seoul-academy-2

Không giỏi tiếng anh học ngành nào có cơ hội nghề nghiệp cao


Thời đại 4.0 với một xã hội phát triển không ngừng, hành trang cần thiết trên con đường học vấn hay bất cứ con đường lập nghiệp nào, tiếng anh luôn là một trong những điều thiết yếu.

Nó sẽ giúp bạn tiến thân vào tất cả các ngành nghề một cách dễ dàng, nhưng nếu bạn thật sự chưa ‘’cảm’’ được ngôn ngữ này, thì có thể tham khảo các ngành học không cần giỏi tiếng anh học nghề nào ngay dưới đây.

Lợi ích  của việc sử dụng tiếng anh.

Tại sao lại phải học tiếng anh? Không có Tiếng Anh, bạn vẫn có thể sống, nhưng có Tiếng Anh, bạn sẽ sống tốt hơn rất nhiều lần.

Tiếng Anh thuộc top 3 ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Ngoài nước Anh, ngôn ngữ này được sử dụng chính thức tại 60 quốc gia. Nếu bạn biết tiếng Anh sẽ mang đến rất nhiều lợi ích ở tầm châu lục, thế giới chứ không chỉ ở Việt Nam.

Tiếp cận nhiều nguồn thông tin bổ ích khác nhau trên toàn thế giới.
Tiếp cận nhiều nguồn thông tin bổ ích khác nhau trên toàn thế giới.

Học tập và công việc thăng tiến hơn nếu bạn biết tiếng anh. Khẳng định vị thế bản và nâng tầm cuộc sống của chính mình. Kết giao bạn bè khắp thế giới một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để theo học tiếng Anh, cũng như nhiều người không có năng khiếu học đối với khối ngành ngôn ngữ, như vậy, nếu không giỏi tiếng anh nên học ngành nào thì vẫn có nhiều cơ hội nghề nghiệp, cùng đọc tiếp để tìm hiểu nhé.

Xem thêm: Nghề nghiệp cho người học dốt tiếng anh

Nếu không giỏi tiếng anh nên học ngành nào?

Câu hỏi này không phải là khó nhằn, bạn có thể tham khảo một số ngành nghề, mà không cần quá nhiều vốn tiếng anh ngay dưới đây.

Ngành giáo viên

Ngành giáo viên là một ngành chủ yếu chuyên sâu vào một môn học nào đó (tất nhiên không phải là tiếng anh) điều quan trọng là cách giảng dạy, truyền tải nội dung tới học sinh.

Lựa chọn ngành giáo viên là một lựa chọn phù hợp cho những bạn trẻ vẫn đi đúng hướng đam mê mà không cần phải băn khoăn không giỏi tiếng anh nên học ngành nào.

Ngành giáo viên rất ít khi cần sử dụng tới tiếng Anh
Ngành giáo viên rất ít khi cần sử dụng tới tiếng Anh

Ngành xây dựng

Ngành xây dựng cũng là một ngành không cần sử dụng tiếng anh quá nhiều. Các thông số kỹ thuật, chỉ tiêu chất lượng mới là những điều cần nắm hơn là giao tiếp hay nghe nói đọc viết của môn tiếng Anh khó nhằn.

Ngành xây dựng cũng là một ngành không cần sử dụng tiếng anh quá nhiều
Ngành xây dựng cũng là một ngành không cần sử dụng tiếng anh quá nhiều

Ngành ô tô, kỹ thuật, điện lạnh, cơ khí

Các ngành liên quan đến máy móc, cơ khí là các ngành học không cần giỏi tiếng anh. Tuy nhiên bạn cũng nên có kiến thức anh văn chuyên ngành để hiểu được các thông tin cần thiết.

Ngành làm đẹp, spa

Thị trường hiện nay ghi nhận sự phát triển vượt bậc của ngành làm đẹp, thẩm mỹ, vì vậy, không nói quá khi mà nhận xét rằng ngành làm đẹp, spa là ngành có nhiều cơ hội nghề nghiệp và cơ hội phát triển nhất trong những khối ngành không cần dùng tiếng Anh.

Cơ hội nghề nghiệp cao, ngành spa là sự lựa chọn tốt cho những ai không giỏi tiếng Anh
Cơ hội nghề nghiệp cao, ngành spa là sự lựa chọn tốt cho những ai không giỏi tiếng Anh

Vì phần lớn khách hàng của ngành làm đẹp, spa đều là người Việt, nếu bạn không có ý định làm kỹ thuật viên spa ở nước ngoài thì chẳng cần dùng đến tiếng Anh.

Hơn nữa, thời gian đào tạo cho một kỹ thuật viên spa ra nghề không quá dài, chỉ 3-6 tháng là có thể ra nghề được rồi. Thu nhập của ngành này cũng rất tốt, với mức lương trung bình từ 8-20tr.

Vì vậy, không giỏi tiếng anh nên học ngành nào? Thử cân nhắc với ngành spa đi nhé.

Không giỏi tiếng anh, có nên thử thách với các ngành học này?

Nếu bạn không tự tin vào vốn tiếng Anh, bạn nên xem xét thêm các ngành học sử dụng tiếng Anh nhiều và thuần thục dưới đây để hiểu thêm cũng như có định hướng phát triển nghề nghiệp sau này.

Các ngành dịch vụ (hàng không, du lịch, ngân hàng,v.v..)

Các ngành này đòi hỏi sự gặp gỡ và giao tiếp thường xuyên với khách hàng trong và ngoài nước. Khả năng và trình độ của bạn trong nghề được đánh giá đầu tiên qua việc giao tiếp tiếng anh thuần thục, vì vậy đây là một ngành khó khăn nếu bạn là người đặt ra câu hỏi “Không giỏi tiếng anh nên học ngành nào?”

Nhà báo, truyền thông

Đây cũng là một trong những ngành nghề cần có vốn tiếng anh tốt. Thu thập thông tin trong và ngoài nước là những điều căn bản của ngành này, vì vậy học ngành này thì cần một vốn tiếng anh vững vàng.

Thường xuyên công tác cũng là vấn đề cần đến tiếng anh mà chúng ta nên lưu ý.

Khối ngành báo chí truyền thông - hay du lịch dịch vụ không thích hợp với những bạn không giỏi tiếng anh
Khối ngành báo chí truyền thông – hay du lịch dịch vụ không thích hợp với những bạn không giỏi tiếng anh

Các chuyên ngành chuyên sâu và nghiên cứu

Đa phần các ngành học về nghiên cứu đều sử dụng tiếng anh chuyên ngành. Thu thập thông tin, nghiên cứu tài liệu là những điều cần thiết với các ngành học này. Để đi sâu vào tiếng anh chuyên ngành, chúng ta cần có vốn tiếng anh cơ bản đọc hiểu thì mới có thể tiến vào các ngành nghề này được.

Đừng vội nản lòng nếu thấy có rất nhiều ngành nghề cần tiếng anh ở trên. Các bạn hãy tập trung vào đam mê sở thích của mình trước, xem tiếng anh như một mục tiêu để chinh phục, sau đó dùng nó làm công cụ để hướng tới đam mê và mục đích nghề nghiệp của chính bản thân mình.

Kết lại, dù là ngành nghề gì đi nữa, thì bất cứ trường đại học hay cơ sở đào tạo nào, chứng chỉ anh văn cũng là một trong những điều kiện cần và có để tốt nghiệp và ra trường.

Vì thế các bạn khoan hãy đặt câu hỏi “không giỏi tiếng anh nên học ngành nào”. Hãy xem thử ưu điểm của mình phù hợp với ngành nghề nào, và học cách chấp nhận và tiếp thu môn tiếng anh, để có một công cụ đắc lực giúp bản thân phát triển trong tương lai nhé.

Học Spa Online chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan