chuong-trinh-thang-12-pc
chuong-trinh-thang-12-pc

Ngành chăm sóc sắc đẹp là gì? Nghề làm đẹp gồm những gì


Hiện nay, kinh tế – xã hội phát triển là điều kiện khiến cuộc sống người dân Việt Nam trở nên tốt đẹp hơn. Việc này cũng giúp các ngành dịch vụ phát triển và được ưa chuộng sử dụng.

Spa là một trong số đó. Học nghề chăm sóc sắc đẹp trở thành xu hướng mới với nhiều lợi ích. Dù vậy, muốn có được công việc như mong muốn, bạn vẫn nên tham khảo một số lưu ý qua bài viết dưới đây cùng Học Spa Online.

Học nghề chăm sóc sắc đẹp – xu hướng mới trong thời đại mới

Từ trước đến nay, ngoại hình luôn là vấn đề được chị em phụ nữ quan tâm và mong muốn duy trì/ cải thiện. Tuy nhiên, áp lực tài chính và gia đình khiến việc này không được chú trọng thực hiện.

Nền kinh tế phát triển cùng với những định kiến được xóa bỏ khiến phái nữ có được tiếng nói hơn. Nhờ đó, nhu cầu sử dụng dịch vụ spa cũng trở nên lớn lao và cấp thiết hơn.

Dịch vụ spa hiện nay rất được ưa chuộng
Dịch vụ spa hiện nay rất được ưa chuộng

Số người tìm đến các biện pháp chăm sóc cơ thể ngày càng nhiều là lý do khiến ngành chăm sóc sắc đẹp spa trở nên hot. Lâu dần, nghề này trở thành xu hướng và được nhiều người theo học.

Số lượng nhân viên chuyên nghiệp ngày càng lớn và dần đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Dù vậy, hiện nay, thị trường này vẫn chưa đủ để phục vụ được hoàn toàn mong muốn của tất cả mọi người.

Yêu cầu đặt ra là số lượng nhân viên cần được cải thiện nhanh chóng. Đó là lý do việc học nghề chăm sóc sắc đẹp trở thành xu hướng mới trong thời đại ngày nay.

Bất cứ độ tuổi và giới tính nào cũng có thể theo đuổi chuyên ngành này. Bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích từ nó mà trong đó, nổi bật nhất là thu nhập ổn định cùng bước đường thăng tiến rõ ràng, chắc chắn.

Học nghề spa là học về gì?

Nhiều người chọn học spa nhưng trên thực tế vẫn chưa xác định được mình sẽ học gì. Theo đó, ngành này bao gồm các hoạt động chăm sóc sắc đẹp chính. Đó có thể là chăm sóc da mặt, giảm cân, body… Tùy theo lĩnh vực học mà cách đào tạo cũng có sự khác nhau.

Một trong những điều cần biết khi học spa là xác định nội dung học
Một trong những điều cần biết khi học spa là xác định nội dung học

Khi tham gia vào các khóa học thông thường học viên sẽ được dạy về kiến thức và thực hành. Kiến thức về da, cơ thể người cùng các biện pháp làm đẹp từ cơ bản đến nâng cao.

Sau đó học viên sẽ được các chuyên gia chỉ dạy, thực hành để vững kỹ năng cần thiết. Ngoài ra, học viên cũng được tìm hiểu về các thiết bị, dụng cụ cũng như sản phẩm chăm sóc cơ thể dùng trong các spa.

Học spa ra làm nghề gì?

Một trong những điều cần biết khi học spa đó là cơ hội việc làm trong tương lai. Người học cần định hướng ngay từ ban đầu việc mà mình sẽ làm. Bạn yêu thích chăm sóc da mặt, tắm trắng hay giảm cân? Căn cứ vào đó để có thể chọn ngành phù hợp cho mình.

Học viên sau khi kết thúc khóa học spa hiện nay có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp. Nếu có điều kiện, mọi người có thể mở trung tâm chăm sóc sắc đẹp và làm chủ.

Ngược lại mọi người cũng có thể ứng tuyển vào các spa, viện thẩm mỹ để làm nhân viên. Một hướng đi nữa cho học viên đó là học cao thành chuyên gia mở các lớp đào tạo cho thế hệ kế kiếp.

Lưu ý khi học nghề chăm sóc sắc đẹp

Chính vì việc phát triển của nhu cầu mà nhiều người tìm đến spa như một cơ hội để “đổi đời”. Tuy nhiên, đôi khi mong muốn của bạn có thể không được thực hiện vì các nguyên nhân chủ quan.

Việc không tìm hiểu kỹ lưỡng và chuẩn bị đầy đủ khiến quá trình học nghề của bạn không hiệu quả. Vì thế, bạn hãy tham khảo các lưu ý dưới đây để chắc chắn với tương lai của mình.

Chọn chuyên ngành học phù hợp

Nhiều người vẫn nghĩ, học spa tức là học hết tất cả những gì nghề này mang đến cho khách hàng. Điều này không hoàn toàn chính xác. Bạn có quyền học trọn gói nhưng thời gian dành ra cho việc này sẽ rất dài.

Hơn nữa, bạn cũng rất khó để nhớ được tất cả kiến thức và kỹ năng cần thiết trong thời gian ngắn. Thông thường, mọi người sẽ chọn cách lĩnh vực nhỏ khi học nghề chăm sóc sắc đẹp để đạt chất lượng cao.

Nghề spa có rất nhiều chuyên ngành, bao gồm chăm sóc da, massage mặt và toàn thân, nối mi, phun xăm, làm nails, tạo mẫu tóc,… Mỗi lĩnh vực đòi hỏi tay nghề và kiến thức chuyên môn khác nhau.

Bạn nên tìm hiểu về chúng và xác định ngành mình muốn theo đuổi là gì. Quyết định này có thể dựa trên sở thích, sự khéo léo, cơ hội nghề nghiệp hay mức thu nhập nhận được trong tương lai.

Nghề chăm sóc sắc đẹp có nhiều chuyên ngành để bạn lựa chọn
Nghề chăm sóc sắc đẹp có nhiều chuyên ngành để bạn lựa chọn

Học spa cần biết chọn nơi học uy tín

Chọn nơi học uy tín là một trong những điều cần biết khi học spa. Hiện nay trên cả nước có rất nhiều các trung tâm, học viện lớn nhỏ mở đào tạo ngành spa. Dù vậy không phải tất cả đều có các chuyên gia đảm bảo chất lượng giảng dạy. Chính vì vậy học viên nên tìm hiểu kỹ về nơi mình định học.

Chọn nơi học tốt rất quan trọng khi học về thẩm mỹ làm đẹp
Chọn nơi học tốt rất quan trọng khi học về thẩm mỹ làm đẹp

Chọn hình thức học phù hợp

Có hai hình thức đào tạo nghề chăm sóc sắc đẹp bạn nên biết là vừa học vừa làm và học trung tâm. Hình thức đầu tiên được đa số người lao động lựa chọn vì nó giúp bạn có được một khoản thu nhập nhỏ.

Bạn theo thợ lành nghề quan sát cách họ làm việc và học tập, ứng dụng. Những lúc rảnh, họ sẽ chỉ thêm cho bạn một số kỹ năng khác. Bạn sẽ được nhận lương giống như việc thực tập thông thường.

Bạn có thể học nghề tại trung tâm hoặc vừa học vừa làm
Bạn có thể học nghề tại trung tâm hoặc vừa học vừa làm

Hình thức thứ hai được nhiều người trẻ lựa chọn hơn vì đảm bảo được chất lượng đào tạo. Thời gian học của bạn cũng được rút ngắn chỉ còn từ 2 – 5 tháng tùy chuyên ngành.

Giảng viên có chuyên môn sẽ theo sát bạn từng giờ lên lớp và giúp bạn tiếp thu kiến thức nhanh chóng, dễ dàng hơn. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được cấp Giấy Chứng nhận hoàn thành khóa học để ứng tuyển.

Chuẩn bị sẵn tinh thần

Học nghề chăm sóc sắc đẹp khá dễ dàng nhưng sẽ trở thành thử thách lớn cho những ai chưa chuẩn bị kỹ càng. Bạn nên có sự quyết tâm và nỗ lực lâu dài để theo hết được quá trình đào tạo.

Trong những buổi đến lớp, bạn cũng nên chăm chỉ lắng nghe kinh nghiệm, kiến thức từ người hỗ trợ. Lượng thông tin chuyên môn sẽ nhiều và đòi hỏi bạn cần kiên trì, cố gắng.

Học spa cần biết mức kinh phí

Tìm hiểu kinh phí trước khi học spa là việc mà các học viên nên làm. Trên thực tế con số này rất đa dạng tùy theo chương trình cũng như địa chỉ học. Theo đó, chi phí cho các khóa học thấp giao động trong khoảng 2 đến 4 triệu. Cũng có những khóa đào tạo chuyên sâu, đa lĩnh vực với mức phí từ 6 đến 10 triệu.

Khi được báo giá học phí, mọi người cần tìm hiểu chi tiết các điều khoản. Mức phí này có thể bao gồm hoặc không bao gồm các sản phẩm, dụng cụ trong quá trình học. Việc hỏi kỹ sẽ giúp học viên không mập mờ và có sự chuẩn bị thêm về tiền.

Thông tin học phí là một trong những điều cần biết khi học spa
Thông tin học phí là một trong những điều cần biết khi học spa

Thời gian đào tạo của khóa học

Những điều cần biết khi học spa không thể bỏ qua thời gian học. Hiện nay thời gian học spa rất đa dạng tùy theo trung tâm. Tuy nhiên thông thường sẽ có đào tạo ngắn hạn và dài hạn. Khóa ngắn hạn thường kéo dài trong khoảng 1 tháng. Trong khi đó khóa chuyên sâu sài hạn sẽ học trong khoảng từ 2 đến 4 tháng.

Thông thường sau thời gian học này các trung tâm đều có sự cam kết về tay nghề cho học viên. Tuy nhiên khi thực sự đến các trung tâm thẩm mỹ làm việc học viên có thể được đào tạo lại để nắm được quy tắc và kỹ thuật riêng tại nơi mình làm.

Biết được thời gian khóa học sẽ giúp học viên chuẩn bị kế hoạch tương lai
Biết được thời gian khóa học sẽ giúp học viên chuẩn bị kế hoạch tương lai

Học spa yêu cầu và cần chuẩn bị gì?

Các yêu cầu của nghề cũng là một trong những điều cần thiết khi học spa. Rất nhiều người băn khoăn về việc học spa thì có cần khéo tay, có cần bằng cấp gì không. Trên thực tế các khóa học sẽ không yêu cầu quá nhiều về bằng cấp cũng như sự khéo léo. Quan trọng nhất học viên cần có sự kiên trì và siêng năng trong quá trình học.

Dù vậy một vài các trường cao đẳng, đại học sẽ yêu cầu tuyển sinh với ngành spa. Lúc này học viên cần theo dõi thông tin trên các diễn đàn để biết được hồ sơ tuyển sinh yêu cầu gì. Từ đó có sự chuẩn bị để đáp ứng được yêu cầu của trường học.

Trên đây là những lưu ý khi học nghề chăm sóc sắc đẹp bạn nên biết để đạt được hiệu quả cao. Nếu đang có nhu cầu theo đuổi ngành này, bạn hãy liên hệ đến Seoul Academy để được hỗ trợ nhé.

Trung tâm luôn sẵn sàng lắng nghe và đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục ước mơ. Tất cả những điều kiện tốt nhất sẽ được cung cấp để bạn trở thành một nhân viên spa chuyên nghiệp.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan