banner thang 1
banner thang 1

Học nail có cần khéo tay hay không? Những lưu ý khi học nail


Học làm nail chính là một trong những ngành nghề thu hút đông đảo sự quan tâm của nhiều chị em. Với thời gian đào tạo nhanh, chi phí học hợp lý, các khóa học nail được mở ra để đáp ứng nhu cầu việc làm. Vậy học nail có cần khéo tay không và cần lưu ý những gì khi học nail? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Học nail có cần khéo tay hay không?

Học làm nail đòi hỏi sự kiên nhẫn, tỉ mỉ
Học làm nail đòi hỏi sự kiên nhẫn, tỉ mỉ

Nghề làm nail vốn được nhiều bạn trẻ để ý đến, là một trong những ngành nghề nằm trong sự lựa chọn hàng đầu của các chị em. Nhiều người còn muốn được gắn bó lâu với nó, tuy vậy không phải ai cũng có thể làm được dễ dàng. Bởi vậy, những thắc mắc chẳng hạn như: “Học nail có cần khéo tay không” cũng phụ thuộc nhiều yếu tố khác.

Công việc nào cũng vậy, nếu bạn đủ đam mê và cố gắng thì đều có thể thực hiện thành công. Học làm nail cũng vậy, ngoài yếu tố khéo tay thì bạn cũng cần trau dồi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn. Nếu bạn chưa khéo tay thì có thể trau dồi từ từ, sau cùng thì bạn cũng có thể kiếm được thu nhập lớn từ việc làm nail.

Những yêu cầu cần có khi học nail

Dẫu bạn có niềm yêu thích với việc làm nail nhưng bạn chẳng có sự chuẩn bị đúng đắn để thực hiện thì niềm yêu thích nhỏ nhoi ấy cũng chẳng có hồi kết. Do đó điều bạn cần làm nhất chính là lưu ý và ghi nhớ những yêu cầu khi học và làm nail. Học nail có cần khéo tay không và ngoài yếu tố đó cần thêm những yếu tố nào để thành công.

Dưới đây là một số lưu ý yêu cầu khi học làm nail mà độc giả có thể tham khảo qua

  • Không cần phải nhắc nhiều nhưng chắc hẳn ai cũng biết, việc chuẩn bị đầy đủ dụng cụ làm nghề: đá làm móng, keo gắn đá, sơn cọ, bộ màu khoảng 40 màu sơn gel, một set bột loại tốt, dũa móng, bát ngâm tay, cọ vẽ, bút chấm bi, gel trong, máy sấy gel, nước lau gel, nước pha sơn,…v.v. Tất nhiên tùy tình huống hoàn cảnh mà bạn còn có thể phải thêm một số đồ dùng nhu yếu khác.
  • Không thể không nhắc đến, sự tập trung, tỉ mỉ và sự kiên trì cũng là yếu tố cần thiết ở những người học làm nail: người học làm nail cần có đôi mắt quan sát tốt, tập trung tỉ mỉ vào các bộ móng tay, móng chân. Sở dĩ họ cần phải như vậy bởi các bộ móng có dạng hoa văn đặc thù khá nhỏ, để vẽ các chi tiết càng nhỏ hơn, họ bắt buộc phải thật sự tập trung chuyên cần, tránh phân tâm và phải luôn giữ nguyên trạng thái.
Một bộ nail đẹp mất rất nhiều thời gian công sức
Một bộ nail đẹp mất rất nhiều thời gian công sức

Một khi bị phân tâm, mất tập trung, khó có ai không lường trước được tới hậu quả của nó. Đó cũng là cách gián tiếp giúp ta rèn luyện sự tập trung của bản thân mà không phải ai cũng có.

  • Bên cạnh các yếu tố trên, một yếu tố cũng góp phần tạo nên một người thợ làm nail giỏi chính là tình yêu nghề. Phải, có người sẽ nghĩ rằng người ta khéo tay về vấn đề làm đẹp thì họ chọn nghề, nhưng thực chất mỗi điều kiện đó chưa đủ để thúc giục một người bản lĩnh để chạm tới nghề làm nail. Học nail có cần khéo tay không chỉ dựa vào thực lực làm đẹp mà còn phải tận tâm, nhiệt tình, vui vẻ đối mặt.

Các yếu tố trên chính là nhân tố quan trọng một khi bạn quyết định theo học nghề làm nail. Học nail có cần khéo tay hay không là câu hỏi nhiều chị em thắc mắc. Làm nail chính là nghệ thuật, một khi chạm tới niềm đam mê của người làm nghề, không phải ai cũng có thể dễ dàng dứt ra niềm đam mê đó, đó chính là đam mê chứ không hẳn khéo tay mới dẫn họ đến với nghề.

Những khó khăn khi học nail

Như bao ngành nghề khác, nghề làm nail người học cũng phải đối mặt với khó khăn, thử thách. Và một điều đương nhiên, họ điều phải vượt qua nó để chạm đến danh nghĩa “thợ nail giỏi”. Việc học nail có cần khéo tay không điều đó không quan trọng và bạn sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn khác khi học nail.

Liệu các bạn có kiên trì được không? Và nếu kiên trì thì sẽ được bao lâu? Đó là một câu hỏi khó và kể cả người làm thợ giỏi cũng chưa có câu trả lời dứt khoát. Sau đây là những khó khăn khi học làm nail mà chúng tôi thu thập được.

Dị ứng với thuốc sơn

Việc tiếp xúc nhiều với thuốc sơn móng tay cũng gây không ít trở ngại cho người học làm nail. Thuốc sơn móng tay bên trong có Acrylates là nguyên nhân đáng kể gây ra bệnh dị ứng viêm da.

Người học làm nail càng phải tiếp xúc thường xuyên nên rất có thể sẽ ảnh hưởng tới, có khi còn kéo dài thời gian dị ứng. Nếu muốn tránh tiếp xúc với chất gây viêm da Acrylates người làm nên dùng các loại găng tay như Nitrile gloves, plastic polymer gloves giúp tránh khỏi Acrylates.

Thợ nail thường phải tiếp xúc nhiều với thuốc sơn
Thợ nail thường phải tiếp xúc nhiều với thuốc sơn

Mức độ cạnh tranh cao

Do sự phổ biến cao của nghề làm nail mà mức độc cạnh tranh của nghề này cũng đáng để chú ý. Nhìn từ góc độ chung, các cơ sở làm nail thường không ổn định về giá thành làm cho các cơ sở lân cận cũng liên tục đổi theo để hút khách.

Việc kinh doanh ai cũng tham gia, nhưng để tốc độ phát triển nhanh, hơn nữa xuất phát từ nghề nhẹ tay như làm nail khiến các chủ thợ không ngừng thay đổi giá cả, hoặc đào tạo các cơ sở làm nail uy tín cũng nhằm thu hút người đến làm. Bởi chính vì vậy, khó có nhà chuyên gia nào có thể khẳng định nghề làm nail là một công việc ổn định.

Đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên trì

Học nail đòi hỏi sự chăm chỉ và tỉ mỉ
Học nail đòi hỏi sự chăm chỉ và tỉ mỉ

Nghề nào mà chẳng có yêu cầu, chủ yếu là người học và làm nó có kiên trì đến cùng không thôi. Học nail có cần khéo tay không cũng vậy, bởi nó cần sự tập trung tỉ mỉ và chuyên cần mà nhiều học viên liên tục than thở về vấn đề đó. Một người học viên giỏi sẽ xem khó khăn là động lực nhưng xét về diện chung, yếu tố ấy cũng được xem là nỗi khổ của nhiều người. Vậy nên đã chọn nghề thì hãy tận tâm với nghề, đừng chỉ coi một chút khó khăn đã bỏ cuộc.

Học nail ra nghề nhanh thì làm thế nào?

Chắc ai đang học làm nail và có ý định học làm nail cũng đều để tâm đến việc ra nghề nhanh thì làm gì. Nhiều người vẫn phân vân học xong sẽ mở cơ sở làm luôn hay làm cho cơ sở của người khác.

Nghề nail càng phát triển thì họ càng đẩy nhanh việc mở tiệm làm nail, nhưng một số người học làm nail xong vẫn không biết tiếp theo nên làm gì. Việc tìm nơi để xin việc còn tuỳ vào khả năng của mỗi người, không thể đoán ngay tức thì được.

Học xong bạn sẽ có việc làm ngay
Học xong bạn sẽ có việc làm ngay

Vậy nên việc cần làm sau khi ra nghề của mỗi học viên là chủ động tìm nơi để làm việc, nếu đủ khả năng hơn nữa thì có thể tự mở tiệm. Những người vẫn không tìm được nơi để làm thì cũng chưa cần phải gấp gáp, vốn nghề này không ổn định nên lúc nào thời cơ đến thì mình đón nhận. Bên cạnh đó các học viên cũng phải trau dồi thêm kỹ năng của mình bất kể ra nghề lúc nào hay bao lâu.

Tóm lại, từ những phân tích trên, chúng ta cũng có thể hiểu được rằng, học nail có cần khéo tay không là một yếu tố cần thiết của nghề nhưng chưa phải nhất thiết. Nếu bạn có tình yêu, đam mê với nghề thì dù không khéo tay, dựa vào năng lực tỉ mỉ tập trung, xem trọng công việc thì chắc chắn một ngày không xa, cái danh “thợ nail giỏi” sẽ dành cho bạn.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan