banner thang 1
banner thang 1

Thời gian học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu?


Ngành thẩm mỹ đang ngày càng phát triển với lượng khách hàng ngày càng tăng cao. Phun xăm cũng là một một nghề mà nhiều bạn trẻ đang theo đuổi hiện nay, vậy học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu chính là câu hỏi được nhiều người quan tâm lúc này. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cho mình thông tin cụ thể nhất.

Lộ trình học phun xăm thẩm mỹ

Hiện nay, bạn có thể lựa chọn những khóa học phun xăm thẩm mỹ phù hợp với nhu cầu và định hướng của bạn. Mỗi khóa học sẽ có thời gian học khác nhau, cụ thể:

Khóa học cơ bản

Trung bình, khóa học cơ bản thường kéo dài từ 1-3 tháng tùy thuộc vào cơ sở đào tạo. Khóa học cơ bản sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản về nghề phun xăm, giúp bạn làm quen được với nghề.

Khóa học cơ bản cung cấp những kiến thức ban sơ cho học viên
Khóa học cơ bản cung cấp những kiến thức ban sơ cho học viên

Cơ sở đào tạo sẽ cung cấp cho bạn thông tin và giúp bạn làm quen được với những dụng cụ, nguyên vật liệu phục về nghề phun xăm thẩm mỹ. Dịch vụ cung cấp cho khách hàng đa dạng, đó là lý do khiến bạn cần tìm hiểu và nắm bắt kỹ về cách sử dụng, công dụng với từng sản phẩm khác nhau.

Khóa học cơ bản cũng sẽ hướng dẫn cho bạn một vài phương pháp phun xăm cơ bản, không đòi hỏi kỹ thuật nhiều hay sử dụng các công nghệ hiện đại. Với khóa học này, bạn vẫn có thể ra nghề và tìm được công việc nhưng sẽ với mức thu nhập không cao và khó lên thợ chính.

Khóa học nâng cao

Học viên sẽ theo học khóa học nâng cao tại những cơ sở sau khi hoàn thành khóa học cơ bản hoặc đã được đào tạo trước đó về nghề phun xăm. Vậy, học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu nếu đăng ký khóa nâng cao, trung bình các cơ sở sẽ thiết kế chương trình giảng dạy từ 1-3 tháng.

Học viên nên lựa chọn thật kỹ cơ sở đào tạo để không lãng phí thời gian và chi phí đã bỏ ra. Vì là khóa nâng cao, nên yêu cầu đầu vào đối với các học viên cũng cao hơn, bạn cần nắm vững những kiến thức cơ bản trước khi bước vào bài học về những kỹ thuật xăm mới đòi hỏi chuyên môn cao hơn.

Chương trình giảng dạy thường tập trung vào việc đào tạo học viên thành thạo những phương pháp có độ khó cao cũng như cập nhật những phương pháp phun xăm mới nhất trên thị trường hiện nay. Học viên cũng sẽ được làm quen và thực hành với những dụng cụ phục vụ quá trình phun xăm cho khách hàng.

Bạn sẽ có cơ hội được lên thợ chính khi học xong khóa học nâng cao
Bạn sẽ có cơ hội được lên thợ chính khi học xong khóa học nâng cao

Khóa học bổ trợ

Khóa học bổ trợ là chương trình được thiết kế đúng như tên gọi nhằm bổ trợ những kiến thức nằm ngoài kỹ thuật phun xăm nhưng vẫn liên quan và thường được khách hàng sử dụng. Nội dung học có thể kể đến như: xóa xăm lỗi, cách hút màu mực, khử thâm môi…giúp bạn có thêm kinh nghiệm và kỹ năng phục vụ cho công việc sau khi ra nghề.

Khóa học bổ trợ thường diễn ra từ 1 – 3 tháng và học viên có thể lựa chọn đăng ký học song song với những khóa học cơ bản và nâng cao để rút ngắn thời gian học. Đây là khóa học rất tốt và khuyến khích những bạn có niềm đam mê với nghề phun xăm nên đăng ký theo học.

Thời gian học phun xăm thẩm mỹ phụ thuộc vào những yếu tố nào

Học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu, thời gian học sẽ dựa vào nhiều yếu tố, trong đó có thể kể đến như:

Trình độ của học viên

Học viên đều được truyền dạy những kiến thức giống nhau nhưng chắc chắn khi ra nghề, kỹ năng của mỗi người sẽ khác nhau. Trình độ của học viên sẽ quyết định học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu.

Mỗi học viên đều có “thiên phú” không giống nhau
Mỗi học viên đều có “thiên phú” không giống nhau

Bạn có thiên phú về ngành thẩm mỹ sẽ tự có thể tìm cho mình những phương pháp học giúp rút ngắn thời gian. Đồng thời, trình độc cũng có thể nâng cao bằng cách chăm chỉ và luyện tập nhiều lần.

Lựa chọn về khóa học

Như đã nêu trên, học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu còn có thể phụ thuộc vào khóa học bạn đang chọn. Mỗi khóa học có thể có thời gian khác nhau, khóa học cấp tốc sẽ ngắn hơn khóa học bình thường.

Khóa học phun xăm thẩm mỹ tại mỗi cơ sở cũng có số lượng buổi học và thời gian chương trình đào tạo khác nhau. Bạn có thể tìm cho mình một khóa học phù hợp với thời gian biểu của mình, hiện nay có rất nhiều khóa học để bạn có thể lựa chọn.

Mỗi khóa học đều có thời gian đào tạo không giống nhau
Mỗi khóa học đều có thời gian đào tạo không giống nhau

Chất lượng của giảng viên, trường đào tạo.

Giảng viên cũng chính là một yếu tố quyết định học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu, thầy cô luôn là người “cầm tay chỉ việc”, truyền đạt những kiến thức bổ ích đến cho học viên. Họ sẽ có những phương pháp khác nhau giúp bạn tiếp thu được kiến thức tốt nhất, và cũng là người cận kề có thể phát hiện ra những sai sót hoặc những ưu điểm trong suốt khóa học của bạn.

Kinh nghiêm, tâm huyết và nhiệt tình là 3 yếu tố chính giúp một giảng viên giỏi có thể truyền đạt được dữ liệu đến học viên. Cơ sở bạn đăng ký học sở hữu đội ngũ giảng viên có đủ 3 yếu tố trên, chắc chắn thời gian học của bạn sẽ đúng tiến trình và bạn sẽ là một người thợ có kỹ thuật giỏi.

Thầy cô là một yếu tố giúp bạn quyết định được thời gian học
Thầy cô là một yếu tố giúp bạn quyết định được thời gian học

Cách giúp học viên tiết kiệm thời gian khi học phun xăm thẩm mỹ

Ngoài những yếu tố bất khả kháng, bạn có thể tiết kiệm thời gian học phun xăm thẩm mỹ nếu nắm bắt được những điểm chính dưới đây.

Chăm chỉ, cần cù, chịu khó

“Cần cù bù thông minh” đây là kinh nghiệm đã được kiểm chứng và xác nhận từ thời ông bà ta. Bạn không có một đầu óc cực kỳ thông minh hay có thiên phú về ngành phun xăm, hãy chăm chỉ, cố gắng nỗ lực hơn người khác, đây là một trong những tips giúp bạn rút ngắn được thời gian học.

Chăm chỉ học lý thuyết để nắm vững được những kiến thức, công dụng, thành phần… của những nguyên liệu phục vụ phun xăm. Thực hành nhiều lần để có kỹ năng thành thục chính là những việc bạn cần làm để không còn nỗi lo về câu hỏi học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu nếu bạn không có thiên phú về ngành học này.

Chủ động khi học

Tự giác, chủ động là yếu tố không chỉ cần khi đã đi làm, trong khóa học phun xăm thẩm mỹ cũng vậy. Kiến thức luôn được cập nhật từng ngày, bạn có thể không nghe hiểu hết và nắm vững những thông tin thầy cô truyền dạy, lúc đó bạn nên chủ động yêu cầu giảng viên giảng lại.

Chủ động trong quá trình học giúp bạn ghi điểm với Thầy cô
Chủ động trong quá trình học giúp bạn ghi điểm với Thầy cô

Chủ động luôn là ưu điểm cho những bạn học viên tham gia khóa học, không chỉ giúp bạn tự chủ được những điểm mà mình bỏ lỡ. Ngoài ra, bạn còn tạo được một ấn tượng tốt với giáo viên với tinh thần chịu khó học hỏi của mình.

Bên cạnh đó, chủ động đi tìm những giáo trình liên quan đến phun xăm thẩm mỹ cũng giúp bạn tiết kiệm được thời gian học tập trên lớp. Những giáo trình, tài liệu sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc cũng như cập nhật những thông tin mới nhất về xu hướng thẩm mỹ hiện nay.

Luyện tập mỗi ngày

Học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu, bạn chỉ học những kiến thức thầy cô truyền dạy trên lớp mà không bỏ thêm thời gian công sức để luyện tập thêm chắc chắn bạn sẽ không thể hoàn thành khóa học đúng với lộ trình. Luyện tập mỗi ngày là việc bạn nên làm vì phun xăm là việc bạn trực tiếp thực hiện, hành động lên cơ thể khách hàng, yêu cầu không được xảy ra sai sót.

Dành thời gian luyện tập để nâng cao kỹ thuật
Dành thời gian luyện tập để nâng cao kỹ thuật

Kỹ thuật không thể một sớm một chiều hay từ những tiết thực hành trên lớp mà được nâng cao, bạn cần chủ động luyện tập thêm tại nhà hay ngoài những giờ học trên lớp. Chủ động, chăm chỉ và thực hành nhiều lần, lặp đi lặp lại sẽ giúp bạn bổ sung được những thiếu sót của bản thân cũng như tìm ra được thế mạnh của mình từ đó tập trung phát huy.

Lựa chọn trường dạy nghề chất lượng

Ngôi trường dạy nghề phun xăm thẩm mỹ chất lượng sẽ đem đến cho học viên nhiều thế mạnh giúp bạn rút ngắn được thời gian học, có thể kể đến như:

 • Chương trình đào tạo chất lượng được thiết kế bài bản, chuyên nghiệp, tập trung vào những kiến thực trọng điểm giúp học viên nắm hết được những yêu cầu đối với nghề.
 • Trường dạy nghề chất lượng chắc chắn sẽ bao gồm đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, chất lượng, tận tâm và nhiệt huyết với học viên. Họ là những người sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm và kỹ năng mềm của mình với học viên, giúp bạn có thể trở thành một chuyên viên phun xăm giỏi.
Lựa chọn một cơ sở đào tạo uy tín là yếu tố quyết định
Lựa chọn một cơ sở đào tạo uy tín là yếu tố quyết định
 • Môi trường học tập chuyên nghiệp với không gian thoải mái cũng chính là một yếu tố liên quan đến học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu. Bạn sẽ tập trung vào việc học và luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng, điều này cũng sẽ góp phần vào việc giúp bạn tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn.
 • Cơ sở đào tạo chất lượng chắc chắn cũng sẽ thu hút nhiều học viên theo học, từ đó bạn sẽ có thêm tính cạnh tranh cũng như học hỏi thêm từ những người bạn của mình. Bạn sẽ dồn lực vào khóa học và khiến nó trở nên thú vị và thu hút hơn.
 • Ngoài ra, địa chỉ dạy học uy tín cũng sẽ biết sắp xếp thời gian biểu của học viên một cách hợp lý. Bạn sẽ có khung giờ học lý thuyết và thực hành được bố trí xen kẽ, qua đó bạn không bị bỏ lỡ một chi tiết nào trong khóa học.

Học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu tùy thuộc vào nhiều yếu tố cũng như mục đích của học viên. Bài viết trên đã cung cấp một số thông tin và phương pháp giúp bạn rút ngắn được thời gian học.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan