banner thang 1
banner thang 1

Top 10+ những nghề không cần bằng cấp ổn định thu nhập tốt


Những nghề không cần bằng cấp rất đa dạng và nhiều lĩnh vực cho những ai đang có nhu cầu lựa chọn. Trên thị trường việc làm hiện nay, để kiếm một công việc không hề khó nhưng cũng cần bỏ công sức ra để học hỏi và cố gắng mới đạt được thu nhập cao.

Nghề không cần bằng cấp có dễ xin việc không?

Những nghề không cần bằng cấp khá dễ xin việc vì đa số đó là những nghề không yêu cầu bằng cấp chuyên ngành hay yêu cầu cao về trình độ. Hiện nay, thị trường việc làm mang đến cho người tìm kiếm việc làm rất nhiều lựa chọn phù hợp cho mọi đối tượng và độ tuổi.

Dù không có bằng nhưng nếu có kỹ năng, bạn vẫn tìm được việc. Tuy nhiên, bạn phải chấp nhận đối diện với áp lực vì các nhà tuyển dụng có thể lựa chọn nhiều người vào cùng một vị trí. Chính vì thế, không có bằng cấp nhưng cũng cần phải có những kỹ năng liên quan đến ngành nghề muốn xin việc để có thể tồn tại và phát triển.

Thu nhập của nghề không cần bằng cấp cao hay thấp?

Những nghề không cần bằng cấp vô cùng đa dạng nhưng cũng mang đến nhiều áp lực vì có sự cạnh tranh. Thu nhập của những nghề này cao hay thấp còn phụ thuộc vào vị trí cũng như công việc của mỗi người. Tùy vào mức độ của công việc, yêu cầu trình độ cao hay thấp cũng như kỹ năng của mỗi người xứng đáng nhận được mức lương thấp hay cao.

Những ngành nghề có thu nhập cao sẽ có yêu cầu cao và tùy thuộc vào tính chất của nghề. Ngoài ra còn cần sự cố gắng và chăm chỉ của mỗi người, trải qua quá trình làm việc vất vả mới đạt được sự thành công và mức lương ổn định.

Có nên tiếp tục học để có bằng cấp dễ tìm việc?

Những nghề không cần bằng cấp không có khó khăn gì trong tìm kiếm việc làm nhưng nếu có điều kiện thì nên tiếp tục học để có bằng cấp. Việc có chứng chỉ liên quan sẽ giúp mỗi người có thêm kiến thức, có kiến thức chuyên ngành để có thể làm việc tốt và hiệu quả hơn.

Nếu không có thời gian và điều kiện có thể không cần học hệ đại học chính quy mà có thể học thêm những bằng nghề để hỗ trợ cho công việc. Việc học sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình phát triển của mỗi người. Có bằng cấp sẽ dễ tìm việc và trong quá trình làm việc sẽ dễ dàng thăng tiến đến những vị trí cao hơn.

Danh sách 10+ công việc không cần bằng cấp lương cao dễ xin việc

Những nghề không cần bằng cấp vẫn mang đến thu nhập cao giúp người có nhu cầu tham khảo và tìm kiếm công việc dễ dàng. Dưới đây là danh sách 10+ công việc không cần bằng cấp lương cao dễ xin việc:

Chuyên viên trang điểm

Chuyên viên trang điểm là một trong những gợi ý để tìm kiếm những nghề không cần bằng cấp nhưng vẫn có thu nhập cao và ổn định. Nhu cầu làm đẹp hiện nay chính là nhu cầu chung của mọi người. Việc quan tâm và chăm sóc vẻ bề ngoài cũng quan trọng và là nhu cầu của nhiều người.

Chuyên viên trang điểm là một trong những gợi ý để tìm kiếm những nghề không cần bằng cấp nhưng vẫn có thu nhập cao và ổn định
Chuyên viên trang điểm là một trong những gợi ý để tìm kiếm những nghề không cần bằng cấp nhưng vẫn có thu nhập cao và ổn định

Chính vì nhu cầu ngày càng tăng, để thỏa mãn nhu cầu làm đẹp của chị em công việc chuyên viên trang điểm hiện nay ngày càng phổ biến. Đây là một trong những công việc được nhiều người lựa chọn để gắn bó và mang đến thu nhập khá ổn định nếu chăm chỉ và trau dồi khả năng trang điểm từng ngày.

Chuyên viên phun xăm thẩm mỹ

Chuyên viên phun xăm thẩm mỹ là lựa chọn mà nhiều người có thể đi theo vì đây là nghề không cần bằng cấp. Việc trở thành chuyên viên phun xăm thẩm mỹ không nhất thiết phải có bằng cấp mà chỉ cần học chứng chỉ phun xăm tại các trường đào tạo khóa học ngắn hạn. Sau khi hoàn thành khóa học ngắn hạn là đã có thể làm việc và trở thành chuyên viên phun xăm thẩm mỹ.

Chuyên viên phun xăm thẩm mỹ là lựa chọn mà nhiều người có thể đi theo vì đây là nghề không cần bằng cấp
Chuyên viên phun xăm thẩm mỹ là lựa chọn mà nhiều người có thể đi theo vì đây là nghề không cần bằng cấp

Nếu có điều kiện mở riêng cơ sở thẩm mỹ thì có thể mang đến nguồn thu nhập cao. Không có điều kiện để mở cơ sở riêng thì có thể tiếp tục làm việc tại các spa nổi tiếng để kiếm thêm thu nhập và trau dồi thêm kinh nghiệm trong nghề.

Nhà thiết kế mẫu tóc

Những nghề không cần bằng cấp không thể nào bỏ qua nghề thiết kế mẫu tóc. Nhu cầu thay đổi kiểu tóc là nhu cầu vô cùng cấp thiết của xã hội hiện nay. Không chỉ phái đẹp mà đấng mày râu cũng quan tâm đến vẻ đẹp của mái tóc. Việc trở thành nhà thiết kế mẫu tóc sẽ mang đến thu nhập ổn định cho những ai đam mê.

Nghề thiết kế mẫu tóc chỉ cần có đam mê và chăm chỉ làm việc là có thể kiếm được thu nhập cao
Nghề thiết kế mẫu tóc chỉ cần có đam mê và chăm chỉ làm việc là có thể kiếm được thu nhập cao

Những ai muốn theo đuổi nghề thiết kế các mẫu tóc có thể học nghề tại các salon hay các trường đào tạo cắt tóc và tạo mẫu tóc chuyên nghiệp.

Nói chung công việc thiết kế mẫu tóc là một nghề không yêu cầu bằng cấp, chỉ cần có đam mê và chăm chỉ làm việc là có thể kiếm được thu nhập cao.

Đầu bếp

Trở thành đầu bếp trong nhà hàng hay những quán ăn bình dân và kể cả những khách sạn nổi tiếng chính là một trong những nghề không cần bằng cấp. Hiện nay, tình hình dịch đã ổn định và kinh tế đang dần phát triển. Nhu cầu tìm kiếm đầu bếp của các cơ sở cung cấp dịch vụ ẩm thực ngày càng tăng, đó cũng là cơ hội của những ai theo nghề đầu bếp.

Nghề đầu bếp được nhiều người lựa chọn bởi cơ hội nghề nghiệp đa dạng mà thu nhập cũng khá ổn định.
Nghề đầu bếp được nhiều người lựa chọn bởi cơ hội nghề nghiệp đa dạng mà thu nhập cũng khá ổn định.

Nghề đầu bếp được nhiều người lựa chọn bởi cơ hội nghề nghiệp đa dạng mà thu nhập cũng khá ổn định. Nhất là những người có đam mê với ẩm thực và muốn tạo nên những món ăn vừa thẩm mỹ vừa ngon miệng thì đầu bếp là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên nghề đầu bếp sẽ yêu cầu người đi làm luôn phục vụ khách hàng bất kể ngày cuối tuần hay lễ, Tết. Tuy vậy, nếu làm những ngày lễ, Tết sẽ được thưởng xứng đáng với công sức và tâm huyết của đầu bếp bỏ ra.

Nhân viên buồng phòng khách sạn

Nhân viên buồng phòng khách sạn chính là một trong những lựa chọn của những nghề không cần bằng cấp. Hiện nay, ngày càng xuất hiện nhiều khách sạn và nhu cầu tuyển nhân lực buồng phòng cho khách sạn cũng ngày càng đông. Nhân viên buồng phòng khách sạn mang đến thu nhập khá ổn định, nhưng đây là nghề trong ngành dịch vụ nên yêu cầu luôn phải có tác phong nhanh nhẹn và cẩn thận trong công việc.

Làm nhân viên buồng phòng yêu cầu luôn phải có tác phong nhanh nhẹn và cẩn thận trong công việc.
Làm nhân viên buồng phòng yêu cầu luôn phải có tác phong nhanh nhẹn và cẩn thận trong công việc.

Làm nhân viên buồng phòng trong khách sạn không yêu cầu phải có bằng cấp nhưng phải có nghiệp vụ buồng phòng. Nghiệp vụ buồng phòng có thể tham gia khóa học hoặc sẽ được khách sạn training và đưa ra những yêu cầu riêng về việc bố trí phòng của mỗi khách sạn.

Trở thành tiktoker

Hiện nay chính là thời đại bùng nổ của thời đại công nghệ 4.0 chính vì thế những công việc liên quan đến các phương tiện truyền thông vô cùng hấp dẫn. Những nghề không cần bằng cấp nhưng vẫn mang đến thu nhập cao mà những ai sáng tạo và có khả năng xây dựng kênh thì có thể tìm hiểu trở thành tiktoker.

Trở thành tiktoker có thể quảng cáo sản phẩm cho các nhãn hàng
Trở thành tiktoker có thể quảng cáo sản phẩm cho các nhãn hàng

Tiktoker là một trong những cơ hội cho ai đang tìm kiếm công việc tự do, thoải mái và sáng tạo nội dung mang thương hiệu  cá nhân. Trở thành tiktoker có thể quảng cáo sản phẩm cho các nhãn hàng, các thương hiệu và nhận tiền hoa hồng đến từ nhãn hàng đó chi trả.

Tuy nhiên, để có thể kiếm thu nhập cao khi làm tiktoker thì cần đầu tư để video được lên xu hướng mới có cơ hội nhận được thu nhập cao và lượt truy cập của người hâm mộ nhiều.

Huấn luyện viên thể hình

Những nghề không cần bằng cấp có thể nói đến huấn luyện viên thể hình. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe bên trong và bên ngoài hiện nay ngày càng được quan tâm khi nhiều người đi làm văn phòng khiến sức khỏe đi xuống. Huấn luyện viên thể hình mang đến cơ hội kiếm được thu nhập cao chính vì nhiều trung tâm thể hình được mở ra. Huấn luyện viên thể hình cung cấp chế độ ăn kết hợp chế độ tập luyện để giúp cho khách hàng có sức khỏe tốt và một cơ thể đẹp.

Huấn luyện viên thể hình cung cấp chế độ ăn kết hợp chế độ tập luyện để giúp cho khách hàng có sức khỏe tốt và một cơ thể đẹp
Huấn luyện viên thể hình cung cấp chế độ ăn kết hợp chế độ tập luyện để giúp cho khách hàng có sức khỏe tốt và một cơ thể đẹp

Huấn luyện viên yoga

Trở thành huấn luyện viên yoga để mang đến cho chị em những bài học để cơ thể dẻo dai và sức khỏe tinh thần được thoải mái. Tập luyện yoga giải quyết được rất nhiều vấn đề về sức khỏe, hỗ trợ các bệnh lý cũng như kiểm soát được cân nặng. Chính vì vậy trở thành huấn luyện viên yoga sẽ có cơ hội kiếm được thu nhập cao và cũng giúp nhiều người rèn luyện sức khỏe, cải thiện dáng và da.

Trở thành huấn luyện viên yoga để mang đến cho chị em những bài học để cơ thể dẻo dai và sức khỏe tinh thần được thoải mái
Trở thành huấn luyện viên yoga để mang đến cho chị em những bài học để cơ thể dẻo dai và sức khỏe tinh thần được thoải mái

Chuyên viên tư vấn bất động sản

Những nghề không cần bằng cấp không thể không nhắc đến chuyên viên tư vấn bất động sản. Hiện nay, chuyên viên tư vấn bất động sản chính là vị trí được nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm. Những sản phẩm bất động sản cần chuyên viên tư vấn hiểu biết và cung cấp được những ưu điểm của sản phẩm.

Chuyên viên tư vấn bất động sản không cần bằng cấp vẫn có thể làm việc và kiếm được thu nhập cao nếu bán được sản phẩm. Tùy thuộc giá trị sản phẩm mà phần trăm hoa hồng của chuyên viên tư vấn bất động sản sẽ nhận được giá trị tương ứng.

Bán hàng online

Tương ứng với thời đại số, công việc bán hàng online cũng là nghề được nhiều người lựa chọn và đây cũng là một trong những nghề không cần bằng cấp vẫn kiếm được thu nhập cao. Việc bán hàng online với đa dạng các mặt hàng, nhưng quan trọng là phải lựa chọn đúng mặt hàng để kinh doanh và xác định đúng nhu cầu của khách hàng.

Thông tin về Những nghề không cần bằng cấp mang đến nhiều gợi ý cho những ai đang tìm kiếm công việc. Bất cứ nghề nào đi nữa chỉ cần có đam mê và chăm chỉ thì sẽ mang đến thu nhập cao.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan