banner thang 1
banner thang 1

10 kiểu tóc mái thưa đẹp 2023 dành cho chị em


Kiểu tóc mái rất quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp đến dáng mặt của chị em. Đáng chú ý hiện nay chính là kiểu mái cắt lưa thưa vô cùng trẻ trung và xinh xắn. Cùng điểm qua 10 kiểu tóc mái thưa đang được yêu thích hàng đầu trong những năm gần đây.

Tóc mái thưa là tóc gì?

Tóc cho chị em từ trước đến nay luôn vô cùng đa dạng. Không chỉ với phần đuôi tóc mà cả tóc mái cũng có rất nhiều sự lựa chọn. Đặc biệt phổ biến hàng đầu đó là kiểu mái thưa. Tóc mái thưa đã có từ khá lâu và lúc mới ra đời chúng rất được yêu thích. Đặc trưng của kiểu này đó là phần tóc mái được tỉa lưa thưa vừa phải che đi vùng trán.

Kiểu tóc mái thưa thường thấy
Kiểu tóc mái thưa thường thấy

Tóc mái thưa so với mái ngang thì sẽ ít hơn. Chúng được nhiều chị em, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích. Bất kỳ một mẫu nào kết hợp cùng tóc mái thưa cũng cho cảm giác chị em trở nên trẻ trung và đáng yêu hơn rất nhiều.

Tóc mái lưa thưa hợp với khuôn mặt nào?

Việc lựa chọn kiểu tóc mái ra sao cần dựa vào khuôn mặt của mỗi người. Tuy nhiên có một điểm cộng rất lớn với mái thưa đó là tóc không kén khuôn mặt. Đây cũng là một trong những lý do mà tóc mái này lại phổ biến đến vậy.

Tóc mái thưa cho mặt dài

Không ít chị em cảm thấy khá tự ti khi sở hữu khuôn mặt dài. Chính vì vậy họ luôn tìm kiểu tóc có thể khắc phục được điều này. Người sở hữu khuôn mặt dài khá phù hợp để tạo kiểu tóc mái thưa. Việc tóc che đi một phần vùng trán sẽ giúp khuôn mặt được thon gọn và hài hòa hơn. Chị em có thể kết hợp thêm kiểu tóc uốn gợn sóng hoặc tỉa layer sẽ càng đẹp hơn.

Tóc mái thưa cho người mặt dài
Tóc mái thưa cho người mặt dài

Tóc mái thưa cho mặt tròn

Mặt tròn là một trong những kiểu mặt phù hợp với cách cắt tóc mái lưa thưa nhất. Chị em sở hữu khuôn mặt tròn để mái lưa thưa sẽ càng trông đáng yêu và dễ thương hơn. Cùng với đó việc chọn đuôi tóc ra sao cũng cực kỳ dễ dàng. Chính vì vậy mà những chị em nào chưa từng để tóc mái thưa thì nên thử qua một lần.

Khuôn mặt tròn rất phù hợp
Khuôn mặt tròn rất phù hợp

Tóc mái thưa cho mặt vuông

Mặt vuông không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi kiểu tóc mái. Chính vì vậy mà các nàng có khuôn mặt vuông vẫn hoàn toàn có thể thử mái thưa. Việc cần cân nhắc của chị em đó là lựa chọn kiểu tóc đi cùng. Tốt nhất hãy chọn các mẫu uốn cụp vào vùng hai bên má để che đi xương hàm.

Mặt vuông nên chọn kiểu uốn cụp cùng mái thưa
Mặt vuông nên chọn kiểu uốn cụp cùng mái thưa

Tóc mái thưa cho mặt trái xoan

Tương tự như mặt tròn thì mặt trái xoan cũng vô cùng phù hợp với tóc mái thưa. Không chỉ tóc mái thưa mà chị em còn có thể áp dụng rất nhiều những kiểu tóc khác. Đó là lợi ích mà mặt trái xoan mang lại. Tuy nhiên với kiểu mái này thì lại càng khiến cho khuôn mặt nàng thêm đẹp cuốn hút và trẻ trung hơn.

Mái trái xoan cũng rất đẹp với mái thưa
Mái trái xoan cũng rất đẹp với mái thưa

Gợi ý các kiểu tóc mái thưa đẹp

Có rất nhiều kiểu tóc mà chị em có thể kết hợp cùng tóc mái thưa. Dưới đây là một vài mẫu phổ biến nhất hiện nay mà các nàng có thể tham khảo.

Tóc ngắn cụp mái thưa dễ thương

Kiểu tóc ngắn cụp mái thưa luôn mang đến vẻ đẹp vô cùng đáng yêu cho chị em. Mẫu này khá đơn giản nhưng lại rất phù hợp với ai thích sự trẻ trung, ngây thơ. Tóc uốn cụp kết hợp cùng mái thưa giúp khuôn mặt trông tròn trịa và nổi bật các đường nét trên mặt.

Kiểu tóc ngắn cụp mái thưa xinh xắn
Kiểu tóc ngắn cụp mái thưa xinh xắn

Tóc mái thưa dài gợn sóng nhẹ

Tóc dài gợn sóng nhẹ khá phù hợp với chị em có ít tóc. Cách uốn gợn sóng này tạo cảm giác tự nhiên mà tóc lại trông nhiều hơn. Kết hợp cùng với đó là phần tóc mái được tỉa lưa thưa vô cùng xinh xắn. Một kiểu tóc mà sẽ rất phù hợp với các chị em sở hữu mặt trái xoan hoặc tròn.

Mái tóc dài cực xinh cho chị em
Mái tóc dài cực xinh cho chị em

Tóc ngắn mái thưa cho mặt tròn

Tóc ngắn mái thưa này đặc biệt được lòng các nàng sở hữu khuôn mặt tròn, Không chỉ đơn giản, xinh xắn mà kiểu tóc còn làm nổi bật lên sự trẻ trung của chị em. Khá giống với mẫu uốn cụp trên nhưng chiều dài tóc ngắn hơn và độ cụp cũng ít hơn. Vào những ngày hè nóng bức để mẫu này sẽ vô cùng mát mẻ và tiện chăm sóc.

Chị em sở hữu mặt tròn rất hợp với tóc mái thưa này
Chị em sở hữu mặt tròn rất hợp với tóc mái thưa này

Tóc dài cúp C cùng mái lưa thưa

Nếu sở hữu một mái tóc dài, đẹp thì chị em nên một lần thử kiểu tóc cúp C kết hợp cùng mái thưa. Tóc đặc trưng khi được duỗi thẳng và phần đuôi tạo kiểu cụp C hiện đại. Tổng thể mái tóc giúp chị em trông sang trọng lại có chút dịu dàng, nữ tính. Mẫu này không kén kiểu mặt, đặc biệt chúng còn giúp khắc phục kiểu mặt vuông hay dài khá tốt.

Layer ngang vai uốn vểnh mái thưa

Tóc cắt layer thường được kết hợp cùng mái bay hoặc tóc mái thưa. Nếu kiểu mái bay tạo cảm giác trưởng thành thì mái thưa lại có phần trẻ trung, giúp mặt trông tròn trịa hơn. Mẫu tóc ngang vai layer uốn vểnh này được khá nhiều người yêu thích bởi vẻ hiện đại và năng động. Không chỉ phù hợp cho nhiều kiểu mặt mà các lứa tuổi khác nhau từ người trẻ đến trung niên đều có thể áp dụng.

Mẫu tóc mái thưa hiện đại được nhiều chị em lựa chọn
Mẫu tóc mái thưa hiện đại được nhiều chị em lựa chọn

Tóc layer duỗi mái thưa

Nếu chưa biết chọn cho mình kiểu tóc mái thưa nào thì chị em có thể thử tóc layer dài duỗi thẳng. Mẫu này luôn đẹp một cách rất nổi bật mặc dù cực kỳ đơn giản. Thường người ta sẽ cắt tỉa tầng cho tóc dài kết hợp duỗi thẳng. Phần tóc mái tỉa thưa sẽ tạo cảm giác trẻ trung hơn rất nhiều nếu chẻ ngôi giữa. Mặc dù vậy mẫu này thường sẽ chỉ phù hợp với các chị em trẻ tuổi.

Mái tóc duỗi thẳng mái thưa khá đẹp
Mái tóc duỗi thẳng mái thưa khá đẹp

Tóc tomboy mái thưa

Với kiểu tóc ngắn cắt tomboy các nàng cũng có thể kết hợp cùng mái bay. Đặc biệt là những ai yêu thích tóc tomboy nhưng lại không muốn mình trông quá nam tính. Lúc này kết hợp cùng mái thưa sẽ là vô cùng lý tưởng. Cùng với đó chúng sẽ góp phần giúp các nàng trở nên trẻ trung và còn có phần nhí nhảnh, đáng yêu.

Mẫu tóc tomboy mái thưa cho nàng
Mẫu tóc tomboy mái thưa cho nàng

Tóc ngắn xoăn mái thưa

Tóc ngắn xoăn cũng là một kiểu hiện đại và được nhiều chị em yêu thích. Đặc biệt cách tạo kiểu này rất thường được kết hợp cùng tóc mái thưa. Mái tóc toát lên vẻ đẹp ngọt ngào và rất nữ tính. Tuy nhiên để tránh tóc bị khô hay già thì các nàng cần kết hợp màu nhuộm sao cho thật phù hợp.

Tóc ngắn xoăn đẹp cùng mái thưa
Tóc ngắn xoăn đẹp cùng mái thưa

Mái thưa xoăn và tóc dài uốn

Mái thưa ngoài để thẳng tự nhiên còn có thể kết hợp uốn xoăn nhẹ. Bất ngờ là cách làm này lại càng tăng thêm vẻ đẹp ngọt ngào, đậm chất tiểu thư cho nàng. Đẹp nhất với tóc mái này có lẽ là kết hợp cùng kiểu tóc dài uốn xoăn. Chắc chắn nàng sẽ tạo được ấn tượng mạnh mẽ với người đối diện.

Một mẫu tóc hiện đại cho các nàng
Một mẫu tóc hiện đại cho các nàng

Tóc ngang vai xoăn đuôi mái thưa

Cuối cùng trong top 10 kiểu tóc mái thưa sẽ là cách kết hợp cùng tóc ngang vai uốn đuôi. Mẫu này vô cùng quen thuộc nhưng chưa bao giờ lỗ thời. Cách uốn đuôi tạo nên mái tóc bồng bềnh mà phần chân tóc vẫn vào nếp thẳng gọn gàng. nếu chưa thì các chị em nên thử trải nghiệm mẫu tóc này một lần.

Tóc ngang vai mái thưa đẹp cho chị em
Tóc ngang vai mái thưa đẹp cho chị em

Bài viết vừa gợi ý 10 mẫu tóc mái thưa với nhiều cách kết hợp khác nhau cho chị em. Hy vọng mọi người sẽ chọn được kiểu vừa đẹp lại vừa tôn lên đường nét trên khuôn mặt của mình. Ngoài ra khi đến các salon tóc cũng nên tham khảo thêm ý kiến chuyên gia để có sự lựa chọn tốt nhất.

Xem thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan