banner thang 1
banner thang 1

[Giải đáp] Trước khi đi thi nên làm gì để may mắn


Trước khi diễn ra những kỳ thi là khoảng thời gian các sĩ tử bị ảnh hưởng nhiều tới tâm lý. Ngoài chuẩn bị hành trang kiến thức vững chắc bạn có thể làm một số việc để củng cố tinh thần. Tìm hiểu trước khi đi thi nên làm gì để may mắn giúp bạn có thêm tự tin khi bước vào phòng thi.

Mỗi sĩ tử đều mong muốn mình gặp nhiều may mắn trong kì thi
Mỗi sĩ tử đều mong muốn mình gặp nhiều may mắn trong kì thi

Những điều nên làm trước khi đi thi

Dù bạn đã chuẩn bị kỹ càng hay vẫn còn đang lo lắng về kiến thức thì may mắn vẫn đóng một vai trò quan trọng. Mỗi sĩ tử trước khi bước vào kì thi nên làm những việc có tính chất may mắn để mong đạt được kết quả tốt hơn.

 • Đi chùa cầu may: Gần tới ngày thi bạn có thể tới chùa cúng bái, gieo quẻ cầu cho mình gặp được nhiều may mắn.
 • Chọn giờ tốt để xuất hành: Khung giờ bắt đầu ra khỏi nhà để đến địa điểm thi cũng có thể mang lại vận khí tốt. Ngoài ra bạn cũng nên chọn thời điểm trước khi bắt đầu thi khoảng 30 phút, tránh gặp phải sự cố bất ngờ.
 • Thực đơn gồm những món ăn có đậu: Theo quan niệm từ xưa, các loại đồ ăn làm từ đậu như xôi, chè và các món có màu đỏ thường đem lại may mắn.
 • Chọn màu quần áo theo mệnh của mình: Việc mặc đồ màu hợp mệnh cũng phần nào giúp bạn may mắn hơn trong kì thi.
Giữ tâm lý ổn định trước khi bước vào phòng thi
Giữ tâm lý ổn định trước khi bước vào phòng thi

Cần lưu ý gì trước khi đi thi

Những hành động trước khi kì thi diễn ra sẽ ít nhiều tác động đến tâm lý của các sĩ tử. Do đó bạn nên lưu ý một số điều dưới đây để bài thi được suôn sẻ hơn:

 • Ôn tập kỹ kiến thức: Ôn luyện là việc không thể bỏ qua mỗi khi có bài thi. Tuy nhiên bạn cần xác định những phương pháp hợp lý và khoa học cho bản thân. Phân chia đều thời gian cho các môn và ôn đúng trọng tâm kiến thức.
 • Nghỉ ngơi hợp lý: Việc học hành quá sức sẽ đem lại nhiều mệt mỏi cũng như áp lực cho bạn. Nên sinh hoạt điều độ, bổ sung các khoảng nghỉ ngắn giữa lúc học tập để giải tỏa căng thẳng. Bạn cũng không nên thức quá khuya tránh bị suy giảm sức khỏe.
 • Không nên học quá nhiều trước ngày thi: Trước khi thi 1 ngày bạn cần để đầu óc được thoải mái. Việc nhồi nhét kiến thức chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi mà không đem lại hiệu quả. Nên ôn luyện từ sớm tránh trường hợp “nước đến chân mới nhảy”.
 • Lưu ý chế độ ăn uống: Không nên ăn những món lạ trước ngày thi để tránh ngộ độc thực phẩm hoặc lạnh bụng đi ngoài.
Thực hiện chế độ nghỉ ngơi hợp lý
Thực hiện chế độ nghỉ ngơi hợp lý

Khi đi thi nên chuẩn bị những gì

Nếu đang thắc mắc trước khi đi thi nên làm gì để may mắn thì bạn nên tham khảo những việc cần chuẩn bị này. Vật dụng mang vào phòng thi là yếu tố quan trọng mà bạn cần để ý. Nên kiểm tra lại mọi thứ trước khi ra khỏi nhà, tránh quên đồ đạc gây mất thời gian.

Dụng cụ học tập

Nên tận dụng tất cả những dụng cụ được phép mang vào phòng thi để tối ưu hiệu quả đem lại. Soạn trước tất cả đồ dùng cần thiết và bỏ vào trong cặp. Tránh để tới lúc gần thi sẽ dễ gây luống cuống và bỏ quên đồ. Chẳng may trường hợp không đem đủ dụng cụ cần thiết bạn có thể mượn người xung quanh. Tuy nhiên nên tránh điều này vì sẽ gây ra sự gián đoạn mạch suy nghĩ của bạn.

Vật may mắn

Những đồ vật biểu tượng cho sự may mắn là thứ bạn nên mang vào phòng thi. Trong lúc khó khăn, các vật này có thể sẽ trở thành động lực giúp bạn tiếp tục cố gắng. Có rất nhiều món đồ được sản xuất với mong muốn đem lại may mắn như: mèo cầu tài, chìa khóa, hình cỏ 4 bốn lá, ngọc bội hình cá chép, cóc vàng, chìa khóa…

Bạn nên lựa chọn một đồ vật nhỏ để dễ dàng mang vào phòng thi. Bởi nếu kích thước quá lớn sẽ bị các giám thị nghi ngờ là “phao cứu sinh”. Ngoài ra các món đồ của người thân tặng rất có ý nghĩa với bạn cũng có thể đem vào phòng thi. Đây sẽ là vật giúp bạn có tâm lý vững vàng để vượt qua kỳ thi.

Biểu tượng cỏ bốn lá đem lại may mắn
Biểu tượng cỏ bốn lá đem lại may mắn

Điều nên tránh trước khi đi thi

Ngoài việc trước khi đi thi nên làm gì để may mắn bạn cũng cần chú ý tới những điều cần tránh. Có một số hành động mang tính xui xẻo mà bạn không nên thực hiện, dễ ảnh hưởng tới tâm lý.

 • Không nên cắt tóc, móng tay: Người xưa quan niệm việc cắt tóc trước khi đi thi là một điềm xui rủi, dẫn đến kết quả không được như ý muốn.
 • Tránh ăn các thực phẩm dễ gây xui xẻo như: Mực, lạc, các loại trứng, bí…

Mỗi sĩ tử trong lúc làm bài thi đều mong muốn mình gặp nhiều may mắn đạt được kết quả cao. Tuy nhiên ngoài việc tìm hiểu trước khi đi thi nên làm gì để may mắn bạn cũng nên chú trọng ôn tập kiến thức.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan