên tìm hiểu qua một vài các hình thức học phổ biến hiện nay. Trên thực tế, để trở thành một kỹ thuật viên spa có rất nhiều các chương trình đào tạo khác nhau mà học viên có thể lựa chọn:

 • Khóa học từ các trung tâm: Những trung tâm chuyên đào tạo nghề spa ở Việt Nam là rất nhiều và cũng là hình thức học phổ biến nhất. Chương trình học từ những trung tâm này nhanh chóng, chú trọng thực hành và tuyển học viên không yêu cầu quá cao.
 • Khóa vừa học vừa làm: Được mở bởi các spa, trung tâm thẩm mỹ đào tạo theo hình thức vừa học vừa làm.
 • Các ngành spa tại trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp: Một vài những trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp ở Việt Nam cũng có chương trình dạy về làm đẹp liên quan đến spa. Mặc dù nội dung chuyên sâu và đảm bảo nhưng việc xét tuyển học viên sẽ có phần khắt khe hơn.
 • Hình thức học từ chuyên viên: Đây là hình thức học một kèm một với chuyên viên dành cho những ai muốn học nhanh và chuyên sâu hơn.
Nhiều hình thức đào tạo nghề spa khác nhau
Nhiều hình thức đào tạo nghề spa khác nhau

Ngành spa thi khối nào?

Có thể thấy để học ngành spa có rất nhiều hình thức khác nhau. Và câu hỏi ngành spa thi khối nào sẽ chỉ dành cho những ai lựa chọn học tại các trường Đại học hoặc Cao đẳng. Ở Việt Nam trường dạy ngành này cũng không quá nhiều. Nhóm ngành spa, chăm sóc sắc đẹp theo khảo sát thường sẽ tuyển sinh các tổ hợp môn như:

 • Khối A: Toán học, Vật Lý và Hóa học.
 • Khối A1: Toán học, Vật lý và Anh văn.
 • Khối B: Toán học, hóa học và sinh học.
 • Khối B8: Toán học, Sinh học và Anh văn.
 • Khối D1: Toán học, Ngữ văn và Anh văn.
 • Khối D6: Văn học, Toán học và Tiếng Nhật.

Tùy theo trường mà nhóm môn thi sẽ khác nhau nên sinh viên cần tìm hiểu kỹ để có sự ôn tập và lựa chọn tốt hơn.

Các trường dạy nghề spa uy tín

Ngành spa thi khối nào và nên học trường nào là hai câu hỏi mà nhiều người quan tâm hàng đầu. Bên cạnh các trường Đại học, Cao đẳng mọi người hoàn toàn có thể lựa chọn các trường chuyên đào tạo nghề thẩm mỹ. Dưới đây sẽ là gợi ý các điểm học nghề spa chất lượng được nhiều người đăng ký hiện nay.

Trường dạy nghề Seoul Academy

Trường dạy nghề Seoul Academy sở hữu khóa học spa chất lượng hàng đầu hiện nay. Trường có nhiều năm kinh nghiệm cùng gần 50 cơ sở trên khắp cả nước tạo điều kiện thuận lợi cho học viên. Khóa học spa tại Seoul Academy đảm bảo chuyên sâu từ các kỹ năng chăm sóc da mặt đến chăm sóc body và trị liệu làm đẹp. Do đó học viên tốt nghiệp sẽ có đủ các kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết.

Khóa học spa uy tín hàng đầu tại Trường dạy nghề Seoul Academy
Khóa học spa uy tín hàng đầu tại Trường dạy nghề Seoul Academy

Ngoài ra, khóa học còn đặc biệt đảm bảo thời lượng thực hành trên 80% và những vật dụng máy móc, thiết bị hiện đại nhất phục vụ học viên. Đặc biệt mọi người cũng sẽ được cấp bằng chứng nhận nghề uy tín sau khi hoàn thành khóa học. Lựa chọn Seoul Academy học viên không phải lo lắng ngành spa thi khối nào vì trường tuyển học viên rất đơn giản, không hề yêu cầu khắt khe.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 69/ 39 – 43 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM
 • Số điện thoại: 18000084.

Trường Đại học Văn Lang

Trường Đại học Văn Lang với ngành công nghệ thẩm mỹ liên quan đến spa rất chất lượng. Đây là một ngành mới trong những năm gần đây của trường và được không ít sinh viên lựa chọn. Chương trình đào tạo tại trường Văn Lang bên cạnh kỹ năng còn giúp sinh viên định hướng tương lai, có sự lên kế hoạch tốt hơn cho công việc spa sau này. Các bạn sinh viên được học cùng chuyên viên hàng đầu cũng công nghệ thẩm mỹ tiên tiến nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 028 7105 9999.
Trường Đại học Văn Lang với ngành công nghệ thẩm mỹ, làm đẹp
Trường Đại học Văn Lang với ngành công nghệ thẩm mỹ, làm đẹp

Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam

Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam có ngành chăm sóc sắc đẹp hệ Cao đẳng. Đây là ngành mới và được trường đặc biệt chú trọng đầu tư giảng dạy. Chương trình học tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế kết hợp đội ngũ giảng viên kinh nghiệm giúp sinh viên rèn luyện hiệu quả nhất. Mọi người sau tốt nghiệp hoàn toàn có thể trở thành các chuyên viên spa, chăm sóc sắc đẹp, tự mở tìm làm chủ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 12 Trịnh Đình Thảo, Hoà Thanh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 096 698 86 38.
Học chăm sóc sắc đẹp tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt NamHọc chăm sóc sắc đẹp tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam
Học chăm sóc sắc đẹp tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam

Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam

Nếu không muốn phải lo lắng việc ngành spa thi khối nào mọi người có thể chọn trường Cao đẳng Công thương Việt Nam. Khóa học ở trường này là Sơ cấp kéo dài trong 3 tháng rất chất lượng và nhanh chóng. Mọi người có thể lựa chọn khóa kỹ thuật viên chăm sóc da hoặc điều dưỡng viên thẩm mỹ. Chương trình học cam kết tay nghề và cũng cấp bằng chứng nhận uy tín cho học viên.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 108 Nguyễn Quý Anh, Tân Sơn Nhì, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 096 996 11 11.
Sinh viên trường Cao đẳng Công thương Việt Nam
Sinh viên trường Cao đẳng Công thương Việt Nam

Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Hà Nội trong những năm gần đây đã bắt đầu tuyển sinh ngành chăm sóc sắc đẹp, spa. Và hình thức tuyển sinh là xét tuyển học bạ THPT nên cũng tương đối thuận tiện cho sinh viên. Lựa chọn học tập tại trường Cao đẳng Y Hà Nội sinh viên có thể yên tâm vì được sự hướng dẫn từ các chuyên gia làm đẹp, bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu. Cơ hội việc làm của người tốt nghiệp ngành chăm sóc sắc đẹp tại trường này cũng là rất cao.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 40 ngõ 20 đường Mỹ Đình, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Điện thoại: (024)66562102.
Ngành chăm sóc sắc đẹp tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội
Ngành chăm sóc sắc đẹp tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Trên đây là một vài giải đáp thắc mắc ngành spa thi khối nào cho những ai quan tâm. Để tiện lợi và không phải thi tuyển phức tạp mọi người có thể tham khảo các khóa học từ trường hoặc trung tâm dạy nghề. Ngoài ra cũng nên liên hệ trước để có thể nắm rõ về các quy định tuyển học viên của từng địa chỉ.

Học Spa Online chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan