banner thang 1
banner thang 1

Nốt ruồi lòng trắng mắt xuất hiện do đâu? Có tẩy được không?


Nốt ruồi lòng trắng mắt thường gây ra nỗi lo lắng cho nhiều người bởi đặc điểm này mang nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe. Đặc biệt không ít người còn băn khoăn về việc có nên tẩy nốt ruồi hay không. Câu trả lời thỏa đáng sẽ được giải đáp tường tận trong bài viết bên dưới.

Nốt ruồi hình thành do đâu? Vì sao có nốt ruồi ở lòng trắng mắt?

Nốt ruồi được biết đến là các đốm màu đen, đỏ hoặc nâu xuất hiện do kết quả của việc phân bổ không đều các hắc tố melanin và tế bào biểu bì. Tương tự đối với nốt ruồi lòng trắng mắt, đặc điểm này thường sẽ xuất hiện ở vị trí lòng trắng mắt (kết mạc) hoặc màu mắt (mống mắt). Ngoài ra, nốt ruồi trong lòng trắng mắt có thể là do tia UV, da bị tổn thương, hoặc có thể do gen di truyền trong gia đình.

Nốt ruồi trong mắt xuất hiện do sự phân bổ không đều các hắc tố melanin
Nốt ruồi trong mắt xuất hiện do sự phân bổ không đều các hắc tố melanin

Tuy nhiên, một số trường hợp khác thì nốt ruồi có thể là tiềm ẩn về khối u ác tính, cảnh báo khả năng mắc bệnh ung thư về mắt. Theo các chuyên gia thì loại bệnh ung thư này cực kỳ hiếm gặp, với tỷ lệ tương ứng là 5 trên 1 triệu trưởng thành. Do đó, nếu phát hiện có nốt ruồi hình thành ở lòng trắng mắt thì bạn nên đến bác sĩ để được thăm khám, chẩn đoán để có phương án giải quyết thích hợp.

Có tẩy nốt ruồi trong lòng trắng mắt được hay không?

Trên thực tế, không có bất cứ phương pháp nào dùng để tẩy nốt ruồi lòng trắng mắt. Do mắt là bộ phận vô cùng nhạy cảm, chỉ với một tác động nhỏ cũng có thể gây ảnh hưởng đến giác mạc, kết mạc,… dẫn đến khả năng bị mù vĩnh viễn. Các chuyên gia khuyến cáo nếu nốt ruồi không gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe hay thẩm mỹ thì bạn tuyệt đối không nên tẩy để đảm bảo an toàn.

Mặc dù hiện nay có nhiều phương pháp để tẩy nốt ruồi trên da như laser, đốt điện, tiểu phẫu,…với công nghệ tân tiến. Nhưng tất cả các kỹ thuật trên đều không thể áp dụng đối với nốt ruồi trong lòng trắng mắt. Khi phát hiện nốt ruồi có dấu hiệu gây đau, ngứa, phát triển lớn,…thì nên đến bác sĩ để có hướng điều trị phù hợp, thay vì đi tẩy tránh ảnh hưởng đến thị lực.

Nốt ruồi trong mắt không được phép tẩy  
Nốt ruồi trong mắt không được phép tẩy

Thậm chí, nhiều người còn cho rằng dùng những phương pháp dân gian khác để tẩy nốt ruồi ở mắt nhưng điều này là sai hoàn toàn. Mặc dù kỹ thuật này mang lại hiệu quả khi áp dụng trên da ở toàn bộ cơ thể nhưng mắt là bộ phận rất dễ tổn thương.

Nốt ruồi ở lòng trắng mắt có ý nghĩa gì ?

Theo quan điểm nhân tướng học, nốt ruồi ở lòng trắng mắt tượng trưng cho rất nhiều ý nghĩa ở cả đàn ông và phụ nữ. Cụ thể như sau:

Phụ nữ có nốt ruồi ở lòng trắng mắt

Phụ nữ sở hữu nốt ruồi lòng trắng mắt thường có tính cách khép kín, hướng nội, họ không thích giao du và tham gia vào nhiều cuộc gặp gỡ bên ngoài. Do đó, chính vì không mở lòng nên họ thường không được nhiều người yêu quý, và dễ gặp phải trường hợp bị xa lánh, chịu đựng tổn thương từ người khác.

Tuy nhiên, thực tế thì những người này lại mang tính cách giàu cảm xúc, khá nhạy cảm nhưng họ không giỏi bộc lộ ra ngoài. Thay vào đó luôn dồn nén và tự tạo ra nhiều áp lực, căng thẳng cho bản thân. Đặc biệt là rất dễ đầu hàng khi gặp thử thách, chông gai.

Phụ nữ có nốt ruồi lòng trắng mắt thường nhạy cảm
Phụ nữ có nốt ruồi lòng trắng mắt thường nhạy cảm

Đàn ông có nốt ruồi ở lòng trắng mắt

Nốt ruồi ở lòng trắng mắt của cánh mày râu cũng là một đặc điểm không mang ý nghĩa tốt, bởi người này dễ rơi vào hoàn cảnh nghèo khó, thất bại. Nếu muốn trở nên giàu có, những người đàn ông này phải nỗ lực làm việc rất nhiều để thay đổi số mệnh và phát triển sự nghiệp. Hơn nữa, do họ sở hữu tính cách bộc trực và nóng nảy nên thường gặp thất bại trong giao tiếp và đối nhân xử thế.

Ngoài ra, những người đàn ông này cũng rất dễ xúc động và thường quan tâm đến ánh nhìn của người khác về chính mình. Do đó, khi gặp phải các vấn đề rắc rối thì họ thường chọn cách im lặng và lảng tránh thay vì nghiêm túc đối mặt và giải quyết.

Nốt ruồi trong mắt của nam mang rất nhiều ý nghĩa
Nốt ruồi trong mắt của nam mang rất nhiều ý nghĩa

Qua bài viết trên, chúng tôi đã mang đến một số thông tin hữu ích về nguyên nhân hình thành nốt ruồi lòng trắng mắt cũng như việc không nên tẩy nốt ruồi. Hy vọng các bạn đã có được câu trả lời thỏa đáng cho bản thân. Hãy đến xin lời tư vấn từ bác sĩ nếu muốn biết rõ hơn về loại nốt ruồi này.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan