banner thang 1
banner thang 1

Du học nghề Đức nên chọn ngành nào? Top những ngành hot nhất


Đức nổi tiếng thế giới là quốc gia sở hữu nền giáo dục tiên tiến bậc nhất, với nhiều lộ trình đào tạo bài bản bởi các chuyên gia hàng đầu châu Âu. Vì thế, du học nghề Đức nên chọn ngành nào chính là một trong những chủ đề được nhiều bạn trẻ quan tâm. Dưới đây là thông tin tổng quan cũng như nhóm nghề mà bạn nên tham khảo.

Giải đáp câu hỏi du học nghề Đức nên chọn ngành nào
Giải đáp câu hỏi du học nghề Đức nên chọn ngành nào

Tổng quan về du học nghề tại Đức

Hiện nay, nhiều bạn trẻ không chỉ có nhu cầu học tập và làm việc tại Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản,…mà du học Đức cũng là sự lựa hoàn hảo để phát triển sự nghiệp, đồng thời sở hữu một nền tảng kiến thức vững chắc bởi nền giáo dục hiện đại nhất thế giới.

Giới thiệu chương trình du học nghề Đức

Trước khi nắm bắt thông tin du học nghề Đức nên chọn ngành nào, các bạn cần tìm hiểu khái quát về chương trình học. Chương trình du học nghề Đức được biết là đến là chương trình tập trung đào tạo theo mô hình vừa học vừa làm, góp phần mang lại nền tảng kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn cho các bạn học viên. Sau đây là một vài thông tin mà các bạn cần biết:

 • Đối tượng du học: Du học nghề Đức phù hợp với tất cả các đối tượng tuyển sinh, thích hợp với ứng viên đã tốt nghiệp THPT, đồng thời không có vấn đề về sức khỏe như các bệnh truyền nhiễm.
 • Nội dung học tập: Thông thường, học viên sẽ được đào tạo từ 2-3 năm. Tại Đức, các bạn trẻ có thể thỏa sức tham gia thực hành với giảng viên lành nghề, củng cố nền tảng kiến thức đồng thời nâng cao trình độ ngoại ngữ.
Giới thiệu chương trình du học nghề Đức
Giới thiệu chương trình du học nghề Đức

Vai trò của việc du học nghề Đức

Chương trình du học nghề Đức đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp cho các học viên tích lũy kiến thức chuyên môn sâu rộng, nâng cao tay nghề một cách hiệu quả. Qua đó, người học sẽ được trải nghiệm môi trường học tập chuyên nghiệp, tiếp cận đến nhiều lộ trình đào tạo bài bản, được giảng dạy trực tiếp bởi các chuyên gia lành nghề tại châu Âu.

Bên cạnh đó, Đức cũng là một trong những quốc gia có văn hóa làm việc đặc biệt, và sở hữu nhiều cơ sở hạ tầng, công nghệ cao mang lại cho học viên cơ hội được sáng tạo, phát triển kỹ năng của bản thân. Việc du học nghề tại Đức không chỉ đơn thuần là trau dồi phần chuyên môn, chương trình còn giúp cho bạn thuần thục nhiều ngôn ngữ, biết cách giao tiếp, quản lý thời gian và làm việc nhóm hiệu quả.

Lý do nên đi du học nghề Đức

Có rất nhiều lý do khiến du học nghề tại Đức xứng đáng là sự chọn hàng đầu đối với hầu hết tất cả học viên Việt Nam. Dưới đây là những ưu điểm vượt trội mà người chơi cần tham khảo để đầu tư vào chương trình đào tạo.

Lý do nên đi du học nghề Đức
Lý do nên đi du học nghề Đức

Hệ thống đào tạo hấp dẫn

Đức là quốc gia sở hữu hệ thống đào tạo kép nổi tiếng khắp châu Âu. Họ luôn đặt giáo dục là lĩnh vực hàng đầu cần tập trung khai thác, nâng cấp và phát triển để có được nguồn nhân lực vững mạnh. Góp phần thúc đẩy và phát triển kinh tế đất nước. Tại Đức, lộ trình đào tạo cung cấp cho học viên những khóa học đảm bảo vừa lý thuyết vừa thực tiễn, giúp cho các bạn trẻ tốt nghiệp với kỹ năng thuần thục, hoàn toàn có thể bắt đầu công việc ngay tại các công ty lớn.

Cơ hội việc làm

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên hoàn toàn có thể bắt đầu làm việc ngay lập tức tại các doanh nghiệp châu Âu. Như chúng ta đã biết, Đức là một trong những nền kinh tế phát triển vượt trội nhất trên thế giới. Nơi mang đến cho thế hệ trẻ vô vàn cơ hội về việc làm. Ngoài ra, các địa điểm đào tạo nghề tại Đức cung cấp chứng chỉ quốc tế, hỗ trợ làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Du học nghề Đức nên chọn ngành nào?

Câu hỏi du học nghề Đức nên chọn ngành nào vẫn thường xuyên xuất hiện trên nhiều diễn đàn mạng xã hội. Với hệ thống đào tạo vượt trội cùng với cơ hội việc làm tốt, đây là những ngành nghề mà bạn có thể tham khảo khi du học:

Chọn nghề du học Đức phù hợp với bản thân
Chọn nghề du học Đức phù hợp với bản thân
 • Ngành điều dưỡng: Đây là ngành nghề được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao. Qua đó, các bạn hoàn toàn có cơ hội việc làm ổn định, thu nhập cao và đặc biệt là tham gia vào môi trường đào tạo uy tín, chất lượng tại Đức.
 • Ngành du lịch: Đối với các bạn có niềm đam mê với du lịch, thì việc đi du học nghề tại Đức là một sự lựa chọn hoàn hảo. Ngành này mang đến cho bạn trẻ kỹ năng mềm tốt như giao tiếp, quản lý, tổ chức và lên kế hoạch cho chuyến du lịch chuyên nghiệp.
 • Ngành kỹ thuật: Đức dẫn đầu là một trong các quốc gia hàng đầu về vấn đề sáng chế, nghiên cứu và áp dụng công nghệ. Do đó ngành điện tử, cơ khí, công nghệ thông tin,..đang mở ra cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn cho các bạn trẻ.
 • Ngành quản lý chuỗi cung ứng: Hiện nay, nhu cầu hội nhập toàn cầu đã và đang trở thành xu hướng ở nhiều quốc gia, trong đó có Đức. Vì thế, nhu cầu tuyển dụng về nguồn nhân lực làm việc hậu cần, quản lý chuỗi cung ứng đang gia tăng vượt trội.
 • Nghề đầu bếp: Nhiều người tự hỏi du học nghề Đức nên chọn ngành nào, thì đầu bếp là một trong những sự lựa được nhiều bạn trẻ ưu tiên. Đây là công việc không chỉ mang lại nguồn thu nhập hấp dẫn, mà còn giúp các bạn phát triển sự nghiệp trong tương lai.
Học nghề đầu bếp tại Đức vô cùng chuyên nghiệp
Học nghề đầu bếp tại Đức vô cùng chuyên nghiệp

Những lưu ý khi đăng ký đi du học nghề Đức

Nếu quan tâm đến vấn đề du học nghề Đức nên chọn ngành nào thì vẫn chưa đủ. Các bạn cần phải nắm vững một số lưu ý quan trọng trước khi quyết định du học như sau:

 • Đầu tiên, các bạn cần phải vượt qua kỳ thi THPT quốc gia, với số điểm đủ để tốt nghiệp theo quy định của bộ giáo dục. Cụ thể, bạn cần phải thi tổng điểm 6 môn được 36 điểm trở lên. Lưu ý, tuyệt đối không có môn nào dưới 4 điểm, đồng thời phải có tối thiểu 4 môn trên 6 điểm.
 • Bạn cần phải sở hữu giấy xét duyệt vào hệ đào tạo đại học chính quy, đồng thời có tối thiểu chứng chỉ tiếng anh B1 để tiến hành quy trình xét duyệt Visa. Bên cạnh đó, các học viên cũng cần phải hoàn thành kỳ thi tại đại sứ quán Đức, sau đó mới bắt đầu thực hiện xét duyệt Visa du học.
 • Tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng chính sách của trường đào tạo tại Đức. Qua đó, bạn sẽ chuẩn bị đầy đủ tất cả các giấy tờ quan trọng để xét duyệt và có cơ hội nhập học tại Đức. Ngoài ra, bạn cũng phải chứng minh được khả năng tài chính của bản thân, thi thành công TESTAS mới có được Visa và cắp sách đi du học.
 • Chuẩn bị cho bản thân một tiềm lực tài chính đầy đủ, sau đó mới có thể vững bước cho các công việc và trang trải cuộc sống tại Đức. Theo thống kê, mức học phí tại Đức có phần đặt hơn rất nhiều so với Việt Nam, do đó yếu tố tài chính đóng vai trò vô cùng quan trọng để các bạn có thể đi du học.
Những lưu ý khi đăng ký đi du học nghề Đức
Những lưu ý khi đăng ký đi du học nghề Đức

Thông qua bài viết, chúng tôi đã khái quát chương trình học cũng như trả lời câu hỏi du học nghề Đức nên chọn ngành nào. Qua đó, chắc hẳn các bạn đã có được lời giải đáp thỏa đáng và hy vọng các học viên tương lai của chúng ta sẽ lựa chọn cho bản thân một ngành phù hợp. Chúc bạn may mắn!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan