banner thang 1
banner thang 1

Hướng dẫn cách vẽ eyeliner cho mắt buồn trở nên tươi tắn


Vẽ eyeliner là cách để giúp cho đôi mắt trở nên hấp dẫn và nổi bật hơn trên gương mặt. Tuy nhiên điều này sẽ trở nên khó khăn hơn đối với những cô nàng sở hữu đôi mắt buồn. Nếu bạn chưa biết cách vẽ eyeliner cho mắt buồn thì nên tham khảo ngay những thông tin trong bài viết này.

Vì sao trang điểm cho mắt buồn trở nên khó khăn?

Về cơ bản thì mắt buồn là tình trạng đôi mắt có phần đuôi cụp và hướng xuống phía dưới, khiến cho tổng thể khuôn mặt trở nên buồn bã và thiếu sức sống hơn bình thường. Vì vậy việc trang điểm sẽ trở nên khó khăn hơn, nhất là trang điểm ở vùng mắt.

Người sở hữu đôi mắt buồn thường khó để lựa chọn cách trang điểm phù hợp
Người sở hữu đôi mắt buồn thường khó để lựa chọn cách trang điểm phù hợp

Vì vậy mà nhiều chị em đã tìm kiếm phương pháp trang điểm dành riêng cho tình trạng này, từ những màu sắc tươi tắm kết hợp với nhiều kiểu trang điểm cho tới cách vẽ eyeliner cho mắt buồn. Tất cả đều hướng đến một mục tiêu là giúp cho đôi mắt trở nên tươi tắm và mang lại hiệu ứng sáng bừng khuôn mặt.

Vậy thì thì vẽ eyeliner cho mắt buồn được thực hiện như thế nào, cách vẽ ra sao hay có những lưu ý gì? Tất cả điều này đều sẽ được bật mí khi bạn học cách vẽ eyeliner cho mắt buồn ngay sau đây.

Hướng dẫn cụ thể cách vẽ eyeliner cho mắt buồn

Vẽ eyeliner cho mắt buồn phức tạp hơn so với vẽ mắt bình thường, bởi lẽ bạn sẽ cần phải chú ý tới việc cân bằng giữa màu sắc, đường nét cũng như sự hài hòa để đôi mắt trở nên cân đối hơn trên gương mặt.

Cụ thể thì bạn nên bắt đầu với những bước sau đây:

Tán phấn màu cho mắt

Đôi mắt buồn thường sẽ có xu hướng hộp xuống dưới khiến cho tổng thể gương mặt trở nên u ám. Vì vậy việc đầu tiên cần thực hiện đối với cách vẽ eyeliner cho mắt buồn là sử dụng những màu sắc phấn mắt phù hợp để tạo nên cảm giác hài hòa cho đôi mắt.

Tán đều phấn màu theo hướng từ dưới lên trên
Tán đều phấn màu theo hướng từ dưới lên trên

Nên dùng những loại phấn có màu sắc trung tính hoặc hướng nhẹ sang tông màu nổi bật, tán phấn đậm theo hướng ngược từ dưới lên phía trên lông mày để tạo ra cảm giác cân đối hơn cho tổng thể màu sắc mắt.

Sử dụng kem che khuyết điểm cho phần hốc mắt

Mắt buồn đồng nghĩa với việc hốc mắt thường sẽ có cảm giác sâu hơn, vậy nên bạn cần phải sử dụng kem che khuyết điểm tập trung cho phần hốc mắt. Cách tốt nhất là tán đều kem và và sử dụng cho những vùng hốc mắt để giúp cho phần hốc mắt có cảm giác hài hòa và bớt u ám hơn.

Vẽ eyeliner cho phần mí mắt

Đây là bước quan trọng nhất khi thực hiện cách vẽ eyeliner cho mắt buồn, bạn cần phải sử dụng chỉ để kẻ đuôi mắt hướng lên phía trên. Điều này sẽ tạo ra cảm giác đôi mắt có phần cân bằng và che đi những phần mí mắt bị hướng xuống phía dưới.

Kẻ một đường eyeliner nhẹ nhàng hướng lên phía trên
Kẻ một đường eyeliner nhẹ nhàng hướng lên phía trên

Nên nhớ rằng chỉ cần một đường kẻ mỏng manh cũng sẽ giúp cho đôi mắt đẹp hơn, vừa có khả năng che giấu khuyết điểm tự nhiên của đôi mắt mà vẫn vẫn tạo ra điểm nhấn cần thiết cho đôi mắt của bạn.

Tạo highlight cho đôi mắt

Đây cũng là một bước quan trọng trong cách vẽ eyeliner cho mắt buồn, đôi khi những đường nét để che giấu khuyết điểm là chưa đủ. Bạn cần phải tạo ra điểm nhấn để hướng sự chú ý của người đối diện ra khỏi những khuyết điểm đó.

Cách phù hợp vào lúc này là sử dụng các loại phấn phủ hoặc phấn nhũ để trang điểm cho vùng bầu mắt. Vừa tạo ra điểm nhấn highlight cho đôi mắt trong sáng và tươi tắn hơn, lại đánh lừa ánh nhìn của người khác và quên đi khóe mắt buồn của bạn.

Những lưu ý khi thực hiện cách vẽ eyeliner cho mắt buồn

Để đường kẻ eyeliner cho mắt buồn được hài hòa, tươi tắn nhất, bạn nên lưu ý một số điều dưới đây:

 • Nên kẻ eyeliner đường mảnh để đôi mắt trông linh hoạt, thanh thoát hơn.
 • Ưu tiên kẻ mắt bằng các loại bút nước nét mảnh, kẻ bằng gel và cọ đầu xéo vì vừa dễ thao tác, vừa tạo ra đường eyeliner tự nhiên.
 • Dáng mắt buồn phù hợp nhất với kiểu kẻ eyeliner mắt mèo hoặc các kiểu eyeliner có đuôi cao.
 • Khi thực hiện cách vẽ eyeliner cho mắt buồn, đừng quên kẻ thêm cho mí dưới bằng một đường xéo ngay góc ngoài mí.
 • Nhớ chuốt mascara loại làm cong và dày mi để giúp mắt to tròn, tươi tắn hơn.
 • Mắt buồn chỉ nên makeup tone trung tính để hài hòa nhất với tổng thể gương mặt.
 Sử dụng tone makeup trung tính để tạo ra sự tự nhiên cho đôi mắt buồn
Sử dụng tone makeup trung tính để tạo ra sự tự nhiên cho đôi mắt buồn

Trên đây là những hướng dẫn để bạn có thể thực hiện cách vẽ eyeliner cho mắt buồn dễ dàng. Hãy ghi nhớ và áp dụng ngay từ bây giờ để sớm thành thạo cách trang điểm này bạn nhé!

Xem thêm

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan