Phun mày ăn trứng có sao không? Kiêng thời gian bao lâu?

Phun mày là một phương pháp làm đẹp phổ biến không chỉ với phái đẹp mà đấng mày râu cũng chọn cách này tạo điểm nhấn cho gương mặt. Sau quá trình này, bạn cần chú ý chăm sóc để sắc mày lên màu đẹp nhất.

Nhiều người thắc mắc, phun mày ăn trứng có sao không? Bài viết này Học Spa Online sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc này đến bạn.

Phun mày ăn trứng có sao không?

Trứng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình. Bạn chẳng phải tốn nhiều tiền và chế biến cầu kỳ mà vẫn có được những món ăn ngon từ trứng.

Không chỉ vậy, trứng còn rất giàu các chất dinh dưỡng như: Protein, vitamin, sắt, kẽm,… Chính vì thế đã từ lâu trứng được đánh giá là loại thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe của mỗi chúng ta.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp ăn trứng có thể đem đến những ảnh hưởng không tốt cho cơ thể của bạn. Trong đó có thể kể đến trường hợp ăn trứng sau khi phun mày.

Phun lông mày ăn trứng có sao không

Trong lòng trắng trứng có chứa các chất kích thích đẩy mạnh việc sản sinh collagen đứt gãy. Chính vì vậy, khi ăn lòng trắng trứng, các tế bào được tái tạo mạnh mẽ có thể hình thành nên sẹo lồi.

Trong khi đó, quá trình phun mày cần ít nhất 2 tuần để phục hồi da về trạng thái ban đầu. Do đó, rất có thể bạn sẽ phải hối hận nếu lỡ ăn nhiều trứng trong thời gian này.

Lông mày được phun

Có cần loại bỏ hoàn toàn trứng ra khỏi thực đơn sau khi phun mày

Như đã được phân tích phun mày ăn trứng có sao không ở trên và nguyên nhân và ảnh hưởng của việc ăn trứng tới cặp lông mày sau phun của bạn. Tuy nhiên, có thể thấy lòng trắng trứng mới chính là “thủ phạm” trực tiếp gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đó.

Lòng đỏ trứng gà chứa protein và vitamin hoàn toàn có lợi cho sức khỏe. Chính vì vậy, bạn không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn trứng ra khỏi thực đơn hằng ngày.

Lòng đỏ và lòng trắng trứng

Kiêng ăn lòng trắng trứng trong thời gian bao lâu?

Quá trình để cặp lông mày sau phun được hoàn thiện có thể kéo dài đến 2 tháng. Tuy nhiên khoảng 2 tuần sau khi đi phun thì vùng da dưới lông mày đã gần như được hồi phục.

Chính vì vậy bạn chỉ cần phải kiêng lòng trắng trứng trong khoảng thời gian này để đảm bảo an toàn cho da. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể trở lại thực đơn ăn uống như hằng ngày mà không phải lo lắng nữa.

Một số thực phẩm khác cần kiêng sau khi phun mày

Không chỉ có trứng, để giữ an toàn cho vùng da mới được phun mày, bạn cần kiêng thêm một số thực phẩm khác. Để nắm rõ thông tin về các loại thực phẩm này, hãy tham khảo danh sách dưới đây:

• Hải sản chứa nhiều chất đạm nên rất dễ gây kích ứng cho da sau khi phun mày. Ăn hải sản trong giai đoạn phục hồi da sẽ khiến da bị ngứa ngáy rất khó chịu. Việc dùng tay gãi lên da có thể gây nhiễm trùng, ảnh hưởng đến quá trình lành da.
  • Thịt bò tuy nhiều dinh dưỡng nhưng lại gây thâm da và ảnh hưởng đến việc lên màu lông mày chuẩn sau khi phun.
  • Không thể không nhắc đến thịt gà trong danh sách này. Bởi lẽ protein có trong thịt gà là nguyên nhân gây nên sẹo lồi và làm chậm quá trình hồi phục của da.
  • Hãy dừng việc sử dụng các loại đồ uống chứa các chất kích thích như: Cà phê, rượu, bia,… Các loại đồ uống này có thể ảnh hưởng xấu đến việc lên màu của lông mày.
  • Trong rau muống có chứa các chất kích thích tế bào sinh sản, khi ăn sẽ rất dễ hình thành nên sẹo lồi xấu xí. Vì vậy, hãy giữ an toàn do da bằng cách kiêng rau muống một thời gian.
  • Gạo nếp có đặc tính là dẻo và nóng, rất dễ gây tình trạng sưng mủ khiến da bị tổn thương. Hãy tạm dừng việc ăn các đồ ăn được làm từ nếp cho đến khi da khỏe hẳn nhé.
Lông mày sắc sảo, lên màu đẹp

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “ phun mày ăn trứng có sao không”. Việc không tìm kỹ các vấn đề liên quan đến chăm sóc lông mày sau khi phun là điều vô cùng nguy hiểm.

Những quan niệm sai lầm về cách chăm sóc sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu quả mà bạn mong muốn. Hãy chú ý lựa chọn thực phẩm cho thực đơn hằng ngày ngon khỏe và không ảnh hưởng đến màu xăm.