banner thang 1
banner thang 1

Nguyên nhân phun môi bị đốm đen và cách khắc phục


Gặp vấn đề rủi ro trong quá trình thẩm mỹ là điều mà không khách hàng nào mong muốn. Vậy nên khi gặp tình trạng phun môi bị đốm đen nhiều chị em sẽ luống cuống và không tìm được hướng giải quyết phù hợp. Để biết rõ hơn về vấn đề này, chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao phun môi lại bị đốm đen và tham khảo qua một số cách khắc phục dưới đây.

Phun môi bị đốm đen là tình trạng như thế nào?

Phun môi bị đốm đen là tình trạng môi xuất hiện những vùng sắc tố sẫm màu bất thường sau khi thực hiện phun xăm. Hiện tượng này tuy không thường thấy, nhưng cũng không hiếm gặp nếu bạn chọn thực hiện phun môi tại những địa điểm kém chất lượng.

Phun môi xong bị đốm đen cũng có thể xem là tình trạng vùng môi bị bầm hoặc bị tụ máu dưới lớp da. Điều này là do thợ phun chưa xác định được mức độ hoạt động của Kim Nano, từng mũi kim đi quá sâu vào tế bào gây hiện tượng xuất huyết dưới da tạo nên những vết bầm. Hoặc có thể là do thợ phun môi không điều chỉnh được lượng mực tiêm vào môi, đường mực đi không đều xuất hiện tình trạng vón cục, hình thành những sắc tố sẫm màu trên da môi.

Phun môi bị đốm đen có thể là do môi bị tích tụ máu bầm dưới da
Phun môi bị đốm đen có thể là do môi bị tích tụ máu bầm dưới da

Nguyên nhân khiến môi xuất hiện đốm đen sau khi phun

Phun môi bị đốm đen được hình thành bởi nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng theo đa số trường hợp này xuất hiện là do tay nghề của chuyên viên không đủ linh hoạt hoặc chất lượng của mực xăm không được an toàn. Vì vậy khi thực hiện phun môi, cơ thể sẽ xuất hiện những phản ứng kịch liệt đối với những tác động không tốt, dẫn đến tình trạng vành môi xuất hiện đốm đen. Ngoài ra tình trạng phun môi bị đốm đen còn có thể do sự tác động của những yếu tố sau đây.

Địa chỉ phun môi không uy tín

Một trong những yếu tố chủ chốt gây nên tình trạng phun môi bị đốm đen là do khách hàng chọn không đúng địa điểm làm đẹp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm thực hiện thẩm mỹ không có giấy phép đầy đủ, tay nghề chuyên viên còn non nớt chưa qua huấn luyện chuyên sâu. Điều này sẽ gây nên những biến chứng khó lường cụ thể là tình trạng xuất hiện đốm đen trên môi sau khi phun.

Một địa điểm làm đẹp không uy tín sẽ dẫn đến rất nhiều yếu tố mang tính chất lượng. Chẳng hạn như nhân viên kỹ thuật không có bằng cấp, máy móc và chất lượng mực phun không đạt tiêu chuẩn,… Những yếu tố này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của khách hàng, cũng như kết quả của quá trình phun xăm.

Chọn đúng địa điểm phun môi cũng là một cách để bạn bảo vệ bản thân của mình
Chọn đúng địa điểm phun môi cũng là một cách để bạn bảo vệ bản thân của mình

Tay nghề kỹ thuật viên kém

Tay nghề của kỹ thuật viên trực tiếp thực hiện phun môi sẽ quyết định đến chất lượng và kết quả của quá trình làm đẹp. Vậy nên nếu một kỹ thuật viên không được huấn luyện và đào tạo kỹ lưỡng, đúng bài bản thì rất khó để tạo ra được một sản phẩm đẹp. Tình trạng phun môi xong bị đốm đen cũng sẽ xuất hiện nếu người thực hiện phun không điều chỉnh được tốc độ bơm của mực, hoặc độ nhịp nhàng của kim. Vì vậy có thể nói, phun xăm môi không đạt hiệu quả là do tay nghề của kỹ thuật viên kém chất lượng.

Tay nghề của kỹ thuật viên quyết định rất nhiều và kết quả của quá trình phun xăm
Tay nghề của kỹ thuật viên quyết định rất nhiều và kết quả của quá trình phun xăm

Mực phun môi không chất lượng

Hoặc nghiêm trọng hơn có thể là cơ thể của bạn đang bị dị ứng với tính chất của mực xăm. Khi cơ thể gặp phải những hóa chất độc hại, nó sẽ tự hình thành những báo động như những đốm đen xuất hiện trên môi để nhắc nhở bạn. Tình trạng này cũng có thể thuộc trường hợp mực xăm bị kém chất lượng hoặc đã dự trữ một thời gian dài, gây ra tình trạng kích ứng đối với các tế bào dưới da. Vậy nên để có được một đôi môi hoàn hảo nhất, bạn phải chọn những địa điểm phun có uy tín, có chất lượng và được nhiều người biết đến. Vấn đề này có thể đảm bảo cho chất lượng mực xăm được kiểm tra liên tục và mang đến độ an toàn nhất định.

Chất lượng của mực xăm không tốt sẽ gây ra tình trạng dị ứng đối với cơ thể
Chất lượng của mực xăm không tốt sẽ gây ra tình trạng dị ứng đối với cơ thể

Quá trình chăm sóc môi không đúng cách

Đôi lúc, tình trạng phun môi bị đốm đen còn có thể hiểu đơn giản là do cơ thể đang trong tình trạng bị mất nước. Tuy nhiên trường hợp này sẽ có những tổn hại kèm theo như môi khô, nứt nẻ, đau rát thậm chí gây chảy máu và để lại sẹo.

Ngoài ra tình trạng phun môi bị đốm đen còn xuất hiện khi bạn chăm sóc cơ thể không đúng cách, đặc biệt là vùng vết thương. Nếu bạn không có phương pháp chăm sóc phù hợp, vùng môi vừa mới phun của bạn có thể sẽ bị nhiễm trùng hoặc gây ra tình trạng kích ứng. Thông thường trường hợp này sẽ kèm theo những trạng thái khó chịu, bức bối và gây ngứa ngáy quanh vùng môi.

Thầy có biện pháp chăm sóc phù hợp sau khi phun để đảm bảo an toàn cho môi
Thầy có biện pháp chăm sóc phù hợp sau khi phun để đảm bảo an toàn cho môi

Dù trong bất kỳ trường hợp nào, sau khi thực hiện phun môi có xuất hiện đốm đen thì bạn cũng nên liên hệ với các bác sĩ chuyên môn để được hỗ trợ và giải quyết triệt để nhất.

Phun môi bị đốm đen có sao không?

Phun môi bị đốm đen có thể hiểu là bạn đã trải qua một quá trình thẩm mỹ không có kết quả. Việc này nếu đơn giản thì nó chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính chất của nét đẹp trên gương mặt. Bạn có thể liên hệ các chuyên viên hoặc đến trực tiếp các thẩm mỹ viện uy tín để thực hiện chỉnh sửa lại lỗi thẩm mỹ.

Tuy nhiên khi trường hợp đốm đen kèm theo sưng đỏ hoặc ngứa rát, khó chịu kéo dài thì đây là dấu hiệu cho thấy đôi môi của bạn đang bị tổn thương và cần được phục hồi. Lúc này bạn cần phải gặp trực tiếp các bác sĩ để có hướng giải quyết phù hợp nhất. Tránh tình trạng vết thương bị nhiễm trùng, dẫn đến mưng mủ chảy máu hoặc hoại tử vùng môi.

Phun môi bị đốm đen có thể quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau
Phun môi bị đốm đen có thể quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau

Cách khắc phục và xử lý khi phun môi bị đốm đen

Để khắc phục và xử lý tình trạng phun môi bị đốm đen đầu tiên bạn phải xác định được nguyên nhân xuất phát từ đâu. Nếu trường hợp là do bạn chưa có phương pháp chăm sóc hợp lý thì lúc này là lúc bạn cần detox lại cơ thể của mình. Bạn phải cung cấp cho cơ thể những chất dinh dưỡng cần thiết, không ăn những thức ăn gây tình trạng sưng mủ như thịt bò, thịt gà, rau muống,… Ngoài ra bạn cũng cần cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể để cơ thể thực hiện quá trình trao đổi chất và lọc, thải những hợp chất độc hại.

Ngược lại, khi phun môi bị đốm đen là do tay nghề của các chuyên viên hoặc do chất lượng của mực xăm thì bạn phải liên hệ với bác sĩ để có hướng giải quyết phù hợp. Với những tình trạng nhẹ như lúc nẻ và khô môi, thông thường các bác sĩ sẽ kê cho bạn những dược phẩm hỗ trợ chăm sóc và tái tạo lại da môi. Với những trường hợp nặng hơn, bạn có lẽ còn ở lại bệnh viện và được theo dõi trực tiếp bởi các bác sĩ da liễu.

Hãy nhớ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể có thể nhanh chóng hồi phục
Hãy nhớ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể có thể nhanh chóng hồi phục

Trong bất kỳ trường hợp nào, khi thấy cơ thể xuất hiện tình trạng phun môi bị đốm đen thì bạn cũng nên tìm đến các chuyên gia hoặc bác sĩ để nhận được lời tư vấn phù hợp nhất. Việc có phương pháp chăm sóc phù hợp cho cơ thể cũng là điều mà bạn cần lưu ý, cơ thể có đề kháng tốt thì mới có thể hạn chế được tối thiểu những rủi ro có thể xảy ra.

Xem thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan