banner thang 1
banner thang 1

Câu thần chú may mắn khi đi thi bạn nên biết


Bạn thường trở nên căng thẳng, lo sợ những việc rủi ro mỗi khi đối mặt với các cuộc thi, lúc đó bạn sẽ làm gì để trấn an tinh thần mình? Một trong những cách mà chúng ta hay áp dụng chính là niệm thần chú. Cùng bỏ túi một số câu thần chú may mắn khi đi thi để cầu mong kết quả thuận lợi nhé.

Có nên tin vào các câu thần chú khi đi thi không?

Từ ngày xưa, ông bà đã có câu “học tài thi phận”, “Học tài” ở đây là bạn học giỏi, bạn chăm chỉ, là tất cả những nỗ lực trong quá trình của bạn nhưng thành tích thi cử của bạn lại không tốt. Đó là “thi phận”, có thể là do các yếu tố số phận, nhân duyên, sự may mắn hay bạn quá căng thẳng, áp lực. Những điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thi của bạn.

Nên để hạn chế tâm lí kém may mắn, căng thẳng đó, chúng ta có khuynh hướng dựa vào các yếu tố tâm linh. Ví dụ như trước khi đi thi thì ăn các loại đậu, để có kết quả tốt, “đậu”; không ăn trứng để khỏi bị điểm kém,…

Nhớ kỹ những câu thần chú may mắn khi đi thi giải toả căng thẳng, áp lực
Nhớ kỹ những câu thần chú may mắn khi đi thi giải toả căng thẳng, áp lực

Vì vậy, việc áp dụng những câu thần chú may mắn khi đi thi là việc bạn có thể tin tưởng thực hiện, chỉ cần không quá mê tín dị đoan, học tập đầy đủ, kĩ lưỡng thì chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả như mong muốn, hỗ trợ bạn tiến thêm một bước trong con đường học tập. Như câu “có thờ có kiêng, có thiêng có lành” vậy.

Còn với những người theo chủ nghĩa vô thần, không có niềm tin vào các yếu tố tâm linh thì chắc chắn họ sẽ không tin vào các câu thần chú may mắn khi đi thi rồi. Do vậy, tuỳ vào văn hoá, tín ngưỡng của mỗi người mà việc nên hay không nên tin tưởng câu thần chú khi đi thi là không giống nhau.

Hiệu quả tinh thần của những câu thần chú

Câu thần chú may mắn khi đi thi như chỗ dựa tinh thần vững chắc. Những câu thần chú sẽ giúp bạn tiêu triệt những tâm lý lo lắng, sợ hãi để tự tin bước vào kỳ thi và có thể phát huy lực một cách tốt nhất. Đồng thời thường xuyên khấn vái, niệm chú sẽ giúp người trì tụng thoát khỏi chướng ngại, những điều tốt đẹp sẽ đến trong cuộc sống.

Những câu thần chú may mắn khi đi thi

Những câu thần chú tự cổ vũ bản thân khi đi thi

Đối mặt với những cuộc thi quan trọng, bạn thường cảm thấy lo lắng thì những câu thần chú tự cổ vũ bản thân sẽ giúp bạn trấn tĩnh được tinh thần, lấy lại bình tĩnh, tự tin để làm bài. Một số câu thần chú may mắn khi đi thi tự cổ vũ bản thân như sau:

 • Mình sẽ làm được, mình sẽ làm tốt, cố lên nào!

Dù đơn giản, ngắn gọn nhưng câu này sẽ đem lại cảm giác tích cực, tự tin hơn và không còn hoài nghi bản thân. Hít thật sâu và tự nhủ với bản thân mình sẽ làm được, mình sẽ làm tốt, cố lên nào 3-4  rồi làm bài.

Mình sẽ làm được, mình sẽ làm tốt, cố lên nào!
Mình sẽ làm được, mình sẽ làm tốt, cố lên nào!
 • Mình sẽ đậu vào trường …. (mong muốn của bạn)

Cách tốt nhất để đạt được kết quả tốt thì đó là bạn phải luôn ghi nhớ mục tiêu mà mình đã đề ra, nó là động lực để bạn thi tốt, cố gắng để thực hiện mong muốn.

 • Mọi chuyện sẽ ổn thôi, mình đã phát huy hết khả năng

Sau một phần thi, bạn không nên so bì kết quả vì nó có khả năng ảnh hưởng đến các phần thi sau. Dù kết quả xấu hay tốt, thì bạn cũng nên tự nhủ “mọi chuyện sẽ ổn thôi, mình đã phát huy hết khả năng”, để tâm lý vững vàng cho phần thi kế tiếp.

Những câu thần chú khấn thần linh khi đi thi

Đời sống tâm linh, tín ngưỡng, tôn giáo của người Việt Nam chúng ta rất đa dạng và có vị trí rất quan trọng trong đời sống tinh thần. Chúng ta đảnh lễ Đức Phật, thờ thần, ông bà tổ tiên,… với mong muốn cầu mong sự che chở, đem lại may mắn cũng như tiếp thêm sức mạnh trong cuộc thi sắp tới.

Việc khấn câu thần chú may mắn khi đi thi nên thực hiện trước khi đi thi và thành tâm cung kính thì câu thần chú mới ứng nghiệm và đem lại may mắn trong cuộc thi.

 • Câu niệm chú khấn tại đền, chùa

“Nam mô A Di Đà Phật (3 lần). Kính nguyện Thần thánh chứng tâm thiện thần bảo hộ Hữu duyên hữu ngộ thánh độ chỉ đường mà hôm nay nhằm ngày… tháng… năm… đệ tử được đem thân về hầu để đầu bái yết cửa… linh từ.

Con nguyện noi gương sáng đức thánh để tỏ rạng trí tâm chuyên cần sự học. Hữu sự con nguyện ngài khuông phù gia hộ – bật độ phụ trì để con thi cử đỗ đạt qua kì thi.

Nguyện xin ngài bồi hơi tiếp sức gia lực hộ trì cho con… đạt hội thẳng lối đường may, công danh thỏa nguyện.

Con chẳng dám quên ơn công trời bể nhà ngài.

Nam mô A Di Đà Phật.”

Đi chùa khấn Phật mong mang lại những điềm lành

 • Câu thần chú khấn xin ông bà tổ tiên

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên là nét đẹp trong văn hoá truyền thống lâu đời, con cháu có bổn phận phải luôn phụng sự, thờ cúng thì ông bà mới phù trợ cho con cháu cuộc sống an vui, khỏe mạnh. Vì vậy, trước khi đi thi, thì nên thắp hương gia tiên để cầu mong tổ tiên phù hộ độ trì.

“Nam mô A Di Đà Phật,

Con xin kính lạy các bậc bề trên,

Con tên là….Hôm nay là ngày …. tháng … năm …. Con thành tâm xin các ngài phù hộ độ trì cho cháu (họ tên, tuổi) tham gia kỳ thi …. ngày …. gặp được nhiều may mắn, đỗ đạt, thành công. Chúng con cúi xin được phù hộ độ trì, chứng tâm. Nam mô A Di Đà Phật.”

Khi đi thi làm gì cho may mắn

Ngoài việc thực hiện những câu thần chú may mắn khi đi thi, thì bạn nên chú ý một vài điều sau để cuộc thi diễn sau may mắn, suôn sẻ:

Trước khi thi nên ăn những món ăn màu đỏ để đem lại may mắn
Trước khi thi nên ăn những món ăn màu đỏ để đem lại may mắn
 • Nên các món như xôi gấc, các món ăn từ đậu (nhưng trừ đậu đen ra nhé).
 • Không nên ăn các món như trứng gà, họ nhà bí (bí đỏ, bí đao), chuối, mực.
 • Gần đến ngày thi, bạn nên kiêng các việc cắt tóc, móng tay, móng chân.
 • Vào ngày thi, khi ra khỏi nhà nên bước bằng chân phải.
 • Mang theo những vật thu hút may mắn như cỏ bốn lá, bùa may mắn,…

Nếu bạn đang bước vào cuộc thi quan trọng hãy bỏ túi cho mình những câu thần chú may mắn khi đi thi này nhé. Dù vậy cũng đừng quên điều quan trọng nhất vẫn là siêng năng học tập, nắm vững kiến thức để làm bài tốt nhất, áp dụng câu thần chú may mắn nhưng không thật sự nỗ lực thì cũng “trứng ngỗng” như thường nhé.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan