banner thang 1
banner thang 1

Tâm sự nghề spa – Cơ hội và khó khăn của người làm nghề


Tâm sự nghề spa được rất nhiều các chuyên gia, những người đã trải nghiệm với nghề này chia sẻ. Đó là cái nhìn chân thật về công việc hấp dẫn hàng đầu hiện nay. Tham khảo qua các tâm sự nghề dưới đây sẽ giúp những ai đã hoặc đang muốn làm công việc này có những quyết định đúng đắn hơn cho tương lai.

Tâm sự nghề spa những khó khăn cho người mới

Rất nhiều người đã từng làm việc trong ngành spa thừa nhận không chỉ có thuận lợi mà họ gặp rất nhiều các khó khăn. Nghề càng có nhiều cơ hội đồng nghĩa với nhiều những thách thức khác nhau. Dưới đây là các khó khăn khi làm nghề mà mọi người có thể gặp phải:

 • Tính cạnh tranh cao: Các cơ sở làm đẹp xuất hiện nhiều đồng nghĩa người làm nghề spa, thẩm mỹ sẽ càng có nhiều những sự cạnh tranh, cơ hội việc làm cũng trở nên khan hiếm hơn.
 • Áp lực lớn: Tâm sự nghề spa của nhiều kỹ thuật viên họ thừa nhận công việc này luôn phải chịu áp lực lớn từ khách hàng. Để đáp ứng được các yêu cầu từ khách hàng, nhất là các vị khách khó tính không phải chuyện dễ dàng.
 • Đòi hỏi sức khỏe tốt: Cùng với đó làm nghề này cũng yêu cầu mọi người phải có sức khỏe tốt. Những ai không khỏe mạnh, không chịu được áp lực thời gian, tâm lý sẽ rất khó theo nghề.
Nghề spa chứa đựng rất nhiều khó khăn, thách thức
Nghề spa chứa đựng rất nhiều khó khăn, thách thức

Cơ hội phát triển của nghề spa hiện tại

Song song với khó khăn, nghề spa cũng mang đến rất nhiều cơ hội phát triển. Trước tiên phải kể đến đó là nghề rất hợp xu hướng hiện tại. Trong giai đoạn mà xã hội ngày càng chú trọng vẻ ngoài thì nghề spa sẽ càng dễ thu hút được khách hàng hơn. Trên thực tế không chỉ có các chị em mà cánh mày râu cũng ngày càng sử dụng nhiều dịch vụ spa, tạo nên cơ hội việc làm cao.

Cùng với đó, tâm sự nghề spa của nhiều người còn chia sẻ họ có một thu nhập ổn định với nghề spa. Rất nhiều kỹ thuật viên tại các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng… có thể mang về mức lương hai con số mỗi tháng. Hãy tại các vùng quên mức thu nhập cũng trong khoảng 5 đến 6 triệu. Đó là chưa kể những dịp lễ, tết… thu nhập sẽ còn tăng nhiều lần.

Công việc spa với thu nhập mức cao
Công việc spa với thu nhập mức cao

Tâm sự kinh nghiệm chọn khóa học nghề spa

Để trở thành một kỹ thuật viên hoặc chủ tiệm spa việc tham gia khóa học là điều vô cùng cần thiết. Trước rất nhiều các trung tâm và khóa học đa dạng, mọi người có thể tham khảo các lưu ý dưới đây để chọn được điểm đào tạo tốt, uy tín:

 • Vị trí: Học viên nên ưu tiên chọn trường dạy nghề gần trung tâm, vị trí thuận tiện trong việc di chuyển, ăn, ở.
 • Quy mô: Những điểm đào tạo quy mô lớn, có nhiều các chi nhánh sẽ đảm bảo hơn về độ uy tín cũng như sự chất lượng.
 • Nội dung khóa học: Mọi người cần chọn khóa học spa với nội dung càng chuyên sâu sẽ càng tốt. Đặc biệt những ai muốn tự mở tiệm hãy chọn các khóa đầy đủ các kỹ năng làm nghề cần thiết từ chăm sóc mặt đến chăm sóc body.
 • Học phí: Điều này là vô cùng quan trọng mà học viên cần tìm hiểu để đảm bảo phù hợp với khả năng chi trả của bản thân.
 • Cơ sở vật chất, đồ dùng trong khóa học: Trước khi đăng ký, mọi người nên liên hệ để hiểu rõ hơn về các chính sách từ trung tâm. Đặc biệt là lưu ý về vấn đề cơ sở vật chất cũng như mỹ phẩm, hóa chất mình được tài trợ trong khóa học.
Lựa chọn một điểm dạy nghề spa chất lượng là điều quan trọng hàng đầu
Lựa chọn một điểm dạy nghề spa chất lượng là điều quan trọng hàng đầu

Chia sẻ cách tăng thu nhập từ nghề spa

Cùng làm công việc spa, thẩm mỹ, làm đẹp, nhưng không phải ai cũng thành công và có mức lương ổn định. Dưới đây là tâm sự nghề spa từ các chuyên gia về các cách giúp mọi người cải thiện thu nhập:

 • Mở rộng dịch vụ: Hãy thử đa dạng hơn các dịch vụ để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, từ đó thu hút đông khách hàng hơn.
 • Nâng cao tay nghề: Một trong những lý do khiến việc kinh doanh không đảm bảo là vì kỹ thuật chưa tốt. Do đó mọi người nên thử tham gia thêm các khóa học để nâng cao tay nghề, cải thiện kỹ năng.
 • Cải thiện kỹ năng giao tiếp: Hãy thử thay đổi cách giao tiếp giúp khách hàng thoải mái hơn sẽ giúp mọi người tạo được ấn tượng, giữ chân khách hàng.
 • Thay đổi không gian spa: Một spa tốt, kinh doanh hiệu quả còn cần phải có không gian đẹp, phù hợp. Do đó hãy đầu tư chỉnh chu hơn về không gian, giúp khách hàng lựa chọn dịch vụ.
Người làm nghề spa cần luôn trao dồi kỹ năng
Người làm nghề spa cần luôn trao dồi kỹ năng

Trên đây là một vài tâm sự nghề spa mà những người làm nghề lâu năm chia sẻ. Mọi người có thể tham khảo thêm nhiều các câu chuyện thực tế để hiểu hơn về công việc này. Ngoài ra, đừng quên luôn trao dồi kiến thức cũng như kỹ năng để đảm bảo hơn mức thu nhập của bản thân.

Học Spa Online chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan