banner thang 1
banner thang 1

Mở tiệm phun xăm cần bao nhiêu tiền? Cần lưu ý những gì?


Bạn đang có ý định khởi nghiệp với một cơ sở hành nghề phun xăm thẩm mỹ nhưng chưa biết những chi phí cần thiết? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc mở tiệm phun xăm cần bao nhiêu tiền.

Tại sao phải tìm hiểu chi phí trước khi mở tiệm phun xăm

Như đã biết, trong vấn đề tiền bạc và kinh doanh thì chúng ta luôn luôn phải có một kế hoạch kỹ càng để hạn chế những rủi ro có thể gặp phải. Những rủi ro đó có thể là chi phí phát sinh đột ngột, những chi phí cần thiết mà bạn chưa nghĩ tới,… Nhìn chung có rất nhiều những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình mở tiệm phun xăm thẩm mỹ. Đó cũng chính là lý do bạn luôn luôn phải tìm hiểu chi phí và có một kế hoạch kỹ càng đấy.

 Luôn luôn phải tìm hiểu chi phí để hạn chế những rủi ro có thể gặp phải khi mở tiệm phun xăm

Luôn luôn phải tìm hiểu chi phí để hạn chế những rủi ro có thể gặp phải khi mở tiệm phun xăm

Ngoài ra việc tìm hiểu chi phí cũng giúp bạn biết được mở tiệm phun xăm cần bao nhiêu tiền. Chẳng hạn như bạn có thể mua những vật dụng, thiết bị hiện đại với mức chi phí đắt đỏ. Hoặc bạn cũng có thể chọn mua những thiết bị với mức giá vừa phải. Tất cả đều cần phải sắp xếp kế hoạch và dự trù một mức kinh phí rõ ràng.

Mở tiệm phun xăm cần bao nhiêu tiền? Bao gồm những chi phí gì?

Chắc hẳn bạn đã hiểu được tầm quan trọng của việc lên kế hoạch nhằm cân đo chi phí rõ ràng. Tiếp theo bạn sẽ được tìm hiểu cụ thể về những chi phí cần thiết để mở một tiệm phun xăm.

Chi phí thuê mặt bằng

Ngay khi đặt câu hỏi mở tiệm phun xăm cần bao nhiêu tiền, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến chi phí thuê mặt bằng. Vấn đề cần giải quyết chính là vị trí mặt bằng mà bạn muốn thuê. Thông thường những vị trí đẹp ở các thành phố lớn có giá thuê lên đến hàng chục, hàng trăm triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn mở tiệm phun xăm ở những vị trí khác với giá thuê chỉ từ 2.000.000 – 10.000.000 VNĐ/ tháng.

 Chi phí thuê mặt bằng là chi phí cần nghĩ đến đầu tiên

Chi phí thuê mặt bằng là chi phí cần nghĩ đến đầu tiên

Trang trí cơ sở, nội thất, thiết bị tiệm phun xăm

Đây là những chi phí thiết yếu và cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn mở một tiệm phun xăm. Nếu có nguồn kinh phí lớn, bạn hoàn toàn có thể trang bị cho cơ sở phun xăm của mình những thiết bị tiên tiến nhất. Điều này giúp bạn thu hút khách hàng nhiều hơn do sự an toàn mà những thiết bị này đem đến. Giá bán của một máy phun xăm chất lượng thường dao động trong khoảng 3.000.000 – 5.000.000 VNĐ.

Lương chuyên viên, nhân viên của tiệm

Bất kỳ ai khi khởi nghiệp cũng muốn tiệm phun xăm của mình có được những chuyên viên phun xăm có trình độ cao. Tuy nhiên điều này phụ thuộc rất lớn vào quỹ lương mà bạn có thể chi trả. Chắc chắn rằng những chuyên viên phun xăm có tay nghề cao, có chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ sẽ yêu cầu mức lương cao hơn thông thường. Tùy theo trình độ của chuyên viên mà mức lương bạn cần chi trả sẽ rơi vào khoảng 7.000.000 – 15.000.000 VNĐ/ tháng.

 Mức lương sẽ tương ứng với trình độ của chuyên viên

Mức lương sẽ tương ứng với trình độ của chuyên viên

Chi phí marketing

Một chi phí cực kỳ quan trọng, chiếm đến gần 30% tổng chi phí mà bạn thậm chí còn chưa nghĩ đến chính là chi phí marketing. Một chiến lược marketing tốt sẽ giúp bạn thu hút một lượng khách hàng đông đảo. Tuy nhiên để có những kế hoạch quảng bá hiệu quả, bạn sẽ phải tốn rất nhiều chi phí để tổ chức các chương trình khuyến mãi, quảng cáo,…

Tổng chi phí

Sau khi tổng hợp những chi phí trên, chúng ta có thể nhận thấy rằng mở tiệm phun xăm cần bao nhiêu tiền phụ thuộc rất lớn vào lựa chọn của chính bạn. Nếu bạn muốn mở một tiệm phun xăm nhỏ thì tổng chi phí sẽ rơi vào khoảng 90.000.000 – 200.000.000 VNĐ. Tuy nhiên để mở một cơ sở phun xăm lớn và chuyên nghiệp thì bạn sẽ phải tốn rất nhiều tiền, thậm chí là hàng tỉ đồng.

Mở một tiệm phun xăm có thể tốn rất nhiều chi phí
Mở một tiệm phun xăm có thể tốn rất nhiều chi phí

Mở một tiệm phun xăm cần chuẩn bị những gì?

Sau khi tìm hiểu mở tiệm phun xăm cần bao nhiêu tiền thì vẫn còn rất nhiều thứ mà bạn bắt buộc phải quan tâm. Dưới đây là danh sách những gì bạn cần chuẩn bị để tiệm phun xăm đi vào hoạt động.

Dụng cụ và thiết bị phun xăm

Ở phần trên chúng ta đã đề cập đến mục chi phí cho thiết bị và nội thất. Tuy nhiên vấn đề này vẫn cần phải được lưu ý kỹ càng nếu bạn muốn tiệm phun xăm của mình đi vào hoạt động hiệu quả. Bạn nên chuẩn bị những thiết bị và dụng cụ an toàn đối với khách hàng. Chi phí bạn cần bỏ ra để mua đầy đủ thiết bị và dụng cụ sẽ rơi vào khoảng 40.000.000 – 150.000.000 VNĐ tùy vào chất lượng và giá cả.

 Hãy lựa chọn dụng cụ và thiết bị phun xăm chất lượng

Hãy lựa chọn dụng cụ và thiết bị phun xăm chất lượng

Xây dựng trang mạng xã hội

Việc xây dựng một trang mạng xã hội là cực kỳ quan trọng để bạn thu hút lượng khách hàng cực kỳ đông đảo thông qua việc quảng bá. Hãy thường xuyên đăng tải hình ảnh về tiệm phun xăm của mình lên mạng xã hội và những chương trình ưu đãi hấp dẫn. Chỉ với khoảng 25.000 – 100.000 VNĐ/ ngày, bạn đã có thể quảng bá những bài đăng của mình đến với nhiều người hơn trên mạng xã hội đấy.

Thủ tục pháp lý

Những thủ tục pháp lý trên giấy tờ cũng cực kỳ quan trọng trước khi mở một tiệm phun xăm. Nếu bạn muốn kinh doanh, bạn phải có giấy tờ và mã số thuế do cơ quan thuế cung cấp. Ngoài ra, bạn cũng phải cam kết đảm bảo các nguyên tắc về an toàn làm đẹp, chất lượng vệ sinh,… Tất cả đều được cơ quan nhà nước giám sát chặt chẽ và yêu cầu bạn phải chấp hành.

 Bạn phải chuẩn bị nhiều giấy tờ cần thiết để hợp pháp hóa kinh doanh

Bạn phải chuẩn bị nhiều giấy tờ cần thiết để hợp pháp hóa kinh doanh

Qua bài viết trên, chắc hẳn câu hỏi mở tiệm phun xăm cần bao nhiêu tiền của bạn đã phần nào được giải đáp. Ngoài những chi phí trên thì cũng có vô vàn chi phí phát sinh trong quá trình mở tiệm phun xăm nữa đấy. Hãy cố gắng lên một kế hoạch thật kỹ càng để dự trù chi phí phù hợp bạn nhé.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan