Gắn mi làm lông mi rụng có mọc lại không?

Thỉnh thoảng chúng ta lại phát hiện ra trên má có một sợi lông mi rụng, việc này quá bình thường vì chúng ta đều hiểu nó là cơ chế tự nhiên của con người, nhưng ngày nay, khi nhiều người muốn đôi mắt thu hút hơn nên dùng các phương pháp như gắn mi, nối mi làm mi rụng nhiều, lúc này chúng ta lại bắt đầu lo lắng liệu gắn mi giả làm  lông mi rụng có mọc lại không? Có ảnh hưởng gì không?

Vấn đề này chắc hẳn được nhiều chị em quan tâm, nên hãy cùng chúng mình giải đáp qua những thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Gắn mi làm lông mi rụng có mọc lại không?

Nếu lông mi rụng tự nhiên, thỉnh thoảng có một vài sợi rụng thì bạn yên tâm rằng đó là chu trình tự nhiên của cơ thể.

Ngoài lý do đó, có nhiều nguyên nhân khiến cho hàng mi…rụng không còn một sợi chỉ vì những trò đùa tai hại, hoặc hiện nay, phổ biến hơn đó là trường hợp gắn mi giả hay nối mi khiến mi rụng nhiều.

Gắn mi, nối mi hiện nay rất phổ biến

Những câu hỏi như lông mi bị cắt có mọc lại được không, bị cháy có mọc lại được không, hay lông mi rụng có mọc lại không chẳng hề hiếm gặp.

Và nếu bạn đang thắc mắc vấn đề gắn mi, nối mi làm lông mi rụng có mọc lại không thì câu trả lời là có nhé. Câu trả lời này hoàn toàn dựa trên cơ sở khoa học và theo ý kiến của các chuyên gia.

Giải thích cho điều này, chúng ta cần hiểu, bình quân, lông mi tự nhiên cần khoảng 45 ngày để mọc và phát triển, nhưng đó là trường hợp mi rụng tự nhiên, tức là sợi lông mi và chân mi không bị tác động và ảnh hưởng gì, còn nếu bạn nối mi, gắn mi mà khiến lông mi rụng thì lông mi vẫn sẽ mọc lại được, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn. Cụ thể là 6-8 tuần. Như vậy, thời gian phục hồi của những người nối mi gấp đôi so với những ai chưa từng nối mi.

Lông mi rụng có mọc lại, nhưng mất nhiều thời gian hơn bình thường

Nếu muốn mi nhanh mọc lại, bạn có thể sử dụng những dòng serum dưỡng mi giúp tái tạo và kích thích lông mi. Ngoài ra, hàng ngày chúng ta cần chú ý chăm sóc vệ sinh cho đôi mắt. Đồng thời cũng cần uống đủ nước và ăn uống đủ chất mới cung cấp dinh dưỡng cho lông mi phát triển.

Phải làm thế nào để kích thích lông mi mọc nhanh hơn

Ngoài câu hỏi lông mi rụng có mọc lại không, chắc chắn các cô nàng sẽ thắc mắc vấn đề làm thế nào để kích thích lông mi mọc nhanh hơn đúng không?

Việc gắn mi giả, nối mi hay những thói quen xấu có thể làm rụng lông mi, vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên loại bỏ những thói quen xấu như hay dụi mắt, rửa mặt mà chà xát vùng mắt quá mạnh.

Và để dưỡng cho hàng mi nhanh dài, bạn chú ý đến một số tips sau nhé.

1. Dưỡng mi bằng dầu dừa hoặc vitamin E

Bạn có thể sử dụng dầu dừa nguyên chất hoặc vitamin E để dưỡng mi, vì trong dầu dừa có chứa vitamin E và các axit béo giúp giữ ẩm, kháng khuẩn, giúp kích thích sự mọc dài của lông mi.

Sử dụng dầu dừa, vitamin E để kích thích mi mọc nhanh hơn

Cách làm:

• Sử dụng tăm bông chấm dầu dừa rồi chải lên lông mi khi các bạn chải mascara, chải từ chân tới ngọn, cả mi trên lẫn mi dưới, nếu lông mi của bạn dã bị rụng hết và bạn muốn kích thích sợi mi mới mau chóng mọc lên thì hãy chấm vào phần chân mi nhé.
  • Để qua đêm và rửa lại mặt vào sáng sớm.
  • Hãy thoa liên tục bạn sẽ thấy lông mi mới mau chóng mọc và sợi mi cũng được dưỡng khỏe hơn, dày hơn.

2. Thay đổi chế độ ăn hàng ngày

Vì chế độ ăn cũng là nguyên nhân khiến lông mi mọc chậm. Nếu bạn hấp thụ quá ít calories hoặc không đủ protein sẽ khiến lông mi yếu hơn rất nhiều, và câu trả lời cho câu hỏi gắn mi làm lông mi rụng có mọc lại không sẽ vẫn là có, nhưng cực kỳ chậm.

Hãy ăn những dưỡng chất kích thích mọc sợi mi mới như uống đủ nước, trà xanh, ăn nhiều khoai tây, hạnh nhân, hoặc bổ sung vitamin E cho cơ thể… để những dưỡng chất trong các nguyên liệu này nuôi dưỡng chân mi khỏe mạnh, kích thích mi mọc nhanh hơn.

Chế độ ăn giàu calories và protein sẽ tốt cho sự phát triển của mi

Lưu ý sau khi gắn mi, nối mi để lông mi thật không bị rụng

Chúng ta đã biết câu trả lời cho câu hỏi gắn mi làm lông mi rụng có mọc lại không, nhưng tốt hơn hết, chúng ta cần biết những cách chăm sóc đôi lông mi, để dù có gắn mi giả, hay nối mi cũng không làm rụng mi thật sẽ tốt hơn.

Để có kết quả đẹp mỹ mãn sau khi nối mi và hạn chế tối đa tình trạng rụng lông mi thật, các nàng nhớ chú ý:

• Kiêng nước trong 12 giờ đầu sau khi nối mi nếu bạn sử dụng loại keo gắn mi thảo dược chất lượng, còn với loại keo hóa chất thường sau 2-3 tiếng keo sẽ khô. Hãy chọn loại keo thảo dược để an toàn cho mắt và cả cho mi thật nhé.
  • Thường xuyên chải mi giúp hàng mi luôn cong, đồng thời giúp sợi mi khỏe mạnh hơn và mi giả cũng bền hơn.
  • Cẩn thận hơn khi rửa mặt, tránh chà mạnh tay
  • Nếu bạn thường xuyên gắn mi giả, khi tháo mi hãy thật cẩn thận, đừng làm quá mạnh tay vì lớp keo trên mi giả có thể “cuốn” luôn hàng mi thật của bạn theo gió luôn đó.

Tránh các tác động mạnh lên mắt khiến mi yếu, dễ rụng

Lời kết

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi gắn mi làm lông mi rụng có mọc lại không và những lưu ý để giữ cho đôi hàng mi thật của bạn luôn đẹp. Hi vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn và giải đáp cho bạn những thắc mắc của bạn nhé.