banner thang 1
banner thang 1

Hướng dẫn cách vẽ lông mày bằng chì đơn giản, siêu đẹp


Sử dụng chì để vẽ lông mày được nhiều người áp dụng. Cách làm này dù truyền thống nhưng lại mang đến sự thuận tiện, nhanh chóng và còn cực kỳ đơn giản để thực hiện. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách vẽ lông mày bằng chì đạt chuẩn, vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng.

Lý do chọn cách vẽ lông mày bằng chì?

Chì kẻ mày có lẽ là một trong những dụng cụ trang điểm rất truyền thống và được sử dụng phổ biến hàng đầu hiện nay. Mặc dù hiện nay đã có rất nhiều các dụng cụ kẻ mày khác nhưng chì vẫn được ưa chuộng vì nhiều các lý do như:

 • Nhỏ gọn: Những cây chì kẻ có kích thước rất nhỏ gọn chị em hoàn toàn có thể mang theo trang điểm bất kỳ đâu.
 • Dễ dùng: Theo nhiều người dùng chì kẻ có phần đơn giản hơn các dụng cụ khác, đặc biệt là việc có thêm đầu chuốt giúp lông mày đẹp nhẹ nhàng tự nhiên.
 • Tạo kiểu đa dạng: Không chỉ với kiểu kẻ mày truyền thống, cách vẽ lông mày bằng chì còn sáng tạo được nhiều mẫu, đặc biệt là kiểu lông mày phẩy sợi hiện đại hàng đầu.
 • Khắc phục được nhược điểm của lông mày: Bên cạnh đó theo nhiều chuyên gia, chì kẻ là lựa chọn rất phù hợp cho những ai có lông mày nhiều khuyết điểm như ngắn, mờ và thiếu sợi…
Chì kẻ mày được dùng rất phổ biến
Chì kẻ mày được dùng rất phổ biến

Kinh nghiệm chọn chì vẽ lông mày

Hiện nay trên thị trường chì vẽ lông mày được sản xuất với rất nhiều loại khác nhau. Để lựa chọn sản phẩm phù hợp các nàng nên lưu ý một vài những điều sau:

 • Chọn loại phù hợp: Chì có dạng chuốt, dạng vặn và dạng xé. Phổ biến nhất chính là dạng chuốt vì quen thuộc với người Việt. Ngoài ra các nàng cũng có thể tham khảo dạng vặn vì tính hiện đại và rất thuận tiện.
 • Chọn màu phù hợp: Chì vẽ lông mày phải có màu hợp với phong cách trang điểm, đặc biệt sẽ tự nhiên hơn nếu trùng với màu tóc.
 • Chọn theo kết cấu: Bên cạnh đó các nàng cũng nên lưu ý ưu tiên chọn chì kẻ mày loại mềm nhưng chắc chắn, như vậy khi vẽ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
Chì vẽ nên có màu sắc trùng với màu tóc
Chì vẽ nên có màu sắc trùng với màu tóc

Cách vẽ lông mày bằng chì đẹp tự nhiên

Mặc dù nhìn chung cách vẽ lông mày bằng chì là không quá phức tạp nhưng những người mới tập trang điểm vẫn gặp không ít khó khăn. Hãy tham khảo mẹo nhỏ dưới đây để nâng cao thêm tay nghề vẽ lông mày cho mình.

Bước 1: Tỉa lông mày

Đừng vội bước vào vẽ lông mày ngay lập tức mà trước đó chị em nên tỉa gọn phần lông mày. Hãy dùng dao cạo chuyên dụng tỉa bớt những sợi lông mày ở trên và dưới. Sau đó dùng chuốt mày cố định các sợi theo chiều trên và dưới. Những sợi với độ dài quá phần khung lông mày tốt nhất hãy dùng kéo cắt ngắn lại. Cách làm này giúp mọi người có lông mày thanh thoát và nhỏ nhắn, xinh đẹp hơn.

Nên tỉa gọn lông mày trước khi vẽ
Nên tỉa gọn lông mày trước khi vẽ

Bước 2: Định hình lông mày

Bước định hình lông mày rất quan trọng trong cách vẽ lông mày bằng chì. Chị em hãy tiến hành định hình theo các bước sau:

 • Dùng chì kẻ đặt dọc một đầu ngay cánh mũi, đầu kia hướng dọc về phía hốc mắt và cắt qua lông mày. Điểm giao với đầu lông mày chính là điểm đầu tiên cần xác định.
 • Tiếp tục sử dụng chì đặt từ cánh mũi kéo dài để đuôi mắt và cũng cắt qua lông mày. Lúc này chúng ta sẽ có điểm đuôi cho lông mày.
 • Cuối cùng vẫn là vị trí đặt ngay cánh mũi nhưng hơi nhích chì kẻ cắt qua con ngươi của mắt. điểm giao với lông mày chính là phần đỉnh cao nhất cần xác định.
Xác định các điểm quan trọng trên lông mày
Xác định các điểm quan trọng trên lông mày

Chỉ cần dùng chì nối các điểm đã xác định lại với nhau sẽ được đường trên của khung lông mày. Mọi người tạo thêm một đường gần như song song bên dưới sẽ có được khung lông mày hoàn chỉnh.

Bước 3: Vẽ hoàn chỉnh

Sau khi đã định hình được khung chân mày việc còn lại là dùng chì tô nhẹ nhàng toàn bộ phần bên trong lông mày. Cuối cùng đừng quên chuốt mascara để cố định các sợi cũng như giúp hàng mày được sắc nét hơn.

Hoàn chỉnh phần lông mày bên trong
Hoàn chỉnh phần lông mày bên trong

Lưu ý khi vẽ lông mày bằng chì

Cách vẽ lông mày bằng chỉ các bước cơ bản là giống nhau. Nhưng để đạt được hiệu quả tốt nhất mọi người nên lưu ý:

 • Trước khi vẽ nên chuốt chì để tạo độ nhọn nhất định, như vậy khâu định hình hay vẽ sẽ dễ dàng và chính xác hơn.
 • Trong quá trình tạo khung lông mày nếu có thể hãy tỉa tiếp những sợi bị dư ra ngoài.
 • Cách tạo khung cũng sẽ có sự khác biệt với các kiểu lông mày ngang, cong hay xếch. Do đó cần có sự điều chỉnh sao cho phù hợp.
 • Vẽ lông mày nên lưu ý nhạt ở phần đầu như vậy sẽ tự nhiên hơn.
 • Cuối cùng đừng quên tập luyện thường xuyên có thể trên chân mày thật hoặc giấy để nâng cao thêm kỹ năng.

Bài viết vừa hướng dẫn chị em cách vẽ lông mày bằng chì được nhiều chuyên gia áp dụng hiện nay. Học Spa Online hy vọng mọi người sẽ không còn gặp khó khăn với bước trang điểm vô cùng quan trọng này.

 

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan